CHIẾN LƯỢC KINH TẾ CỦA TRUNG CỘNG (Mai Thanh Truyết)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

April 18-2020

Image may contain: textNo photo description available.No photo description available.Image may contain: text and outdoorImage may contain: one or more people

Thưa Bà Con,

Hôm nay ngày Thứ Bảy 18/4, thêm một ngày cận kề ngày Quốc Hận 30/4, Bà Con càng thấm thía và đau buồn trước tình hình quân sự của miền Nam trong giai đoạn nầy càng …bi thảm thêm. Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Công xin chia xẻ cùng Bà Con một chiến lược kinh tế quốc tế nhằm khuynh đảo các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là cường quốc số Một về kinh tế và quân sự Hoa Kỳ.
Với mánh khóe lường gạt đối tác trong thương lượng cố hữu, TC không bao giờ tôn trọng những ký kết đã ký, một điều đại kỵ trong văn minh và văn hóa Tây phương. Từ đó, hiện tại TC phải trả giá cho sự bội tín trên bằng …sự khinh rẻ của hầu hết các quốc gia trên thế giới, ngoại trừ những nước chư hầu nằm trong chiến lược One belt – One Road của họ.

Chiến lược kinh tế của TC
Kế hoạch cải cách kinh tế mấu chốt của TC là chuyển đổi nền kinh tế từ một nền tảng dựa trên chi tiêu của chính phủ, các công ty quốc doanh và xuất cảng với chi phí thấp thành (từ từ) chuyển theo hướng đầu tư tư nhân, đổi mới kinh doanh và tiêu dùng trong nước. TC cũng cần giảm công suất trong các nhà máy để tránh sự ối đọng hàng hóa.
Nhưng, chiến lược lớn của Trung Cộng là gì?
Đó là Sáng kiến Vành đai và Con đường, một chiến lược “vĩ đại” phản ảnh tầm nhìn mà một nhà nước cần dành cho chính nó và cho vị trí mong muốn của TC trong hệ thống quốc tế. Điều đó còn có nghĩa là định hình môi trường quốc tế theo cách có lợi cho các mục tiêu chiến lược dài hạn của nhà nước.

Và mục tiêu của Trung Cộng là gì?

Là khuyến khích sự tăng trưởng kinh tế của TC thông qua công nghiệp, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (handicrafts), giao thông vận tải và thương mại. Gieo trồng và phát triển văn hóa và khoa học của người Tàu để rồi “xuất cảng” đến các quốc gia khác nhằm rao giảng “tính vĩ đại” của Hán tộc. Đây chính là mục tiêu mà TC muốn đạt đến để thống lĩnh nhân loại! Kế tiếp TC từ đó tăng cường quốc phòng và cải thiện mức sống ở TC là mục tiêu gần của TC trong thập niên sau nầy.

Trung Cộng có phải là một kẻ bành trướng không?

• 1. Tên chính thức của TC là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa – The People’s Republic of China bị cáo buộc là chủ nghĩa bành trướng thông qua các hoạt động và yêu sách chủ quyền ở Biển Đông, vùng biển đảo thuộc ghi nhận là của Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử.

Qua các nhận định trên, chúng ta có thể dứt khoát là TC có sẳn một chuổi chiến lược nằm trong một mục tiêu ngắn gọn là sự hoàn toàn không có qua có lại. Nó không phải là tự do mậu dịch. Đó là chiến lược giao dịch trọng thương trường nhằm thâu tóm mọi lợi lộc vào cho mình, nhằm ngầm phá hoại các tập đoàn Mỹ, khiến họ sẽ bị sập tiệm và chiếm thị phần của họ ở Hoa Kỳ.
– TC mua các công ty Mỹ.
– TC đã liên doanh với các công ty Mỹ.
– TC tài trợ cho các công ty công nghệ cao của Mỹ.
– TC xử dụng thị trường vốn của Mỹ để tiếp cận vốn để tài trợ cho sự phát triển công nghệ của chính họ và cho công cuộc tăng cường quân đội.

Hiện có một số nỗ lực, có thể thay đổi một số quy định tại Hoa Kỳ cho phép các quỹ hưu trí liên bang và quỹ hưu trí quân sự của người Mỹ, đã được đổi từ mức 5% mức đầu tư vào các công ty Tàu Cộng, lên mức 20% hoặc 25%. Chúng ta cần phải ngăn chặn mưu toan này trong chính sách “giao thương” của Hoa Kỳ!

