CHẾT MÀ CỘNG SẢN VIỆT NAM KHÔNG THA THÌ LÀM SAO KÊU GỌI NGƯỜI SỐNG HÒA GIẢI (Lê Hoành Sơn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Chắc có lẽ trong chúng ai cũng từng một lần nghe bản nhạc “Người Ở Lại Charlie”. Một bản nhạc vinh danh Trung Tá Nguyễn Đình Bảo tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 11 Nhảy Dù, tiểu đoàn này có huy hiệu hai thanh kiếm giữ chặt bởi hai bàn chân con Đại Bàng ở giữa hình mang số 11, biểu tượng cho “Song Kiếm Trấn Ải”. Binh chủng Nhảy Dù có hai câu thơ cho tiểu đoàn Song Kiếm này:

“SONG KIẾM NHẤT GIANG ANH HÙNG TỨ HẢI
TRỊ TÂY BÌNH BẮC, THANH SỬ LƯU DANH (1)”

Huy hiệu Tiểu Đoàn 11 Nhảy Dù Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà

Trung Tá Nguyễn Đình Bảo, tiểu đoàn trường tiểu đoàn “Song Kiếm Trấn Ải” này đã vĩnh viễn nằm xuống ở trên đỉnh đồi Charlie. Địa danh nổi tiếng với nhiều trận giao tranh khốc liệt giữa Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và quân xâm lăng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) trước năm 1975. Độ cao của đồi Charlie là 1015 mét, nằm giữa biên giới của 3 quận Sa Thầy, Đắc Tô và Ngọc Hồi, tỉnh Kontum thuộc cao nguyên Trung Phần Việt Nam. Với độ cao này, đứng trên đồi có thể quan sát, khống chế cả vùng rộng lớn Ngã Ba Biên Giới Việt-Campuchia-Lào (còn gọi là Ngã Ba Đông Dương). Do đó, từ những năm 1960, Quân Đội VNCH đã xây dựng căn cứ quân sự trên đồi Charlie để kiểm soát toàn bộ khu vực biên giới. Vào tháng 4/1972, tiểu đoàn 11 Nhảy Dù VNCH được điều động đến trấn giữ đồi Charlie để khống chế 2 sư đoàn CSVN xâm lăng qua vùng này nhằm mở Chiến Dịch Tây Nguyên.

Đối đầu với “Chiến Dịch Tây Nguyên”, trong “Mùa Hè Đỏ Lửa 1972” tiểu đoàn 11 Nhảy Dù chiến đấu với sư đoàn 320 CSVN ở đồi Charlie tựa như trong biển lửa. Ngày 14/04/1972, Trung Tá Nguyễn Đình Bảo đã hy sinh trên đồi Charlie lúc anh 36 tuổi, thân xác anh đã vĩnh viễn nằm lại nơi đây, để lại vợ và các con thơ dại.

Đồi Charlie với độ cao 1015 mét

Trung tá Nguyễn Đình Bảo xuất thân khóa 14 trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, ra trường ngày 17 tháng 1, năm 1960 (2) với cấp bậc thiếu uý, anh cũng là là đảng viên Việt Quốc (3) là Việt Nam Quốc Dân Đảng theo gương anh hùng dân tộc Nguyễn Thái Học.

Anh đã nằm xuống trong lòng đất mẹ, với bầu nhiệt huyết dâng trọn cho lý tưởng tự do, từng bảo vệ cho 25 triệu người dân miền Nam Việt Nam một thời được được sống hạnh phúc dưới thể chế tự do dân chủ.

Anh nằm xuống để lại tiếc thương cho bao nhiêu đồng đội và đồng bào miền Nam trong đó có nhạc sĩ nổi tiếng Nhật Trường đã cảm khái viết bài ca để đời cho anh “Người Ở Lại Charlie”.

Lòng tiếc thương của người dân không nguôi theo năm tháng. Sau ngày 30/04/1975 người miền Nam đã âm thầm dựng một miếu thờ ở đồi Charlie để tưởng nhớ đến anh và các chiến sĩ Nhảy Dù đã hy sinh trên đồi Charlie.

