TRUNG THÀNH ĐẾN BAO GIỜ? (Nguyễn Tường Tuấn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

VIẾT CHO TUỔI 30. Chương # 96

Ai nói thế nào đi nữa, tôi vững niềm tin: Đất nước Hoa Kỳ sẽ mãi mãi là quê hương tự do, cuối cùng trên trái đất. Tạm thời, tại một vài thành phố, tiểu bang do đảng Dân chủ cầm đầu, tự do đã bị lạm dụng, đưa đến xã hội bất an, kỳ thị chủng tộc, người công chính trở thành nạn nhân, và tội phạm lên ngôi thần thánh!  

Thành phố New York, sáng Chủ nhật 18/7/2021, mở TV ra đã thấy hình ảnh một người đàn ông Do Thái đi lễ Giáo đường bị hai thanh niên da đen đánh vô cớ! Đâu phải chỉ có người da vàng bị kỳ thị? Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, nơi đảng Dân chủ ngự trị từ bao nhiêu năm nay, cũng không an toàn, súng nổ vào ngày Thứ bẩy, 17/7/2021 làm náo loạn Washington Nationals Game, cả sân vận động bỏ chạy, một em bé da đen 6 tuổi tạm biệt cõi trần! Chúng ta hãy nghe thông điệp cùa DC Police Union: “Chào mừng bạn đến với Washington, D.C. Nơi tội phạm bạo lực hủy diệt mọi thứ. Đó là một bi kịch khi các quan chức được bầu không cho chúng tôi làm nhiệm vụ” (Welcome to Washington, D.C. Where violent crime pemeates everything. It is a tragedy that elected officials won’t let us do our jobs – 18 Jul 2021). Cảnh sát Chicago, cho biết trong tuần qua, thành phố mang danh ‘Windy City’ đã xẩy ra 44 vụ nổ súng, 56 nạn nhân, và 11 người thiệt mạng! Lại một hang ổ do đảng Dân chủ cầm đầu! Vào lúc 11:00 sáng, Thứ bẩy 17/7/21, tại Thành phố Los Angeles, xẩy ra một cuộc đụng độ giữa cảnh sát và bọn Antifa biểu tình trong “ôn hoà” (sic) bằng cách ném bom hơi cay vào cảnh sát. Luật California cấm kỳ thị dưới mọi hình thức, một người đàn ông, đến tiệm Wi Spa, nói mình là người lưỡng giới, và thản nhiên vào phòng phụ nữ, khoe của quý, mọi người phản đối. Antifa, có mặt tranh đấu cho anh chàng bệnh hoạn với nhiều vũ khí bị cảnh sát tịch thu. (Dozens of Protesters Arrested in LA | News Ready.html). Hoa Kỳ dưới triều đại Biden Harris như thế đó, nói ra sự thật lại cho là mình kỳ thị, hay thuộc loại “Cuồng Trump”.
Tại sao tội phạm chỉ xẩy ra ở các thành phố, tiểu bang do đảng Dân chủ cầm quyền? Hơn 156 năm trước, vị Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, Abraham Lincoln từng tiên đoán: “Hoa Kỳ sẽ không bị phá huỷ từ những thế lực bên ngoài. Nếu chúng ta mất tự do, điều đó xẩy ra, do chính chúng ta tự huỷ hoại mình.” Lời tiên tri đó, nay đã thành hiện thực. Đất nước đang bị tấn công ngày đêm bởi kẻ “nội thù”. Nghiệp đoàn Cảnh sát Washington, D.C. công khai xác nhận: “Đó là một bi kịch khi các quan chức được bầu không cho chúng tôi làm nhiệm vụ”. Nghe rõ chưa, anh chị em thân quý? Bọn chính trị gia do chúng ta bầu, đang ngăn cấm cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ chúng ta! Còn cái ngu nào bằng?