• 2. Tàu Cộng, tất nhiên, đặt điều kiện khi bất cứ Công ty ngoại quốc nào bước vào thị trường Trung Cộng:
a. Bạn phải chuyển giao công nghệ của bạn.
b. Bạn phải mang hoạt động nghiên cứu và phát triển của Cty vào Trung Cộng.
c. TC không cho phép bạn tiếp cận với tất cả hàng tỷ người tiêu dùng của họ.
d. TC đang sản xuất hàng giả qua những cóp nhặt hay ăn cắp kỹ thuật từ Cty của bạn. Tất nhiên, họ đang sử dụng công nghệ đánh cắp được. Khi một người mua một sản phẩm của Trung Cộng, đôi khi người ta mua hàng hóa thực sự là “hàng ăn cắp”. Đó không phải là danh dự hay đạo đức của một quốc gia, và có lẽ trong mỗi chúng ta không nên coi việc mua hàng ăn cắp là hợp pháp.
e. TC đang mua chuộc nhiều nguời giỏi nhất và sáng giá nhất của chúng ta và thu dụng họ vào Kế hoạch Ngàn người (Thiên nhân Kế hoạch) của họ.
f. TC cho người của họ nằm vùng trong các công ty kế toán quan trọng nhất ở đất nước này. Thế là tình báo Trung Cộng nắm được thông tin nội bộ của những đại công ty để giúp họ tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp trong thị trường chứng khoán. Những công ty kế toán nhìn thấy những sổ sách nội bộ của nhiều tập đoàn lớn của chúng ta. Vì vậy, tình báo Trung Cộng có được thông tin nội bộ về khiến họ tham gia vào các giao dịch bất hợp pháp trên thị trường chứng khoán. Nhưng vì họ có lợi thế nhờ các dịch vụ tình báo giúp đỡ họ, họ có thể che giấu tất cả những điều này theo cách mà SEC – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ – Securities and Exchange Commission) và các cơ quan thi hành luật khác không thể xử được.
g. Trung Cộng đã đột nhập các giao dịch trên mạng của các của công ty Hoa Kỳ. Họ đã có thể xâm nhập và “trộm” (hack) vào các máy chủ của công ty nơi đặt hàng sản phẩm và thương lượng nhằm giảm mức độ của những đơn hàng đó. Do đó, họ đã phá hoại sự thành công của các công ty công nghệ cao mới phát triển. Và sau đó, khi công ty bắt đầu lung lay, họ sẽ đến và mua công ty với giá rất rẻ.
h. Họ có một chiến lược chiến tranh kinh tế bao gồm các mánh khóe bất hợp pháp như “bán khống” – naked short selling, và đã được phát hiện trong quá khứ, đặc biệt là trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, nơi cả Trung Cộng và một số quỹ tài sản có giới cầm quyền ở Trung Đông đều tham gia bán, tất cả thông qua một công ty môi giới không có tiếng tăm gì ở Texas. Mặc dù thực tế điều này là bất hợp pháp, nhưng chúng ta dường như không chú ý nhiều đến nó, bởi vì chính phủ Hoa Kỳ không quan tâm nhiều đến chiến tranh kinh tế.
i. Tiếp đến là mối đe dọa 5G mà chúng ta khó hình dung được mức độ bị tổn thương của đất nước chúng ta và toàn bộ thế giới tự do. Nếu Trung Cộng thành công trong việc độc quyền 5G, họ sẽ có thể dùng kỹ thuật đó như một vũ khí trong mọi lĩnh vực: mọi công nghệ được kết nối và không bảo mật đều có thể bị 5G khống chế.
Chính vì vậy, qua biến cố China Coronavirus, hành pháp của TT Trump đã đưa ra nhiều biện pháp gắt gao hầu ngăn chận:
• Gián điệp “khoa học” qua việc bắt giữ Khoa trưởng Khoa vi sinh cùng hai phụ tá dính líu trong vụ nầy;
• Bắt giữ nhiều gián điệp khoa học trong nhiều hảng xưởng ở cấp độ kỹ thuật công nghệ cao về vũ khí không gian, điện tử, chất bán dẫn trong không gian v.v…;
• Hành pháp Mỹ cũng đang nghiên cứu chương trình đuổi 300.000 sinh viên TC hiện có mặt trên khắp các đại học Hoa Kỳ…
Nước Mỹ đã thức dậy. Chúng ta chờ xem con Ó Hoa Kỳ đáp lễ trong những ngày sắp đến đây.

Sau cùng, Mời Bà Con xem lý luận “cùn” của Chệt Tàu …trong câu chuyện vui dưới đây nè…

Ăn cắp kỹ thuật? Mà ai ăn cắp của ai?
Các nị hãy đọc lại lịch sử. Pây giờ là lúc nước Tàu của ngộ chỉ lấy lại (reclaim?), sửa chỉnh (renovate?) và sản xuất lại các kỹ thuật và sản phẩm mà các nước Tây phương đã ăn cắp của Trung hoa vĩ đại của ngộ từ khuya như thuốc súng (gunpowder), giấy (paper), in ấn (printing), xây cất (concrete mix for construction), đồ sành (porcelain), trà (tea), tơ lụa (silk), địa bàn (compass), công cụ đánh cá (fishing techniques), nghệ thuật chiến tranh (Art of war – Binh thư Tôn tử)…
Ăn cắp? Ngộ có đủ cả rồi; Tôn Ngộ không cần phải ăn cắp! Hè hè… Mà này, các nị có kỹ thuật gì đó thì phải tìm cách giữ kín chứ. Nếu không giữ được thì ráng mà chịu. Còn kiu can cái gì!?”
Phát minh luôn luôn phải dựa trên các kỹ thuật đã có sẵn từ trước (pre-existing technology). Hoa kỳ (và Nga) ‘ăn cắp’ kỹ thuật hỏa tiễn và không gian, cách sản xuất hàng loạt vũ khí và phương tiện chuyên chở để cung cấp cho chiến tranh, máy ảnh màu (color camera) của Hitler nước Đức’ Anh quốc ‘lấy’ kỹ thuật của cả Âu châu để làm cuộc cách mạng phát triển kỹ nghệ… Nước Tàu của ngộ đâu có phải là một ngoại lệ hè….

Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng