HOÀNG SA TRƯỜNG SA – THỦY TRUNG TÀNG BẢO CÁI (Thi Ca)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Dải đất cát Vàng trong bản đồ của người ngoại quốc vẽ Hoàng Sa và trường Sa 

Chỉ dụ của Hoàng đế Bảo Đại, sát nhập Hoàng Sa vào tỉnh Thừa Thiên, có Pháp cùng ra quyết định này. 

Năm 1974, VNCH xác nhận chủ quyền trên các Đảo Hoàng Sa và Trường Sa 

Sắc lệnh của Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1961, lập đơn vị hành chánh Hoàng Sa thuộc tỉnh Quảng Nam 

Tuyên cáo hào hùng của VNCH Đệ Nhị, xác quyết Hoàng Sa Trường Sa là một phần lãnh thổ của VNCH với những điều kiện địa lý, lịch sử, pháp lý không thể chối cải.

Một khi Mỹ và Úc lên tiếng về lịch sử biển đảo vùng Thái Bình Dương Ấn Độ Dương là họ đã nắm chắc và nằm lòng các chứng tích hàng ngàn năm có sự khẳng định dựa theo khoa học, khảo cổ học, biển và các khám phá từ xưa tới nay. Họ lên tiếng là sẽ thắng, bởi họ dựa trên giá trị lịch sử
Từ thời hồng hoang, biển tiến biển lui đã hình thành cấu trúc của nền văn minh kéo dài từ dãy Hy Mã Lạp Sơn đến tận cả vùng miền Đông Nam Châu Á. Khi các dải đất liền thời trước công nguyên 14000 năm, bắt đầu tách ra sau 2000 năm đó, đã hình thành quốc gia, thổ nhưỡng và vô số hải đảo tự nhiên .
Tính từ 600 năm trước đây, vùng đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã là của Việt Nam, một lịch sử không thể lầm lẩn hay bị đánh cắp đươc từ thời Lý Trần Lê của dân Lạc Việt
Trung cộng đã luôn luôn bảo rằng các đảo trong vùng biển đều có từ thời của các triều đại trước, lấy đại số năm là 4000 năm để khăng khăng lập ra đường lưỡi bò dài tới cả Trường Sa. Họ đã thất bại trước sự lên án của quốc tế. Tuy thất bại nhưng Trung cộng vẫn không chịu từ bỏ. Lịch sử 4000 năm nói ra cũng là lịch sử cướp đất và đồng hoá của Hán tộc mà thôi, nếu có cải tiếp ắt hẳn bọn Trung Hán phải chịu chia thành 5,7 quốc gia và trả lại cho Việt tộc vùng Lưỡng Quảng
Có người Việt nam gọi đó những cái đảo con con, không tha thiết bảo vệ nó, nhưng họ không hiểu dưới lòng biển xung quanh hải đảo là dầu khí là mỏ nhiên liệu khổng lồ mà thiên nhiên trao tặng cho Việt Nam.
Các nhà thám hiễm và truyền đạo của Pháp Hà Lan Anh quốc, Bồ Đào Nha, từ lâu đã để lại những bản đồ có giá trị lịch sử vô cùng quý giá, và các nhà yêu nước trong lẩn ngoài Việt Nam đều còn có trong tay các bằng chứng lịch sử quan trọng.
Đó là các bản đồ của China có từ những năm 1626 cho thấy Trung quốc có chủ quyền trên đảo Hải Nam là tận cùng.
Hết cải được vì ngoài bản đồ cổ thì khi đem lịch sử ra đối chiếu thì biết rõ, ngay từ thời Nhà Minh và nhà Thanh đã rất lâu bế quan toả cảng, việc Trung cộng ngày nay nói người Trung quốc đã có mặt ở đó là sai hoàn toàn về mặt lịch sử
Bởi vì từ thế kỹ thứ X, là một đất nước rất giỏi về biển, dân Việt đã luôn chiến thắng trong những trận hải chiến. Cho đến năm 1680, Đỗ Bá vị quan thời Chúa Trịnh đã vâng lệnh Chúa giả làm người buôn đi qua các nước để xem xét tình hình và vẽ lại bản đồ liên quan
Bản đồ ” Thiên Nam tứ chí Lộ Đồ Thư ” được Đỗ Bá trình dâng Chúa Trịnh vào năm 1686. Trải qua các triều đại Quân chủ, Hoàng sa và Trường Sa được mô tả là một dải cát vàng trên biển cả và luôn được sự chú trọng dựng cột cắm bia đá làm mốc chủ quyền. Đến thời Vua Gia Long và các vị Quân chủ nhà Nguyễn, Bải cát Vàng ấy đã được dân Việt lập thành đội Hoàng Sa và Bắc Hải có quy mô hơn trong việc và̀o ra thành lập và bào vệ, khai thác hải sản và thu nhặt hàng hóa từ đảo.