Ai đòi gỡ bỏ tượng đài danh nhân lịch sử, bôi xoá tên khỏi các trường học, thậm chí chống lại Tổng thống Abraham Lincoln người anh hùng đã giải phóng họ khỏi ách nô lệ? Black Lives Matter và Antifa, chỉ là một chấm nhỏ trong toàn bộ bức tranh xám, hai nhóm trộm cướp, thổ phỉ và tống tiền trên, một mình không đủ sức thay đổi lịch sử nước Mỹ. Tội phạm ngay trong nội bộ chúng ta, chính là bọn chính trị gia Dân chủ cực tả đang điều hành từ Hội đồng thành phố, lên đến Thị trưởng, Thống đốc tiểu bang, cao hơn nữa là Quốc hội Liên bang và Toà Bạch Cung. Thời ma quỷ lên ngôi!

Ai mở cửa biên giới “mời gọi” di dân bất hợp pháp đổ vào mỗi ngày! Ai ra lệnh giải thể và cắt giảm ngân sách cảnh sát, để xã hội bất an? Nghiệp đoàn Giáo chức nào đòi đưa “Critical Race Theory” vào học đường, đầu độc con em chúng ta? Quân đội Hoa Kỳ, từ xưa đến nay tuân theo truyền thống không hoạt động chính trị, tên Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng Liên quân nào đưa “Woke Culture” vào đầu độc quân đội? Chúng ta có một phần trách nhiệm về suy thoái của xã hội hôm nay! Vâng, chính chúng ta phải chịu trách nhiệm, không ai khác hơn! Giá xăng lên, lạm phát sắp phi mã, Cancel Culture, Woke Culture, Critical Race Theory cũng do chúng ta mở cửa đưa vào! Không thể giải thích được, một đất nước tự hào với bản Hiến pháp 245 tuổi, chỉ một sớm một chiều chao đảo bởi “Project 1619”, đề xướng bởi một con ký giả ranh con tên Nikole Hannah Jones, sinh năm 1975 (45 tuổi), và nhật báo The New York Times! Anh khổng lồ Mỹ, dễ bị đánh hạ đến thế sao?

Chúng tôi không chống đảng Dân chủ với truyền thống tốt đẹp. Luôn tin rằng đất nước Hoa Kỳ cần phải có hai đảng đối lập, để bảo vệ tính dân chủ quy định trong Hiến pháp. James Carville một chuyên gia cố vấn chính trị hàng đầu của đảng Dân chủ, cựu chiến lược gia của Tổng thống Bill Clinton, cho biết đảng Dân chủ chỉ có 15% thuộc nhóm cực tả, và 15% đó đang chi phối toàn bộ chính sách của đảng! Ông thú nhận, “Tôi lo gần chết, về hướng đi của đảng Dân chủ hiện nay” (https://www.vox.com/policy-and-politics/2020/2/7/21123518/trump-2020-election-democratic-party-james-carville).

Không biết các đấng cuồng chống Trump trong cộng đồng Việt Nam, các nhà bình (loạn) gia, có vị nào hiểu biết về sự suy thoái của đảng Dân chủ hơn James Carville? Kẻ ít học này, xin nêu thêm một tên tuổi lớn khác: Ông Dick Morris, cựu chiến lược gia của Tổng thống Bill Clinton, dĩ nhiên là đảng viên trung thành của đảng Dân chủ, tiên đoán: “Trump sẽ thắng cử năm 2024, và chiếm đa số phiếu của cử tri gốc Hispanic”. Theo Dick Morris, chính sách cắt giảm ngân sách cảnh sát, là “tử huyệt” cuả đảng Dân chủ cực tả.

