TRUNG CỘNG LO SỢ TT TRUMP CẤM CẢNH TOÀN THỂ ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN TÀU VÀO MỸ..

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

TT Donald Trump đang dự thảo một thông cáo cấm cấp giấy nhập cảnh đối với toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Tàu và quan chức cao cấp trong các công ty quốc doanh cùng gia đình của họ không được cấp visa vào nước Mỹ. Đồng thời thanh lọc và tống khứ những đảng viên Cộng sản Tàu ra khỏi nước Mỹ.  Đòn cân não đánh vào đảng Cộng sản Tàu chứ không phải là toàn thể 1.4 tỉ người Tàu. 
Hoảng hốt trước những tin “nóng” đó, Trung Cộng cho “chiến lang sói” Hoa Xuân Oánh lên đài tuyên bố: “Mỹ lố bịch khi định cấm cửa 92 triệu đảng viên Trung Cộng.”  đồng thời trong cuốc họp báo Hoa Xuân Oánh đã đồng hoá 92 triệu đảng viên Cộng sản Trung Cộng với 1.4 tỉ người Hoa. Đó là cách lý luận bừa bãi thiếu cơ sở của những người Cộng Sản thường đồng hoá đảng và dân là một. Trong Khi dân đang chống Đảng cộng sản. Dưới đây là cuộc họp báo của Hoa Xuân Oánh:

Trung Cộng cảnh báo Mỹ sẽ tự đặt mình vào vị trí đối kháng với 1,4 tỷ người Trung Cộng nếu nước này tiến hành kế hoạch cấm nhập cảnh đối với tất cả các thành viên của Đảng Cộng sản cầm quyền cùng gia quyến. 

Chính quyền Tổng thống Trump đang xem xét đề xuất “cấm cửa” tất cả đảng viên cộng sản Trung Cộng, một động thái cứng rắn được cho là mang tính khiêu khích nhất đối với Trung Cộng kể từ khi bắt đầu cuộc chiến thương mại giữa hai nước vào năm 2018. Hơn nữa, lệnh cấm này còn cho phép trục xuất tất cả các đảng viên cộng sản Trung Cộng cùng gia quyến hiện đã và đang ở Mỹ. Theo ước tính nội bộ, nếu cộng dồn cả các đảng viên cũng như gia đình của họ, về mặt kỹ thuật lệnh cấm này có thể bao trùm tới 270 triệu người.

Phản ứng trước thông tin trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Cộng Hoa Xuân Oánh đã gọi ý định này của Mỹ là “thảm hại” và “lố bịch.” rằng: “Nếu đúng như vậy, Mỹ đang chọn đứng về phía đối lập với tất cả 1.4 tỷ người Trung Cộng, tức là Mỹ đang chống lại 1/5 dân số thế giới. Điều này sẽ trái với ý muốn của người dân ở hai quốc gia và chống lại xu hướng của thế kỷ 21, thật vô cùng lố bịch,” bà Hoa Xuân Oánh nói trong buổi họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh chiều 17/7.

Bà Hoa Xuân Oánh cho biết đảng cộng sản đã gắn bó sâu sắc với xã hội Trung Cộng và là một phần không thể thiếu đối với sự thịnh vượng của đất nước: “Sự lãnh đạo của đảng cộng sản là nhân tố cốt lõi của chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Hoa. Dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản, người dân Trung Cộng đã giành được độc lập, tự do và giải phóng. Con đường đi lên CNXH đặc sắc không chỉ giúp người dân Trung Cộng thoát nghèo, mà còn góp phần rất lớn vào sự tiến bộ của nhân loại,” bà Hoa khẳng định.

Tuần trước, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ áp dụng lệnh cấm thị thực đối với một số quan chức cao cấp của Đảng Cộng sản Tàu, bao gồm một thành viên hàng đầu trong Bộ Chính trị, người bị cáo buộc chịu trách nhiệm về vi phạm nhân quyền đối với người Hồi giáo ở khu tự trị Tân Cương.

Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, hơn một triệu người Hồi giáo đã bị giam giữ trong các trại giáo dục để lao động cưỡng bức và cải tạo chính trị, nhưng Bắc Kinh liên tục phủ nhận cáo buộc này, tuyên bố đó là những trung tâm đào tạo nghề nhằm chống lại chủ nghĩa cực đoan tôn giáo. Bà Hoa Xuân Oánh mới đây còn gửi lời mời tới Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến thăm Tân Cương.

Bà Hoa nhấn mạnh rằng Mỹ không có quyền phủ nhận lựa chọn của người dân China. “Không một quốc gia hay cá nhân nào có quyền phủ nhận sự lựa chọn của người dân China hay con đường đúng đắn mà họ đã chọn để đi theo, cũng không ai có thể ngăn cản Trung Cộng tiếp tục con đường XHCN đặc sắc Trung Cộng.”  

Trong một diễn biến khác, sau khi Mỹ tuyên bố dự thảo sắc lệnh cấm nói trên, từ “thoái đảng” (tiếng Trung) nhanh chóng trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều, đến 4:56 sáng ngày 17/7 độ “hot” của nó đã đạt 100 điểm, tức lượt tìm kiếm từ khóa này từng có thời điểm tăng gần 100 lần, hơn nữa tuyệt đại bộ phận tìm kiếm đều đến từ mạng internet Trung Cộng.

Các nhà phân tích nhận định điều này cho thấy các đảng viên cơ bản không có sự trung thành với ĐCSTQ, mà một khi thời cuộc biến đổi, thì sẽ đổ toàn diện về phía thế giới tự do.

Theo trithuctrevn.net