Vấn đề nghị quyết thương phế binh QLVNCH qua cái nhìn của TNS Janet Nguyễn

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Truyenhinhvietnam1

TNS Janet Nguyễn lên tiếng: “Tin cần biết về định cư Thương Phế Binh VNCH tại Hoa Kỳ”

 

vietvungvinh

TNS Janet Nguyễn lên tiếng về NB Nguyễn Xuân Nam phỏng vấn MC Nam Lộc.

Được sự sắp xếp của staff bà TNS Janet Nguyễn, chúng tôi theo hẹn vào ngày Thứ Hai ngày 31 tháng 8 năm 2015, đến văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại thủ phủ Sacramento, để trực tiếp phỏng vấn bà và người đại diện của bà tại miền Bắc California là KS Nguyễn Tấn Thọ, về những vấn đề liên quan đến những điều ông Nam Lộc và ông Nguyễn Xuân Nam đã nêu ra vào ngày 19 tháng 8 năm 2015 trên trang của Youtube cua THVN.

Thượng Nghị sĩ Janet Nguyễn cùng gia đình vượt biên sang Mỹ tỵ nạn lúc mới 5 tuổi. Tiếng Mỹ là ngôn ngữ chính bà sử dụng . Tuy nhiên, bà đã cố gắng trả lời cuộc phỏng vấn bằng tiếng Việt.

Như chúng ta đã biết, Thượng Nghị sĩ Janet Nguyễn là tác giả của nghị quyết SJR 5 giúp Thương Phế Binh VNCH tại Hoa Kỳ.

Nghị Quyết SJR 5 yêu cầu chính quyền liên bang tái thực hiện Chương Trình Tái Định Cư Vì Lý Do Nhân Đạo và Chương Trình Ra Đi Trong Trật Tự. Sự tái thực hiện này sẽ cho phép thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa và con cái của họ đang sống ở Việt Nam được nộp đơn xin định cư tại Hoa Kỳ.

Ngày 30 Tháng Tư năm 2015 Nghị Quyết SJR đã được Thượng Viện California đồng thuận thông qua. Tiếp theo ngày 25 tháng 6 năm 2015 Nghị Quyết SJR đã được đưa ra điều trần tại Hạ Viện California và cũng đã được đồng thuận thông qua. Đặc biệt có thêm 73 dân biểu ghi tên đồng bảo trợ nghị quyết SJR 5.

Dân Biểu Kansen Chu thuộc đảng Dân Chủ ở San Jose đã phát biểu:“Giúp đỡ và bảo vệ các đồng minh từng chiến đấu với các binh sĩ Hoa Kỳ là điều chúng ta phải làm”

Dân Biểu Rocky Chavez thuộc đảng Cộng Hòa-Oceanside phát biểu: “Đối với tất cả những ai đồng bảo trợ SJR 5, đây là một cách bày tỏ với các thương phế binh này rằng, chúng tôi chào đón quý vị đến Hoa Kỳ, vì quý vị đã cùng chiến đấu với các binh sĩ Mỹ.”

Dân Biểu Travis Allen, thuộc đảng Cộng Hoà Huntington Beach, phát biểu: “Cám ơn qúi vị. Tôi đứng lên đây phát biểu ý kiến để bầy tỏ sự ủng hộ dự luật SJR5. Đã đến lúc chúng ta phải công nhận công lao của những chiến hữu, và đồng minh đóng góp vào công cuộc chiến đấu chống chủ nghĩa cộng sản. Phải mất nhiều năm sau, những người này từng bị ngược đãi trong suốt 40 năm. Tôi đại diện cho khối dân số người Việt lớn nhất ở ngoài Việt Nam, và nhân danh toàn thể cộng đồng, tôi xin bỏ phiếu ủng hộ dự luật để công nhận các bạn đồng minh, chiến hữu, và những người yêu nước của Quân Đội Miền Nam Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống chủ nghĩa cộng sản.”

Vào ngày 8 tháng 6, 2015 Hồng Phúc phỏng vấn Nam Lộc.
MC Nam Lộc nói:
“Trách nhiệm của những người vận động dự luật này cần phải thông báo cho truyền thông báo chí, cho đồng hương biết từng bước vận động của mình, cũng như phải thông báo cho họ biết tiến trình mình vận động tới đâu để cho người thụ hưởng họ biết rõ. Nếu biết rõ như vậy thì họ không bị lợi dụng”.

Vào ngày 19 tháng 8 năm 2015 NB Nguyễn Xuân Nam phỏng vấn Nam Lộc:
MC Nam Lộc nói:
“Dại dột nhất là mình chưa đánh mà đã đưa ra cho địch biết là mình định cái gì. Dù là cái vận động nào đi chăng nữa nên âm thầm vận động, tại sao lại công bố, công bố để làm gì để hậu quả người thương phế binh bị lừa”.

CHÚ THÍCH:

Văn phòng TNS Janet Nguyễn đã ra các Thông Cáo Báo Chí như sau:

– Ngày 30 tháng Tư, 2015 Nghị Quyết SJR 5 đã được Thượng Viện California thông qua.

– Ngày 10 tháng 6 năm 2015 nhắc nhở công chúng đề phòng lường gạt liên quan đến Nghị Quyết Thượng Viện California SJR 5.

– Ngày 2 tháng 7 năm 2015 Quốc Hội California gởi nghị quyết SJR 5 đến chính quyền liên bang.

– Ngày 8 tháng 7 năm 2015 TNS Janet Nguyễn gởi thư đến TNS Barbara Boxer đề nghị trợ giúp và hỗ trợ Nghị Quyết SJR 5 (cho tái phê chuẩn và mở rộng các chương trình tái định cư nhân đạo Hoa Kỳ)