Xoá bỏ văn hoá truyền thống, để tạo ra một xã hội tuân phục theo họ, những đảng viên Dân chủ cực tả hôm nay đang áp dụng một chính sách xưa như trái đất của cộng sản. Cứ nhìn vào đất nước Việt Nam của chúng ta sẽ thấy, cộng sản xoá sạch tất cả, từ tên đường phố, trường học, đến các di tích chiến tranh … Chỉ cần một đến hai thế hệ, đất nước sẽ bị nhuộm đỏ, và dân chúng sẽ trở thành “Công dân thực vật”, điều này còn tệ hơn cả động vật sống nơi “Trại súc vật”! Những con thú, ít ra còn được chạy nhẩy trong trại súc vật, riêng cỏ cây, chỉ được phép đứng yên một chỗ, mang số phận hẩm hiu!

 

A ĐỪNG TUYỆT VỌNG

Thượng toạ Abhyniana, một tu sĩ Phật giáo người Anh, Ngài từng dành rất nhiều thời gian thuyết giảng tại các trại tỵ nạn cộng sản Việt Nam khắp vùng Đông Nam Á, vào thập niên 1980. Chúng tôi có diễm phúc được quen biết, và thường xuyên nhận những lời giáo huấn của Ngài qua e-Mail, ngay cả một hai hôm trước khi Thượng toạ viên tịch. Chúng tôi nhớ mãi khi Ngài giảng: “Trong mầu đen, có trắng – Trong cái sai, có đúng – Trong bóng tối, có ánh sáng – Trong mù loà, có tầm nhìn” (In the black, there is some white – In the wrong, there is some right – In the dark, there is some light – In the blind, there is some sight.)

Không có gì tuyệt đối nơi trần gian, đó là chân lý. Cộng sản Việt Nam biết rõ điều này, chính vì thế họ tước đoạt mọi tự do của con người, để muôn năm trường trị. Bọn chúng không ngừng tẩy não người dân với khẩu hiệu lố bịch, đảng quang vinh muôn năm. Quân đội, phải trung với đảng, trước khi hiếu với dân. Cương lĩnh đảng, ngồi trên Hiến pháp … Tự cao, tự mãn là sai lầm lớn nhất của 15% đảng viên cực tả Dân chủ Mỹ cùng với phe nhóm thế lực ngầm, chủ trương toàn cầu hoá và môi trường xanhNước Mỹ cho họ nói, không có nghĩa là chúng tôi câm! 

Có một số người bi quan, cho rằng đất nước Hoa Kỳ đang rơi vào vực thẳm! Đảng dân chủ cực tả trên đường chiến thắng, cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 và tổng thống năm 2024, rồi cũng sẽ giống như cuộc bầu cử gian lận năm 2020, không thay đổi được! Bạn quá bi quan, như một người đi trên đường chỉ nhìn vào chiếc bóng sau lưng, học theo Thượng toạ Abhyniana, chúng ta hãy vững niềm tin vào ánh sáng của ngày mai, cho dù hôm nay mây đen có tạm bao phủ. Đừng tin những gì CNN, MSNBC, ABC, CBS … và đám truyền thông thổ tả tuyên truyền, hãy xem những sự kiện dưới đây, để ít nhất mình không bị lừa một lần nữa.

▪︎ BẦU CỬ 2022 và 2024 SẼ KHÁC 2020Trước tiên, xin bạn nhớ cho người Mỹ không phải là người Việt. Họ thừa hưởng một nền dân chủ khởi đầu từ 245 năm trước, chặng đường không đơn giản, hy sinh và mất mát rất nhiều. Chính vì thế, sẽ là một sai lầm lớn nếu chúng ta dùng suy nghĩ của người Việt, trong cả ngàn năm lịch sử, sống cuộc đời nô lệ nhiều hơn năm tháng tự do, để tiên đoán tương lai Hoa Kỳ. Người Mỹ thường hay nói: “Đánh lừa tôi một lần, bạn thật xấu hổ. Đánh lừa tôi hai lần, người đáng trách là tôi” (Fool me once, shame on you. Fool me twice, shame on me.) Muốn biết cuộc bầu cử 2022 và 2024 sẽ mang tính liêm khiết hơn năm 2020, chúng ta xem những gì nước Mỹ đang làm bây giờ.

