CHÚNG TA LÀ QUYỀN LỰC (Nguyễn Tường Tuấn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

VIẾT CHO TUỔI 30. Chương # 152.

Hiến pháp Hoa Kỳ 1787 | Photo credit: The Cengage Blog.

Thức tỉnh! Chúng ta ngủ đông đến bao giờ? Tự do không miễn phí! Bạn đã quên rồi sao những ngày vượt biên gian khổ? Đêm chôn dầu, chân lạnh buốt dưới bùn, vừa đi vừa vấp ngã, đau không dám kêu, và con nhỏ phải cho uống thuốc ho để bé đừng khóc, đeo trước ngực!

Không phải chuyến đi nào cũng thành công. Có lúc con thuyền ra xa, để rồi gặp lại tầu công an, chúng lấy hết vòng vàng tiền bạc và kéo chúng ta vào tù. Tôi nhớ đến Phan P. Liêu sĩ quan Tiền sát viên Pháo binh ngồi ngay đầu mũi ghe, rất gần tên công an cầm súng. Liêu nhìn tôi, tìm một ám hiệu để cùng nhau hành động. Tầu chúng đi bên ghe nhỏ của mình, làm gì được Liêu ơi?

Chuyến đi lần thứ hai thất bại, chúng tôi được chuyển vào nhà tù ở Vũng Tầu, sau vài tháng đưa về Chí Hoà. Liêu rất may mắn, anh ngồi ở chiếc xe chuyển tù cuối cùng, và chàng biểu diễn màn nhẩy xe trốn thoát. Còn tôi nếm mùi Chí Hoà, nơi đây đi qua 11 lớp cửa sắt, không dễ gì đào thoát. Sau 6 tháng Chí Hoà, được chuyển đi lao động, trại Đồng Xoài Phú Giáo, địa danh này là khu vực hành quân của Sư đoàn 5 Bộ binh, tôi nhớ từng góc trong bản đồ hành quân. Cọp thả về rừng, và đã trốn trại lần thứ ba.

Chắc chắn mỗi bạn đều có những câu chuyện vượt biên riêng tư, hay hơn, hoặc đau thương trả giá bằng sinh mạng anh em đồng đội! Tôi kính trọng tất cả, và xin phép chào vinh danh từng người Việt tỵ nạn đang có mặt tại Hoa Kỳ cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chúng ta từng đem sinh mạng ra để đánh đổi tự do. Tại sao hôm nay lại thụ động? Dễ dàng chấp nhận số phận?

| QUYỀN LỰC NẰM TRONG LÁ PHIẾU.

Mùa bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11/22 còn hơn bẩy tháng nữa sẽ đến. Bài viết này xin được gửi riêng đến các cử tri Mỹ gốc Việt. Chúng tôi chỉ nêu ra một vài suy nghĩ cá nhân, không có ý định thuyết phục bất cứ ai, cũng xin phép không tranh luận, vì mỗi người đều có những định kiến riêng tư của mình. Quyết định nằm trong tay bạn.

▪︎ THUYẾT ÂM MƯU. Ngày đầu tiên đặt chân lên nước Mỹ gần 40 năm trước, tôi đã nghe bài giảng của ông anh rể, một cựu Thiếu tá Hải Quân, theo tầu đến Mỹ từ năm 1975. Ông anh nói thao thao bất tuyệt về một chính phủ ngầm (Deep State) bao gồm những tay đại tài phiệt, và Do Thái, chi phối, điều hành thế giới. Tổng thống Mỹ cũng phải chịu sự chỉ huy của nhóm quyền lực này. Chiến tranh từ Đệ nhị thế chiến, Trung cộng chiếm Trung hoa Lục địa, Triều Tiên và Việt Nam đều nằm trên bàn cờ được sắp trước! Nghe cứ như huyền thoại Lạc Long Quân! Chẳng lẽ lại có Thượng Đế ngay tại trần gian?