Các gia đình người Việt hiện nay tại Quảng Ngãi, Lý Sơn vẫn còn lưu giữ được các châu bản, mộc bản, cả những tảng đá có khắc hình bản đồ VN có dải đất vàng này.
Dải đất vàng này được người ngoại quốc vẽ liền nhau từ rất xa xưa, hình giống như một ngọn cờ có đuôi tam giác, còn gọi là ” Cờ đuôi nheo “. sau này đã phân ra thành Hoàng Sa và Trường Sa.
Vua Gia Long Vua Minh Mạng cho tới Vua Khải Định đều luôn luôn tiến tới lập chủ quyền trên hải đảo, gần nhất là Chiếu Dụ của Hoàng Đế Bảo Đại năm 1938 đã xác định Hoàng Sa thuộc Tỉnh Thừa Thiên Huế.
Năm 1961, Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã chiếu theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Nội Vụ đặt Hoàng sa thuộc tình Quảng Ngãi trong việc sắp đặt các đơn vị hành chánh của VNCH.
Năm 1974, Cộng sản Bắc Việt thông đồng với kẻ cướp nước Trung cộng đã tấn công chiếm Hoàng Sa, nhưng chính phủ VNCH cũng đã ra công hàm xác định ” Chủ quyền của VNCH, kẻ xâm chiếm sẽ hoàn toàn cḥiu trách nhiệm mọi căng thẳng có thể xảy ra, các hải đảo thuộc Trung phần và Nam phần VN là một phần lãnh thổ của VNCH căn cứ trên những dữ kiện địa lý, lịch sử, pháp lý và thực tại không chối cải được….Nhất định không từ bỏ chủ quyền của VNCH trên những phần đất này ” Hết trích
——————————
Vì nghĩ rằng đã đến lúc con dân nước Việt phải hiểu rõ về chủ quyền cuả Việt Nam vì bao công lao khai mở và gìn giữ của tiền nhân hơn 400 năm qua, chớ không như các em bé đã lớn khôn đã già cổi bị cộng sản bán nước hay bọn ngu dân cố tình dạy cho các thế hệ sau rằng ” Xin đừng vì cái đảo nhỏ mà phiền lòng Trung quốc ” hay có tên cán ngố cộng sản nói ” Tôi từ nhỏ đã được dạy rằng Hoàng Sa Trường Sa là của trung Quốc “
Không có sự ác độc nào hơn với tổ tiên sông núi của bọn lãnh đạo cố tình gieo rắc nhồi sọ tẩy não dân Việt.
Trong nước dân Việt đang ngấm ngầm bảo vệ biển đảo, ngoài nước dân mình cũng đã trưng ra vô số bằng chứng lịch sử chứng minh với Mỹ, với thế giới, với Trung cộng rằng;
HOÀNG SA TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM.
Dải đất cát vàng ấy có khi chính là ” Thủy trung tàng Bảo Cái ” mà Trạng Việt Nam Nguyễn Bỉnh Khiêm đã báo trước.
Khi Mỹ và Úc đồng lên tiếng đó là chủ quyền của VN thì chúng ta nên hiểu, họ đã nắm chịnh chắn lịch sử và khoa học để không những bảo vệ chính nghĩa mà còn bảo vệ các nước bé yếu, bảo vệ sự thật….ngăn chặn Trung cộng độc chiếm biển Đông với ác tâm với toàn thế giới.
Cộng sản VN cầm quyền, lúc thì công khai bắt bớ những ai lên tiếng về chủ quyền biển đảo, lúc thì a dua lèo lái theo thời cuộc yêu cầu bọn cướp không xâm phạm lãnh thổ. Nhưng dù sao vẫn còn những tiếng nói, những nhân chứng sống rất mạnh mẽ ngay trong quê hương mình.
Vậy chúng ta nên bắt đầu dạy cho con em cháu của mình rằng VN có các đảo xinh tươi trân quý như những nàng Tiên Cá nằm ven dải hình cong chữ S.
Đó là thuộc VN, thuộc về thế giới tự do….
Tài nguyên vô tận đó là của Việt Nam.
Việt Nam hiện nay dưới chế độ cộng sản, nếu biết thời thế khi Mỹ Úc và thế giới đã ra sức cứu giúp mà còn ậm ừ, đi hai hàng thì lúc đó đừng trách Mỹ Úc và thế giới nói thẳng một cách dứt khoát rằng.
” Hoàng Sa Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam Cộng Hoà ” Đây là lãnh thổ của chim Phương của chín sông Cửu Long. Điều gì đến sẽ đến, một Việt Nam làm lại từ đầu trong nền tảng của mọi người dân hiền lành nhân ái.
Thi Ca hy vọng….
5.pm 06/08/2020
Miền Úc yêu