>  Theo thăm dò của Rasmussen Reports, từ ngày 15-18/7/2021, ngay sau khi cựu Tổng thống Donald J. Trump, đưa ra tuyên bố ngày 6/7/21,  “Cải cách luật bầu cử cần thực hiện nơi những tiểu bang chiến địa như Pennsylvania, Michigan, Georgia, Wisconsin, và Arizona, nơi cử tri mất niềm tin vào quy trình bầu cử” (Election reform must happen in swing states like Pennsylvania, Michigan, Georgia, Wisconsin, and Arizona where voters have lost confidence in their electoral process.) Con số cho chúng ta thấy người dân Mỹ không ngủ mê.(Rasmussen Poll Voters Agree With Trump’s Call for Election Reform | Newsmax.com.html).

·     42% Rất đồng ý với lời tuyên bố của Trump, và 19% có thể chấp nhận. Cộng cả hai sẽ là 61%.

·     34% Không đồng ý với Trump.

·     84% Đảng Cộng hoà đồng ý với Trump.

·     56% cử tri đồng ý với Joe Biden khi ông tuyên bố, “Nước Mỹ đối đầu với một thử thách lớn kề từ sau cuộc nội chiến.”

·     33% Rất đồng ý với Joe Biden, và 23% có thể chấp nhận. Cộng cả hai sẽ là 56%.

·     37% Không đồng ý với Biden.

·     82% Đảng Dân chủ đồng ý với Joe Biden.

·     63% Cử tri Độc lập đồng ý với tuyên bố của Trump, và 41% đồng ý với tuyên bố của Biden. Trong nhóm cử tri Độc lập: Trump hơn Biden 22%.

Từ nay đến ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022 còn hơn một năm nữa, quá sớm để chúng ta dù là ủng hộ bên nào đi nữa, có thể tiên đoán kết quả. Tuy nhiên, theo James Carville, ông ta bắt đầu lo âu về những con số không mấy vui của đảng Dân chủ vào lúc này.

>  Tính “Liêm chính” là một đề tài tranh cãi từ sau ngày bầu cử 2020 đến nay. Chúng tôi từng viết: “Ông Joe Biden đã phạm một sai lầm chính trị rất lớn, điều này sẽ muôn đời theo ông đi vào lịch sử là một Tổng thống, tính “Chính danh” có vấn đề.” Tại sao khi Tổng thống Donald J. Trump tố cáo gian lận trong bầu cử năm 2020, ông Biden không đủ thông minh, hay dũng khí, ít nhất như Phó Tổng thống Albert Arnold Gore được gọi tắt là Al Gore, cùng đề nghị cử một uỳ ban hỗn hợp hai đảng kiểm phiếu ở các tiểu bang chiến địa? Cho đến bây giờ, hơn nửa năm ngồi vào Toà Bạch Cung, nhưng bóng ma “gian lận” vẫn còn quanh quẩn nơi Phòng Bầu dục! Thương cho Tổng thống Joe Biden quá, là người đứng đầu một quốc gia siêu cường, thế mà ngay tại Toà Bạch Cung, nói năng lúc nào cũng phải xem giấy nhắc bài, chưa kể không dám đứng lại trả lời câu hỏi của ký giả, vì sợ gập rắc rối với nhân viên! Không khéo, vị tổng thống thứ 46 của chúng ta đang bị một thế lực quỷ ám nào kiểm soát sau lưng? Có thể lắm!

Tiểu bang Arizona đi đầu trong việc kiểm tra lại phiếu bầu năm 2020. Kiểm toán viên Ben Cotton trình bầy trước Thượng viện Tiểu bang về cuộc kiểm phiếu tại Quận Maricopa, cho thấy hệ thống an ninh, bảo mật máy kiểm phiếu quá tồi tệ, chỉ cần 10 phút là có thể thay đổi những con số trong máy!