Gần đây, có những tiếng nói y hệt như câu chuyện trên. Đặc biệt, đến từ lớp đàn anh cùng lứa tuổi với ông anh rể mình, nghĩa là các cụ ít nhất cũng trên hoặc gần tám bó, có vị đã xấp xỉ tuổi 90, đại thọ. Thế hệ trẻ hơn không thấy nhắc về chuyện này! Theo Bác sĩ Phạm H. Liêm, Giảng sư Đại học Y Khoa và chuyên môn về ngành Lão hoá tại Hoa Kỳ khuyên, mọi người trên 70 cần phải kiểm tra về “Nhận thức” (Cognition test). Bác sĩ Hiệp Lê, quyết định nghĩ hưu vào năm 67 tuổi! Chúng ta cứ nhìn cụ Joe Biden xuất hiện trước báo chí, hoặc đám đông mà thương cho tuổi già. Rất mong các vị niên trưởng trên dưới 80 hãy trao ngọn đuốc lại cho thế hệ mai sau, đừng đòi hỏi ai cũng phải nghe theo ý mình. Tre già nên nhường đất cho măng mọc. Người viết cũng biết rõ thân phận mình, xin rút về làm tên “mõ làng”. Tai điếc, cố nghe được điều gì thì nghe, mắt mờ làm sao dám chỉ đường thiên hạ? Chỉ xin chia sẻ vài suy nghĩ mua vui mọi người. Đừng quên, chúng ta đã “về hưu”.

* Tôi tin rằng có nhiều nhóm quyền lực với mục tiêu khác nhau, được sự giúp đỡ tài chính của các nhà tỷ phú, để chi phối chính quyền qua vận động hành lang (lobby) với các vị dân cử, hoặc nhân viên chính phủ. Thí dụ, tổ chức vì một môi trường xanh mới (New Green World) nhóm này ngăn cấm chính quyền Harris Biden khai thác dầu trên nước Mỹ – Ủng hộ phá thai (Planned Parenthood) – Bầy thảo khấu BLM (Black Lives Matter) … Nhiều nhóm với mục tiêu khác nhau lắm, chuyện này rõ như ban ngày. Họ quy tụ những ngừi cùng chí hướng, góp tiền, tung ra ủng hộ chính trị gia.

 
* Tôi tin rằng Do Thái có rất nhiều người tài giỏi và giầu có, họ chiếm số đông đoạt giải Nobel … Nhưng không phải tất cả những người Do Thái thành công đều tập họp thành một tổ chức thống nhất, điều khiển và chi phối chính trị Mỹ và thế giới. Ngay trong đất nước Do Thái cũng có nhiều khuynh hướng chính trị đối nghịch nhau.
 

* Những ai dùng thuyết âm mưu hãy chứng minh cho chúng tôi thấy một chính quyền hoặc thế lực ngầm nào có đủ quyền lực để sắp đặt bàn cờ chính trị thế giới và Hoa Kỳ. Họ là ai? Không làm được điều này, chúng tôi nghĩ “thuyết âm mưu” đang làm nản lòng người cử tri, thay vì đóng góp tích cực giúp họ sử dụng lá phiếu để thay đổi chính trị. Nguy hiểm quá! Quý vị đã vô tình đầu độc mọi người với suy nghĩ: Bạn chẳng làm gì được đâu, mọi việc đã có ai đó sắp đặt trước rồi! Thế thì cử tri Mỹ chúng tôi vất lá phiếu vào thùng rác sao? Con lạy các cụ!
 

Có khác gì cộng sản Việt Nam đầu độc người dân trong nước? Ai chống đối, bỏ tù ngay, thông điệp được gửi đi qua bạo lực. Từ đó, nhiều gia đình sợ hãi, bố mẹ ngăn cấm con cái đi biểu tình, “Không làm gì được đâu!”

▪︎ IM LẶNG LÀ TỰ SÁT. Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều điều “nhất” trên thế giới, từ tốt đến xấu! Tấm lòng hảo tâm của người Mỹ khó có ai hơn, nhưng tội phạm thì địa ngục nhốt không hết. Tuy nhiên, có một điều là bản Hiến pháp Hoa Kỳ phải nói là trên cả tuyệt vời. Các vị tổ phụ soạn thảo bản Hiến pháp cách đây 235 năm vẫn rực sáng soi đường cho chúng ta.

Cho phép tên lính già này đưa ra một thuyết âm mưu mới. Rất cụ thể, thực hiện, và chứng minh rõ ràng. Thích hay không xin để tuỳ tâm mỗi người. Cộng hoà, Dân chủ hãy để qua một bên. Donald J. Trump và Joe Biden sẽ đi vào lịch sử, chúng ta không có bổn phận trung thành với bất cứ một cá nhân, hay đảng phái chính trị nào cả. Trung thành với Hiến pháp là sự chọn lựa của cá nhân người viết. Cho đến lúc nào chúng ta vất vào sọt rác chữ “CUỒNG TRUMP” hay “CUỒNG BIDEN” ánh cầu vồng sẽ hiện ra sau cơn mưa. Khi ai đó, lạm dụng chữ “CUỒNG” bạn đang giới thiệu cùng mọi người khối óc bé hơn hạt nho của mình.

