ĐƯỢC BẦU CỬ – CHUYỆN CỦA GIẤC MƠ VÀ NGÀY HỘI LỚN (Thi Ca)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: sky and outdoor

Tấm ảnh quá tuyệt với trời cao mây xám, lá quốc kỳ làm điểm chấm phá, chiếc trực thăng lơ lửng trên Toà Nhà Thần thánh trắng diệu kỳ hoành tráng. Nhưng tôi thích nhất là nhìn những xạ thủ, những chấm nhỏ con người đang hiên ngang canh gác bình yên cho vị Tổng Thống – đang gánh vác sơn hà vĩ đại nước Mỹ, đồng thời cũng đang làm cho thế giới được an ủi rất nhiều vì sự tử tế của Ông vì được bảo vệ chăm sóc hơn xưa.
Tấm ảnh này hiện ra trước mắt tôi như một giấc mơ…Ai không đọc truyện ” Phong thần “, ai không xem mây bay trên trời mà không tưởng đến những Ông Tiên cỡi mây bay lên rồi hạ xuống…
Qua đi hết những trò ma quỷ của cũng một con người , có con người lương tri khác trở lại mạnh mẽ và hiên ngang hơn bao giờ hết. Tổng Thống Trump u buồn cầm quyển Kinh Thánh đưa cao lên, không nói thành lời…Giây phút ấy chỉ có lương tri của con người và Thần Thánh mới hiểu nổi ” Sức mạnh nội tâm của Người Gánh Tổ Quốc và Nhân Dân ” trên vai…Ông
Hãy quan sát sẽ thấy, ngày hội tưng bừng của những người dân Yêu nước Mỹ. Ủng hộ Tổng Thống Trump bây giờ là Mode thời thượng, ta có thể ăn mặc thật đẹp, nhảy múa hát ca, reo hò vang trời để tỏ ra ta là người chiến sĩ của hiện tại trong từng giờ từng khắc của vận mệnh một đất nước.
Có ai nghĩ tại sao mọi người lại ủng hộ Tổng Thống Trump thì hãy nghĩ đơn giản rằng – Chỉ có Ông giờ đây, dám bảo vệ Biển Đông, bẻ gãy gọng kiềm hà hiếp cướp phá các nước của Tàu cộng.
Có phải đây là điều chúng ta ao ước chăng ? mà cũng chỉ dám nghĩ tới chuyện tuyên bố Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam mà thôi. Chưa kể đến những chuyện long trời lở đất trên thế giới này nữa, chuyện của những thứ ác tâm của tội ác mang tên từ thiện…
Người yêu nước Việt dùng quyền tự do ngôn luận để phát biểu thì cũng là tự cho người đọc thấy tầm nhìn và tư duy của mình rồi đó.
Nước Việt mình từ khi Đảng cộng sản cầm quyền, chúng ta đã không hề có được quyền bầu chọn người yêu nước, cũng không có quyền ứng cử để tỏ rõ lòng yêu nước của riêng mình.
Chúng ta rất khao khát, nhưng từ lâu chúng ta đã chịu đựng vắng điều căn bản đó thành một thói quen sống như vậy rồi.
Ai dám ra tranh cử thì đã là một anh hùng rồi, ai dám nghĩ dám nói cũng hơn chúng ta rồi.
Sau cuộc bầu cử Mỹ, chúng ta đã tự hỏi mình học ̣được nhiều điều nào, để áp dụng cho chí lớn cả chí nhỏ trong bầu trời Việt Nam này. Hay chỉ dừng lại ở chổ tự tôn tự đại để đi phê phán một vị Tổng Thống mà khiến các Ông Hoàng Bà Chúa cả thế giới phải tôn kính chào đón.
Thường thường, chúng ta lên tiếng thì lại thành tên của một nhà dân chủ, nhưng dân muốn làm chủ đất nước mà không muốn học hỏi một cách nghiêm chỉnh, không tìm được chí hướng tương lai, không thấy bản thân còn thiếu sót của mình, thì rất dễ bị bọn cộng sản mị dân cho ăn những thứ tư tưởng như cướp của nhà giàu để chia cho người nghèo, hay làm ít nhưng hưởng thụ theo nhu cầu v..v.. Những ao ước thầm kín đó là đi thụt lùi, đi uể oải của một dân đen muốn làm chủ mà thôi.
Muốn làm chủ, bạn phải học hỏi thêm nữa, phải có trách nhiệm hơn với bản thân với gia đình và với Tổ quốc Việt Nam.
Mong sao, quyền được Ứng cử và quyền Bầu cử chọn người xứng đáng cho chính phủ sẽ được chúng ta quan tâm hơn trong những ngày sắp tới. Đòi quyền này, là đi thẳng vào vấn đề, không bị ghép tội vì đây là chính đáng.
Có rất nhiều người tài giỏi nhưng không có quyền ứng cử, có rất nhiều người biết mình có quyền quyết định nhưng không có quyền đề cữ và bầu cử.
Xem người ta, nhảy múa hát ca để chờ đợi ngày hội lớn, xem người ta xấp hàng rồng rắn chờ vào phong bỏ phiếu dù có chờ đợi cả ngày trời bất chấp nắng mưa. Họ đã học được cách làm chủ vận mệnh mình trước và từng ngày cách nghĩ đó đã lấn sâu vào ý nghĩa bao la cao cả hơn đến vận mệnh của đất nước.
 Tấm ảnh quá tuyệt với trời cao mây xám, lá quốc kỳ làm điểm chấm phá, chiếc trực thăng lơ lửng trên Toà Nhà Thần thánh trắng diệu kỳ hoành tráng. Nhưng tôi thích nhất là nhìn những xạ thủ, những chấm nhỏ con người đang hiên ngang canh gác bình yên cho vị Tổng Thống – đang gánh vác sơn hà vĩ đại nước Mỹ, đồng thời cũng đang làm cho thế giới được an ủi rất nhiều vì sự tử tế của Ông vì được bảo vệ chăm sóc hơn xưa.
Thi Ca…