CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG SAU 40 NĂM CỦA CHÀNG THỦY QUÂN LỤC CHIẾN MỸ (Fb Bill Hoang Phuong)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: 2 people, people smiling, people standing and outdoor

Image may contain: 5 people, people smiling, people standing, hat and outdoor

Năm 1967 anh lính TQLC Phil Seymour đóng quân gần Hội An, trong 1 lần hành quân anh làm quen với cậu bé Cam 9 tuổi, anh hay cho Cam kẹo và những phần ăn của mình, Cam thì cho anh chuối và dừa. Cũng trong năm đó anh được 1 chuyến đi nghỉ tại Thailand 7 ngày, anh hứa sẽ mua tặng Cam 1 chiếc đồng hồ, nhưng rất tiếc trong chuyến đi nghỉ đó anh đã quên lời hứa với cậu bé. Năm 1968 anh lên đường về nước.

Thời gian đã quá lâu, câu chuyện dường như đã đi vào quên lãng với cậu bé Cam năm xưa. Nhưng bất ngờ năm 2007, Cam lúc này đã là 1 người đàn ông 49 tuổi, nhận được lời nhắn của 1 anh hướng dẫn viên du lịch mời anh đến khách sạn tại Hội An gặp 1 người lính Mỹ, Cam không rõ điều gì và nghĩ chắc có sự nhầm lẫn nào đây… Nhưng tới nơi thì Cam đã nhận ra ngay anh lính Mỹ mà mà mình đã quen biết từ 40 năm trước, Cam còn nhớ rõ mỗi lần anh lính này đi hành quân thường hay để con chó con trên balo.

Anh lính Phil và Cam rất xúc động. Công việc đầu tiên mà anh Phil làm là anh tặng cho Cam chiếc đồng hồ mà anh đã hứa từ 40 năm trước.

P/s : Năm 2007 anh Cam làm nghề thợ mộc, anh lính Phil cũng mua vé máy cho Cam bay vô Saigon du lịch và thăm con gái đang học tại đây, Phil cũng hỗ trợ tiền cho con gái của Cam để có điều kiện học tốt hơn. Năm 2017 cô bé là Thạc sĩ, làm việc tại Saigon. 

Posted by Bill Hoang Phuong on Thursday, April 12, 2018