Theo Ben Cotton, hệ thống chống virus trong phần mềm của máy kiểm phiếu Dominion, đã không được cập nhật hoá kể từ ngày máy được lắp đặt vào khoảng tháng 8/2019, hay 15 tháng trước ngày bầu cử năm 2020. Chính vì vậy, máy Dominion có thể bị xâm nhập dễ dàng từ bên ngoài vào. Giới hạn của bài viết, không cho phép nêu ra quá nhiều chi tiết và con số, mời bạn đọc vào đường link dưới đây để tìm hiểu thêm về tình trạng gian lận bị khám phá tại Arizona. (https://tucson.com/news/state-and-regional/election-officials-call-arizona-audit-bombshell-a-dud/article_a6cc2b9a-e710-11eb-b8b5-a398a78c28c2.html).

Tờ báo trên mạng Internet, “The Federalist”, ngày 9/7/2021, nữ Ký giả Margo Cleveland viết dưới tựa đề “New Evidence Indicates Enough Illegal Votes in Georgia To Tip 2020 Results” tin tức kiểm phiếu đến từ Tiểu bang Georgia thật ngoài sức tưởng tượng. (https://thefederalist.com/2021/07/09/new-evidence-indicates-enough-illegal-votes-in-georgia-to-tip-2020-results/)

·     Mặc dù kết quả do Tiểu bang Georgia công bố Joe Biden thắng cử, nhưng điều bị bỏ qua là bằng chứng cho thấy gần 35.000 người Georgia đã bỏ phiếu bất hợp pháp, với nhiều lý do.

·     Bằng chứng mới cho biết hơn 10.300 phiếu bầu bất hợp pháp đã được đếm ở Georgia trong cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020. Con số sẽ tiếp tục tăng trong vài tháng tới, có thể vượt quá 11.779 phiếu bầu tạo ra cách biệt giúp Joe Biden thắng Donald Trump.

·     Tại Quận Fulton, những phiếu đếm bằng tay, sai sót 60%.

·     100,000 Phiếu bầu bao gồm tên cử tri không đúng địa chỉ, mang tên người đã qua đời, hoặc tên cử tri đã bị xoá trong danh sách bầu cử.

·     Uỷ ban kiểm phiếu tìm ra hằng ngàn phiếu giống nhau bầu cho Biden (một phiếu đếm nhiều lần).

·     Nguỵ tạo phiếu từ 100 – 0 cho Biden nhiều lần. Không biết kết quả sẽ ra sao nếu dùng hệ thống kiểm toán pháp y (Forensic Audit).

Không ai có thể tiên đoán kết quả kiểm phiếu vào lúc này, hãy chờ cho đến khi được chính thức công bố. Điều chúng tôi muốn nêu ra, đó là bài học dành cho những người công chính, không phân biệt đảng phái: Chúng ta đã bị đầu độc, dối trá, che dấu bởi đảng Dân chủ cực tả, và đám báo chí, truyền thông bồi bút của họ quá nhiều! Từ sau ngày bầu cử 3/11/2020. Họ luôn bảo là chúng ta KHÔNG CÓ BẰNG CHỨNG! Thế những con số nêu trên là cái gì? Muôn vàn kính phục các cụ Dị Ứng Trump (DƯT) trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và thế giới! Chẳng thấy cụ nào ngỏ một lời “xin lỗi” tối thiểu về những vu cáo sai lầm, dựa trên cảm tính “thù ghét Trump” không cần phân biệt đúng hay sai, hình như thần kinh “Liêm sỉ” của các cụ đã quá già nua, bại liệt?

 

B TRUNG THÀNH VỚI ĐẤT NƯỚC.

