Bất chấp bị đàn áp, kênh truyền hình Lương Tâm TV tiếp tục ra bản tin số 4

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
CTV Danlambao – Kênh truyền hình độc lập Lương Tâm TV vừa tiếp tục ra bản tin số thứ 4 chỉ trong một thời gian ngắn sau khi bị chế độ CSVN đàn áp.
Bản tin mới nhất vừa được phổ biến online trên một kênh Youtube mới với người dẫn chương trình là cô Anna Huyền Trang, phóng viên của nhóm truyền thông Tin Mừng Cho Người Nghèo.
Cô vốn là người dẫn chương trình chính của chương trình Cà Phê Tối, thuộc kênh truyền hình DucMe.TV của truyền thông Chúa Cứu Thế trước đây.
“Hôm nay, tôi rất vui được xuất hiện trên đài Lương Tâm TV với tư cách là đồng nghiệp trợ giúp đài Lương Tâm TV trong bản tin số 4, bởi vì các phát ngôn viên của đài Lương Tâm TV hiện đang bị nhà cầm quyền ngăn trở”, bản tin cho biết.
Trước đó, toàn bộ 6 người trong nhóm ê-kíp làm việc Lương Tâm TV, trong đó có biên tập viên Lê Yến đã bị CA Hà Nội đồng loạt bắt giữ vào hôm 23/9/2015.
Nhiều nhà hoạt động khi đến trụ sở CA đấu tranh đòi thả người cũng đã bị hành hung thô bạo trong tối cùng ngày. Được biết, toàn bộ các máy móc, thiết bị phục vụ cho chương trình cũng đã bị lực lượng CA cướp trắng.
Các cuộc sách nhiễu nhiều ngày tiếp theo đã khiến kênh truyền hình non trẻ này bị gián đoạn chỉ sau gần 1 tháng lên sóng.
Dù vậy, chỉ trong vòng 3 tuần sau, số thứ 4 của Lương Tâm TV đã tiếp tục được phổ biến online trong một điều kiện khó khăn hơn trước.

Động thái này một lần nữa cho thấy sự thất bại thê thảm của chế độ CSVN trong âm mưu dùng bạo lực để dập tắt những tiếng nói tự do.