▪︎ LẮNG NGHE SỰ THẬT. Điều này không dễ đâu bạn ạ, khối óc chúng ta là một bộ máy vi tính cực kỳ thông minh, và vô cùng ngu xuẩn! Thông minh, vì chính khối óc con người đã tạo ra một thế giới tiện nghi như hôm nay. Có người đi nghĩ hè ngoài quỹ đạo không gian với giá $55 triệu USD/người/một tuần, và tiền ăn mỗi ngày $2,000 USD, khi bài này được viết, có bốn nhà tỷ phú đang ở trên trạm du hành không gian được đưa lên bằng hoả tiễn của công ty SpaceX do ông Elon Musk làm CEO.

Ngu xuẩn vì điều gì đã lập trình vào khối óc, nó không tự ý ra đi, sẽ nằm đó và lớn dần theo thời gian. Trừ khi chính bạn quyết định thay đổi. Người Hồi giáo cuồng tín, hay bất cứ tôn giáo nào khác kể cả Công giáo, Phật giáo, khi con người đi đến một niềm tin điên cuồng, chiến tranh xẩy ra. Tại sao lại có những người Hồi giáo ôm bom tự sát? Họ chết vì niềm tin mù quáng của mình. Triết gia người Đức Friedrich Nietzsche nhận xét: “Nhiều khi con người không muốn nghe sự thật bởi vì họ không muốn những ảo tưởng của mình bị phá hủy.” [Sometimes people don’t want to hear the truth because they don’t want their illusions destroy].

Nếu bạn không muốn ảo tưởng hay niềm tin của mình bị phá huỷ, chúng tôi xin cám ơn và mời bạn đừng phí thời giờ đọc tiếp. Tác giả trân quý thời gian quý báu của bạn.

Vạn vật thay đổi. Bọn Việt cộng ngu xuẩn trong nước hô hào đảng của chúng quang vinh muôn năm! Chỉ có những đứa đầu tôm mới nghe và tin, chúng ta không bàn đến! Ở Hoa Kỳ, từ lâu lắm rồi mọi người xem như cộng đồng người Mỹ da đen, gốc Latin (Hispanic) hầu như tuyệt đại đa số ủng hộ đảng Dân Chủ. Chuyện năm 2022 đã khác, theo thăm dò toàn quốc của trường đại học Quinnipiac University, cho biết tỷ lệ thăm dò dân chúng của Joe Biden đã xuống đến mức thê thảm, dưới 33%. Đặc biệt trong cộng đồng Hispanic chỉ còn 26% ủng hộ. (https://mainstreetgazette.com/biden-in-the-dumps-with-hispanic-voters-scores-humiliating-26-approval-rating/). Ác mộng của đảng Dân chủ vào tháng 11/22. Một loại thuyết âm mưu sai!

Thuyết âm mưu có giá trị bền vững, đã được James Madison và các vị tổ phụ Hoa Kỳ soạn thảo với 39 chữ ký là bản Hiến pháp Hoa Kỳ. Nơi đó không có ai là người Do Thái, cũng chẳng có tên tài phiệt nào đứng sau lưng. Các vị tổ phụ của đất nước chúng ta, hy sinh thời gian, không một ai lĩnh lương, bỏ tiền túi đi dự hội nghị soạn thảo Hiến pháp. Các Ngài đã trao phó quyền lực điều khiển quốc gia cho MỖI CÔNG DÂN HOA KỲ. Nhớ lấy điều vô cùng quan trọng này.

| QUYỀN LỰC LÀ BẠN.

Trong mùa bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020, cả thế giới biết tay tỷ phú Mark Elliot Zuckerberg, CEO Facebook, nay đổi tên thành Meta Platforms. Zuckerberg bỏ ra $400 triệu USD để giúp đỡ đảng Dân chủ thiên tả vận động lá phiếu của người dân Mỹ, chống Tổng thống Donald J. Trump. Bốn trăm triệu USD không phải tiền hồ, chỉ để xin từng lá phiếu của người dân ở những tiểu bang tỷ lệ cách biệt giữa Cộng hoà và Dân chủ sát nút nhau. Bọn này đang mua phiếu của bạn đấy. Chúng trả tiền cho người đi dụ dỗ, thâu phiếu nơi các viện dưỡng lão! Đến từng nhà khu dân nghèo, ít hiểu biết chính trị, và đề nghị ngồi viết phiếu bầu dùm. Chẳng tốt đẹp gì, bọn kên kên chính trị đang tước đoạt quyền lực của chúng ta!