Còn hơn một năm nữa là đến ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022. Công dân Mỹ thuộc đủ mọi khuynh hướng, đảng phái chính trị, sẽ có dịp dùng lá phiếu để chọn người vào các chức vụ quan trọng trong chính phủ ở cấp Tiểu bang, và đại diện cho mình tại Lưỡng viện Quốc hội Liên bang. Chúng ta sẽ bầu cho ai? Chọn người cùng đảng hay bầu người thật sự có khả năng đóng góp, xây dựng đất nước?

Theo thống kê năm 2018, Census Bureau, dân số người Việt tại Hoa Kỳ là 2,162,610, tỷ lệ 0.7% trên toàn dân số Mỹ (https://en.wikipedia.org/wiki/Vietnamese_Americans). Về chủng tộc giữa cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ  92.1% thuần tuý gốc Việt – 7.2% pha trộn một sắc dân khác – 0.7% pha trộn ba sắc dân – và 0.1% pha trộn nhiều sắc dân. Thu nhập trung bình của gia đình người Việt là $82,400 USD/năm. Tiếng Việt trở thành ngôn ngữ đứng hàng thứ năm, được dùng trong gia đình tại Mỹ. California và Texas là hai tiểu bang đông người Việt cư ngụ nhất, với tỷ lệ dân số từ 40 đến 20 phần trăm của tiểu bang. So với Cuba, cũng là dân tỵ nạn cộng sản, dân số Cuba trên nước Mỹ hơn chúng ta một chút 2,381,565 người, tỷ lệ 0.73%. (https://en.wikipedia.org/wiki/Cuban_Americans).

Điều đáng chú ý, tính đến năm 2021, cộng đồng Cuba đã có 10 vị dân cử trong lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ, bao gồm 3 Thượng Nghị sĩ: Ted Cruz (R-Texas) + Marco Rubio (R-Florida) + Robert Menéndez (D-New Jersy). Còn lại là 7 Dân biểu Liên bang, trong số đó chỉ có một người thuộc đảng Dân chủ. (https://cri.fiu.edu/us-cuba/cuban-americans-in-congress/). Người Việt tại Mỹ, có được bao nhiêu đại diện tại Quốc hội Hoa Kỳ? Theo chúng tôi biết, hiện nay chỉ có một nữ Dân biểu Liên bang, Stephanie Murphy (D-Florida). Hy vọng tại Quốc hội các tiểu bang sẽ có thêm, rất tiếc chúng tôi chưa tìm được thống kê chính thức về vấn đề này. 

Có lẽ bị ảnh hưởng quá nhiều từ nền văn hoá Trung Hoa cả ngàn năm trước, người Việt có khuynh hướng chính trị dựa trên những yếu tố như CẢM TÍNH và TRUNG THÀNH, chưa kể đến CÁI TÔI quá lớn. Những yếu tố trên, vô tình khiến chúng ta CHIA RẼ thay vì ĐOÀN KẾT. Cứ nhìn vào các hội đoàn Việt Nam trăm hoa đua nở, ai cũng cho là mình đúng, quan nhiều hơn lính, sẵn sàng bỏ ra hàng giờ lên mạng ném đá nhau. Đau buồn hơn cả, có những đứa cực kỳ khốn nạn, ngu dốt, xúc phạm cả Thiên Chúa và Đức Phật với những ngôn ngữ hạ cấp. Để đạt được điều gì? ZERO!

Một nhà thơ phản tỉnh trong nước, ông Thái Bá Tân, đã can đảm cất lên tiếng nói về vấn đề TRUNG THÀNH NGU XUẨN của số đông người Việt, theo thiển ý cá nhân, có lẽ người Việt tại Hoa Kỳ cũng nên mở lòng lắng nghe: “Vứt mẹ cái khẩu hiệu – Còn đảng là còn mình – Thế mai kia đảng chết – Không lẽ mày quyên sinh?” Biết bao giờ người Việt tại Mỹ có được cái nhìn như Thái Bá Tân? Cất cái “tôi” vào tủ, cho dân chúng nhờ! Người Nhật xây dựng được đất nước tan nát sau Đệ nhị Thế chiến, vì họ học đức tính KHIÊM NHƯỜNG, hạt lúa chín, là hạt lúa biết cúi đầu. (https://www.rfa.org/vietnamese/news/programs/LiteratureAndArts/thai-ba-tan-phenomenon-ml-08272016093916.html). Còn chúng ta?