Thế nhưng, trong tết Nguyên Đán xuân Quý Mão 2023, có người đến thăm đồi Charlie đã thấy miếu thờ bị đập phá tan tành, như đài RFA đã đưa tin như sau:

“Một ngôi miếu được cho là thờ cố Đại Tá Nguyễn Đình Bảo của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà (VNCH) trên đồi Charlie, quận Đắc Tô, tỉnh Kon Tum, nghi bị phá hoại trong dịp Tết Nguyên Đán trong khi Nhà Nước Việt Nam kêu gọi hoà giải dân tộc để xây dựng đất nước.
Trung tá Bảo là tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 11 Nhảy Dù [VNCH], người bỏ thân xác lại ở đỉnh đồi Charlie cùng với các chiến hữu của mình năm 1972 và được nhạc sĩ Trần Thiện Thanh tưởng nhớ trong ca khúc nổi tiếng “Người ở lại Charlie”.
Theo video clip của Facebooker Lina Nguyen (người Úc gốc Việt) đến viếng miếu vào ngày 28/01/2023 (mùng 7 Tết Quý Mão), ngôi miếu đơn sơ nằm giữa ngọn đồi bị đập phá thành, những mảnh vỡ nằm ngổn ngang.
Người ta vẫn còn nhận ra tấm đá có in huy hiệu của Binh Chủng Nhảy Dù Việt Nam Cộng Hòa với con đại bàng
 sải cánh và cánh dù phía đằng sau, cùng với dòng chữ “VỊ QUỐC VONG THÂN.” (4)”

 

Miếu nhỏ thờ Trung Tá Nguyễn Đình Bảo và các chiến sĩ Nhảy Dù ở đồi Charlie khi còn nguyên

Miếu thờ Trung Tá Nguyễn Đình Bảo và các chiến sĩ Nhảy Dù bị đập phá tan tành trước Xuân Quý Mão 2023

 

Không những thế, trên trang tự điển mở Wikipedia (tiếng Việt) điều hành bởi những người trong nước, trong bài nói về Nguyễn Đình Bảo cũng tẩy xóa nội dung nghe ra có vẻ “dân chủ” là đã “biểu quyết xóa bài Đại Tá Nguyễn Đình Bảo!” (5). Nhưng ai cũng biết đây là lệnh từ Bộ Chính Trị, ban Tuyên Giáo Trung Ương của đảng CSVN ban ra.

Với những hành động đê tiện nói trên, một lần nữa trên trán của bộ mặt Đảng CSVN thêm một bệt đen tô đậm Đảng này luôn luôn “lật lọng, dối trá, lừa bịp”. Miệng hô hào hòa hợp hòa giải dân tộc, khúc ruột ngàn dặm, v.v… mà người chết chúng còn không tha thì ai tin vào lời kêu gọi của con cháu Hồ Chí Minh đối với người sống! 

Tôi viết bài này để nhắc nhở những kẻ muốn đối thoại hoặc hoà hợp hoà giải với Cộng Sản Việt Nam nên “ghi lòng tạc dạ” rằng:

Bằng chứng rành rành ra đó, người chết đã 51 năm (1972-2023) mà CSVN chúng còn không tha cho người bên kia chiến tuyến thì làm sao bọn chúng có thể tha người sống có thể ngồi chung “hoà hợp hoà giải dân tộc”. Việc làm “phá miếu thờ” của CSVN đã chà đạp truyền thống tốt đẹp của tiền nhân khuyên nhủ con cháu “nghĩa tử là nghĩa tận” có nghĩa là người chết là hết chuyện, mọi hận thù sẽ bỏ qua, mọi ân oán đều khép lại… có như vậy mới đúng đạo lý người Việt Nam con cháu Lạc Hồng. Còn CSVN con cháu Mác-Lê nên chúng làm ngược lại!
– Hoà hợp hoà giải để hợp tác với chế độ đê tiện CSVN là tiếp sức với việc làm “buôn dân, bán nước, hại đồng bào” của CSVN đã và đang làm.
– Hoà hợp hoà giải, đối thoại với đám người lòng lang dạ thú CSVN đồng nghĩa với nhận tiền của CSVN để phá hoại công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ của toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước.

Ngày 11 tháng 02, năm 2023
Lê Hoành Sơn


  1. https://nhaydu.com/index_83hg_files/main_files/tieudoan11.htm
  2. Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt
  3. Sách Hồi Ký 2 “Trả Ta Sông Núi” của cựu Đại Tá Phạm Văn Liễu, trang 483 
  4. https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/temple-commemmorizing-southern-officer-destroyed-while-vietnam-calls-for-reconciliation-02072023084152.html
  5. Biểu quyết xoá bài Đại Tá Nguyễn Đình Bảo Đại Tá Quân Lực VNCH