“TT DONALD TRUMP & CUỘC BẦU CỬ 2020” với bình luận gia PHẠM GIA ĐẠI & nhà báo NGÔ ĐÌNH VẬN.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Bình luận gia Phạm Gia Đại: Làm việc cho Tòa Đại Sứ Hoa kỳ tại Sài Gòn và bị giam 17 năm trong các trại tập trung của cộng sản sau khi miền Nam sụp đổ 1975. Anh qua Mỹ năm 1993 định cư tại California. Tác giả cuốn Hồi Ký “Những Người Tù Cuối Cùng” và “bản Anh ngữ “The Last Prisoners”. Anh hiện nay về hưu và bình luận chương trình Viet Look và Hội Luận Bàn Tròn trên đài VCALTV tại nam Cali.

Nhà báo Ngô Đình Vận là Ký giả phóng viên chiến trường kỳ cựu thời Đệ Nhất VNCH và Đệ Nhị Cộng Hòa. Sang Mỹ anh định cư tại California và vẫn hoạt động trong ngành truyền thông báo chí cho đến thời gian gần đây thì anh về hưu. “.

..-Cô cháu Mary tố cáo chú Trump là điều ô nhục cô đã làm vì đồng tiền : việc thừa hưởng trong gia đình đem ra công chúng với mục đích duy nhất là chụp mũ TT Trump. Nhà xuất bản Simon Schuster do tỷ phú George Soros ảnh hưởng, vốn ghét TT Trump, nên in ra sách cho John bolton và Mary Trump. Bolton cũng làm điều ô danh vì không được TT nghe theo chủ trương hiếu chiến của ông nên quay ra đánh phá lại TT Trump- cả hai Bolton và Mary đều không ra gì.

-Nếu công bằng sao nhà XB này không giúp in ra sách mà người chồng đã tố cáo ông Joe Biden được vợ chồng ông ta giúp tiền tranh cử xong cuỗm luôn vợ của họ, và nói dối là mãi năm 1975 mới lấy nhau?

-Policy tranh cử của Joe Biden dựa trên hoàn toàn lời hứa so với các việc TT Trump đã làm cho nước Mỹ. Chưa kể Joe muốn hạ tuổi về hưu xuống 60 tại Mỹ (từ 65) Kamala muốn Mỹ phải bồi thường cho nô lệ da đen? Cực kỳ vô lý và lấy tiền đâu ra làm chuyện này- toàn là chuyện kiếm phiếu rẻ tiền chỉ lừa được người ít học và ham lợi.

-Người Việt đã quá đau thương với chủ nghĩa cộng sản và xHCN rồi, nên chỉ cần nghe hơi XHCN là đã kinh hoàng, đừng nói đến bỏ phiếu cho Joe để lăn vào chủ nghĩa này-! Chưa kể không thể bỏ phiếu cho kẻ phản chiến….”

*Tôi ủng hộ TT Trump chủ yếu vì ông chống Cộng, tôi tin ông thắng cử là điều khá chắc chắn vì TT đang làm điều tốt đẹp cho nước Mỹ, Ông vì dân vì Nước mà ra tranh cử (không vì đồng tiền). Kinh tế cả thế giới bị xuống vì virus Vũ Hán. Qua cơn bĩ cực này kinh tế Mỹ chắc chắn đi lên nhanh chóng.

*Tôi không bỏ phiếu cho Joe Biden vì 2 lý do: Ông ta phản chiến (tức là đâm sau lưng VNCH, một phần vì những người như ông và Jane Fonda mà VC chiếm được miền Nam), thứ 2 vì ông 47 năm qua không làm gì đáng kể cho nước Mỹ, hoàn toàn không có thành tích, và hiện nay ông là UCV bất đắc dĩ vì đảng DC hết người rồi.

-Chưa kể ông lại tán thành và muốn đưa ra national abortion law nữa (như bà Kamala Harris): Đó là phạm tội sát nhân. TT Trump đã chống lại đề nghị này của Joe Biden vì nếu ông đắc cử và thành luật hàng trăm ngàn baby (mới tượng hình cho đến ngày sanh) sẽ bị giết. Các baby này không có tiếng nói và chúng ta phải bảo vệ chúng. Riêng điều này thôi có thể nói Biden không có đạo đức ( cánh tả đang gán cho ông Trump).

-Nhiều người chỉ nhìn vào cá tánh củaTT Trump để ghét ông, mà không nhìn vào các điều lớn TT đang làm cho Mỹ, và không nhìn vào xu hướng thiên tả đang ngã dần vào chủ nghĩa xã hội của đảng DC.(Nhiều người Mỹ và cả người Việt chưa hề sống dưới chế độ cộng sản nên vẫn mơ tưởng bánh vẽ của XHCN: tấm gương của Venezuela)

-Chưa kể ông Joe bây giờ đang có triệu chứng bị lẫn…”

PG Đại

—————————- :..

Xin trích 1 vài comment:

.Mr Trump không là chính trị gia chuyên nghiệp…, thoát thân là 1 thương gia với đầy thủ thuật kinh nghiệm… thời thế tạo “anh hùng”: Lúc này Mỹ cần 1 người tả xung hữu đột, 1 Trương Phi trong trận ĐD Trường Bản… Joe Biden là con ngựa thành Trois Nhân vô thập toàn, Trump cũng không ngoại lệ nhưng Trump vì Made America Great Again… “…

Lịch sử Hoa Kỳ trải qua 44 đời Tổng Thống, chưa thấy Tổng Thống nào gian nan vất vả và bị đánh phá cực kỳ dã man, bỉ ổi và khốn nạn như Tổng Thống Donald Trump. Ông có tội gì ngoài tội giầu có, tội có vợ đẹp và con vừa giỏi vừa ngoan ? Những tội mà Dân Chủ tố cáo ông hay đàn hạch ông là những tội vu cáo như kỳ thị, thông đồng với Nga v.v…trong khi đó, từ Obama tới cha con Joe Biden, Hillary Clinton phạm đầy tội ác tham nhũng, hối lộ, không cứu người lâm nạn v.v…

– 44 đời , có Tổng Thống nào tái tranh cử mà được dân chúng tự nguyên đi diễn hành khắp các tiểu bang, trên bộ, dưới nước, trên trời để cổ động cho như Tổng Thống Donald Trump ?

-44 đời Tổng Thống tiền nhiệm, có Tổng Thống nào đău ốm mà được dân chúng tới tụ tập ngay trước nhà thương, nơi Tổng Thống chữa bệnh để cầu an và chúc lành cho ông như Tổng Thống Donald Trump?

– 44 đời Tổng Thống tiền nhiệm, có Tổng Thống nào dám đứng trước diễn đàn Liên Hiệp Quốc như Tổng Thống Donald Trump tuyên bố công khai rằng : “Ở nơi nào CNXH &CNCS đã được thử nghiệm, chúng cũng gây ra đau khổ, tham nhũng và mục nát. Cơn khát quyền lực của CNXH dẫn đến sự bành trướng, thôn tính và đàn áp. Tất cả các quốc gia trên thế giới cần chống lại CNXHi và sự bần cùng mà nó mang lại cho tất cả mọi người.”

Là người Việt tỵ nạn Cộng Sản, chúng ta không có lý do gì để không bỏ phiếu cho Tổng Thồng Donald Trump vào ngày 3/11/2020 ”

Lê Duy San