Có người bạn, gọi điện thoại vui mừng cho tôi biết, nữ Luật sư của cựu Tổng thống Donald J. Trump Jenna Ellisvừa tuyên bố trên truyền hình, chương trình “Real America’s Voice” ngày 12/7/202, sẽ chính thức rời đảng Cộng hoà. Anh bạn này thuộc đảng Dân chủ, chúng tôi rất thân nhau, câu trả lời của tôi chắc đã làm anh ta cụt hứng: Thật là tin vui, báo cho bạn biết tôi cũng đã rút tên ra khỏi đảng Cộng hoà từ vài tháng nay! Cô Jenna Ellis tuyên bố: “Nếu phải đứng một mình cho sự thật, tôi sẽ đứng cho sự thật” (Even if I stand alone for the truth, I will stand for the truth) (https://www.thewrap.com/jenna-ellis-quits-gop-former-trump-lawyer/).
 Đứng thẳng lưng cho sự thật có khó quá không? KHÔNG, nếu bạn biết yêu quê hương, đất nước hơn yêu đảng! Đảng Cộng hoà tôi theo từ hơn 30 năm nay, đã xa rời những giá trị mà tôi theo đuổi, chừng nào đảng còn dung túng bọn RINO xin để yên cho tôi ở ngoài. Không vào đảng, không có nghĩa là từ bỏ những chính trị gia chân chính, tôn trọng nguyên tắc bảo hiến, tôi sẽ vẫn vận động, bỏ phiếu và ủng hộ những ai cùng quan điểm chính trị với mình.

Luật sư Nhân quyền, người da đen, một đảng viên Dân chủ trung kiên, ông Leo Terrell, tuyên bố trên đài truyền hình Fox News, chương trình Hannity: “Joe Biden, hãy nhìn vào tôi! Tôi là người da đen. Là luật sư hơn 30 năm, đừng giở trò kỳ thị, đặt giả thuyết cho rằng người da đen chỉ đến với luật sư da đen, thân chủ của tôi trắng, đen, vàng nâu đều có đủ. Ông đừng chơi lá bài kỳ thị chủng tộc. Có ai đó nói cho Joe Biden, ông ta chính là kẻ kỳ thị” Tin vui cho những ai chỉ biết trung thành với đảng Dân chủ, Luật sư Leon Terrell tuyên bố trên chương trình Hannity, sau hằng chục năm, ông đã quyết định rời đảng! (https://www.foxnews.com/media/leo-terrell-somebody-tell-joe-biden-hes-racist).

Tổng thống Abraham Lincoln để lại cho hậu thế một nguyên tắc vàng: “Tôi sẽ đứng cùng bạn, nếu bạn làm đúng. Sẽ nhanh chóng chia tay, nếu bạn làm sai.” Đó chính là tinh thần và sức mạnh của Hoa Kỳ. Xin Thượng Đế phù hộ cho anh chị em công dân Mỹ gốc Việt chúng ta, trong mùa bầu cử 2022 đủ can đảm và sáng suốt quét dọn đám chính trị gia rác rưởi, đang làm băng hoại quê hương thứ hai yêu dấu.

Đảng có thể chết, biến thể, hoặc thay đổi. Nhưng Quê hương và Đất nước sẽ trường tồn. Chết cho quê hương là một vinh dự, chết cho đảng là số kiếp cỏ cây!

 

Nguyễn Tường Tuấn

21/07/2021

tuan@1TeamConcept.com.