 

  • * Ngoài Mark Zuckerberg ra còn có George Soros, Micheal Bloomberg, cùng tập đoàn truyền thông thổ tả đứng đầu là CNN, MSNBC, CBS, ABC, NBC, The New York Times, The Washington Post (ông chủ WAPO chính là Jeffrey Preston Bezos, người giầu thứ hai trên thế giới sau Elon Musk). Tất cả hợp nhau lại tung ra chiến dịch vu khống ban vận động của Tổng thống Donald J. Trump có bàn tay Nga giúp đỡ. Tất cả cùng nhau che dấu vụ bê bối của Hunter Biden. dân chúng Hoa Kỳ bị lừa một vố nặng! Coi chừng, năm nay chúng sẽ tung ra những đòn phép tuyên truyền chính trị mới. Tranh đấu cho người chuyển giới – Miễn tiền nợ học phí cho sinh viên – Đón di dân bất hợp pháp – Sẽ không có nhà vệ sinh riêng cho hai phái! Con cái chúng ta ngay từ tiểu học được dậy không được phân biệt giới tính, tiếng “Mẹ” linh thiêng sẽ đổi lại là “Người sinh đẻ” … Nhiều trò khỉ lắm.

 

  • *Gió đã đổi chiều, theo thăm dò của Quinnipiac University, từ ngày 24-28 tháng 3 năm 2022, tỷ lệ cử tri Hoa Kỳ lưu tâm nhiều nhất đến ba vấn đề sau: 1) Lạm phát: 30% – 2) Chiến tranh Nga Ukraine: 14% – 3) Di dân bất hợp pháp: 9%.

 

  • *Theo nữ phóng viên Laura Angel, truyền hình Fox News ngày 18/4/22, nêu ra năm thất bại của đám truyền thông thổ tả như sau: 1) Tung tin thất thiệt về việc Nga giúp Tổng thống Trump. 2) Che dấu tội phạm của Hunter Biden. 3) Triệt hạ đối thủ của đảng Dân chủ, bêu riếu họ trên truyền hình. 4) Cổ vũ chuyện bắt mọi người đeo khẩu trang, kể cả trẻ em. 5) Đứng về phía Black Lives Matter, che dấu sự thật.

 

Những tổ chức thăm dò dư luận tại Mỹ, đa số thiên về đảng Dân chủ, số người được hỏi ý kiến cũng không nhiều, vài ngàn. Nhưng để định bệnh một cơ thể, bác sĩ chỉ cần xét nghiệm vài cc máu của bệnh nhân. Vài ngàn người qua thăm dò đủ để đám báo chí thổ tả phải giật mình thay đổi lập trường. Cũng đủ để một số đảng viên Dân chủ tại lưỡng viện Quốc hội nhẩy khỏi con tầu Biden đang chìm.

| KẾT LUẬN.

Cụ Nguyễn Trãi, hiệu Ức Trai, sinh năm 1442, là một nhà văn, chính trị gia, tham dự cuộc Khởi nghĩa Lam Sơn do Lê Lợi lĩnh đạo chống quân Minh. Khi cuộc khởi nghĩa thành công năm 1428, cụ trở thành Khai quốc Công thần nhà Hậu Lê. Unesco vinh danh Nguyễn Trãi là “Danh nhân Văn hoá Thế giới”. Tiên sinh để lại lời khuyên cho hậu thế: “Nâng thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân”.

Thuyết âm mưu chúng tôi trình bày qua bài viết này, đơn giản là: QUYỀN LỰC NẰM TRONG LÁ PHIẾU CỦA MỖI CỬ TRI HOA KỲ. Chúng ta là sóng, lá phiếu của mỗi chúng ta trở thành trăm nghìn con sóng nhỏ, họp lại thành bão tố.

Hãy hợp nhau lại thành con sóng thần, quét sạch rác rưởi Hoa Kỳ và đem lại bình an cho Ukraine, việc đầu tiên chúng ta phải làm vào tháng 11 năm 2022.

Nguyễn Tường Tuấn

20/4/22