11-5-2022: NGÀY NHÂN QUYỀN VIỆT NAM LẦN THỨ 28 TRỰC TUYẾN (THHTĐ)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of text that says 'H DAY'

THÔNG BÁO
Lễ Kỷ Niệm Năm Thứ 28 Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam
Vietnam Human Rights Day 2022
Kính thưa: Quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần,
Quý Cộng Đồng, Đoàn Thể, Hội Đoàn,
Quý Truyền Thông, Báo Chí cùng Quý Đồng Hương,
Nghị Quyết chung của Lưỡng Viện SJ-168 từ Quốc Hội Hoa Kỳ và Công Luật số 103-258 do Tổng Thống Bill Clinton ban hành ngày 25-05-1994 đã vinh danh và công nhận ngày 11 tháng 5 là Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam. Đạo Luật này không những nói lên sự cam kết ủng hộ của chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đối với công cuộc tranh đấu đòi tự do, dân chủ, và nhân quyền cho dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện ý chí và quyết tâm của Người Việt hải ngoại luôn đồng hành, tranh đấu, và yểm trợ để bảo vệ những nhân quyền căn bản của người dân trong nước. 
Vì hoàn cảnh đại dịch, Lễ Kỷ Niệm Năm Thứ Hai Mươi Tám Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ được tổ chức trực tuyến trên Zoom Webinar, mạng xã hội Facebook Vietnam Human Rights Day, hay YouTube Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam 2022.
Thứ Tư ngày 11 tháng 5 năm 2022 vào lúc 1:00 PM New York,
12:00 PM Houston, 10:00 AM Little Saigon và 12:00 AM Sài Gòn
Xin quý vị ghi danh tham dự theo đường link dưới đây:
https://us02web.zoom.us/…/reg…/WN_OlvUjd8GSi2QWREyA-7G-Q
Nếu quý vị có thắc mắc gì xin vui lòng liên lạc trực tiếp cho Gs. Phan Thông Hưng
qua điện thoại: 616-929-9999 hay điện thư may11vnhrd@gmail.com
Đồng bào trong và ngoài nước có thể theo dõi trên Facebook hoặc xem lại sau đó bất cứ lúc nào:
Facebook: https://www.facebook.com/Vietnam-Human-Rights-Day-182868608535818/
Trân Trọng
Virginia Ngày 6 Tháng 4, Năm 2022
Đại Diện Ban Tổ Chức
Destiny Nguyễn, Trưởng Ban Tổ Chức 
VNHRD-Thông Báo số 1.jpg

Thời cuộc ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của nhân dân, từ ấm no đến hạnh phúc, từ tự do dân chủ đến nhân quyền.
Trong nguồn tri thức toàn dân, phần chủ lực vẫn là các bạn trẻ trong và ngoài nước biết được trách nhiệm của mình là nối bước theo cha ông trên hành trình cứu và giữ nước đúng truyền thống chống ngoại bang Trung cộng và nội thù dân tộc là tập đoàn cộng sản Việt Nam.
Từ các bài học lịch sử qua cuộc chiến Việt Nam, các bạn trẻ trong và ngoài nước ngày càng thấu hiểu nguyên nhân và hậu quả cuộc chiến do tập đoàn cộng sản miền Bắc khởi xướng. Đã giết chết hằng triệu thanh thiếu niên miền Bắc trong cuộc chiến và triệt phá, san bằng nền đạo đức dân tộc Việt sau khi cuộc chiến chấm dứt.
Sau 47 năm cộng sản thống trị toàn lãnh thổ, Việt Nam hôm nay là một xã hội hỗn loạn trên hầu hết môi trường sinh thái và nhân bản.
Nền giáo dục giáo điều tạo điều kiện cho bạo lực phát sinh thao túng xã hội phụ họa theo lực lượng cường quyền bạo ác gây tang thương cho nhân dân ở mọi nơi, mọi lúc.
Cuộc cách mạng văn hóa cũng cam go và đầy thử thách như cuộc cách mạng do các phong trào yêu nước đang diễn ra khắp nơi. Mỗi cá nhân của phong trào phải trực diện với kẻ thù hung ác, luôn muốn tiêu diệt sức đề kháng của tự do dân chủ phát sinh từ ý thức căn bản quyền làm người.
Để sống còn đúng nghĩa con người, quyền làm người được xác định từ những người dân bị chính quyền cướp đi tài sản, từ người trí thức bị cơ chế Đảng buộc phải đi theo con đường chủ nghĩa phản quốc và mị dân, từ nhân sinh đòi hỏi quyền được sống trong an vui và tự chủ, từ thế hệ trẻ muốn mở rộng tầm nhìn vào thế giới tự do… Nhưng tất cả đã và đang bị gọng kìm độc tài của chế độ siết chặt và đè nén. Cho nên sự bùng phát để thoát ra khỏi ách thống trị là lẽ đương nhiên và tất yếu, khi con người cần phải được đứng đúng vị trí làm người.
Tôi muốn được làm người! Từ lời than van đến tiếng kêu thống thiết từ mỗi con người hay từ mỗi dân tộc đều làm cho nhân loại bàng hoàng khi nhìn vào nơi phát ra lời kêu cứu. Việt Nam đó, quê hương tôi bây giờ như thế đó.
Các hội đoàn và tổ chức nhân quyền trên thế giới đau lòng và phẫn nộ cảnh báo. Thế nhưng tập đoàn cộng sản Việt Nam cứ phớt lờ, mặc cho dân nghèo đói, văn hóa suy tàn, đạo đức dân tộc bị hủy diệt theo chủ trương bất biến của cộng sản: ngu để trị, đói phải theo, sợ hãi phải im lặng!
Cuộc thống trị của cộng sản hơn 70 năm trên đất Bắc và 47 năm trên toàn cõi Việt Nam, đã đưa đất nước Việt Nam vào thời kỳ hỗn loạn và băng rã toàn diện nền văn hóa dân tộc và nhân phẩm con người. Sự rối loạn xã hội đồng thời với sự khuynh đảo của bọn Hán nô nhập cư theo thỏa thuận của Việt cộng và Trung cộng nhằm chiếm hữu từng phần các vùng đất Việt Nam. Báo động toàn dân về thảm họa diệt chủng và mất nước.
Từ lời kêu cứu tôi muốn được làm người đến nỗi đau về thảm họa diệt vong, mỗi người dân Việt cần phải hợp lực vùng lên thực hiện cuộc cách mạng để cứu chính mình và thế hệ con cháu mình thoát khỏi cuộc thống trị tàn khốc của cộng sản Việt Nam. Không còn chế độ cộng sản, Việt tộc sẽ vươn lên, đất nước sẽ phú cường. Đó là việc tất yếu mà mỗi người dân có trách nhiệm phải làm đối với quốc gia, dân tộc.
Mùa Xuân 2022 với bao kỳ vọng mong chờ từ khắp nơi vào sinh lực của toàn dân vì tiền đồ Tổ Quốc. Mùa Xuân hy vọng tự do dân chủ được tái lập trên quê hương Việt Nam với cuộc cách mạng nhân bản được phát động từ quốc nội và sự yểm trợ tích cực của tập thể người Việt hải ngoại.
Rất mong người Việt quốc gia lưu tâm đến sự phục hưng nền văn hóa Nhân Bản của Dân Tộc khởi điểm từ Nhân Quyền cho Việt Nam .
Kính mời mọi người hưởng ứng và tham dự Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam vào ngày 11 tháng 5 năm 2022 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn theo thông báo trên đài truyền hình HTĐ .
Trân trọng,
 
Cao Nguyên