TRUNG CỘNG: ĐẠI DỊCH VŨ HÁN LAN TRÀN KHÔNG THỂ TƯỞNG

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Nhá xác đại dịch virus Vũ hán tại thành phố Thượng Hải chất thành đống.

Đại dịch virus Vũ Hán (Covid-19) “như một cơn sóng thần” quét ngang Thượng Hải, vượt khỏi kiểm soát, bệnh viện quá sức chứa, nhà xác đầy ắp thi thể không kịp chôn, nghĩa trang của nhà nước kiểm soát kêu gọi người dân giúp đỡ giải quyết xác chết. Trong khi đó, nhà cầm quyền Trung Cộng vẫn không có thống kê chính thức đúng đắn về tình hình dịch bệnh mà vẫn theo thói tuyên truyền dối tra giết người. Và các quốc gia trên thế giới siết chặt các điều với du khách từ Trung Cộng.

Video đăng trên Youtube của ZaiYeShuo, ngày 28/12 về hiện trạng đại dịch ở Thượng Hải:

Xác chết không kịp giải quyết, chất đống ở bệnh viện Thượng Hải. (Ảnh chụp màn hình video), Bệnh viện quá tải, dân khổ không thể tả:

Lời dẫn của một video 28/12: “Nhìn thấy mà kinh hãi! Thi thể nhiều quá, xếp thành đống ở nhà chứa xác bệnh viện Thượng Hải. Đại dịch virus Vũ Hán bạo phát như một cơn sóng thần ở Thượng Hải. Phòng khám bệnh hết chỗ. Cả các nơi tụ tập động như hội như sân ga tàu điện ngầm, nay cũng không còn một bóng người. Chính sách xét nghiệm và zero-Covid đã đổi hẳn và không cần nữa. Chỗ trước đây phải trả hàng chục ngàn Nhân Dân Tệ (tiền Trung Cộng) cho xét nghiệm giờ đây hoang phế. Khắp nơi đóng cửa bỏ không.”

Video dưới chứng minh nhà xác ở bệnh viện Thượng Hải đã quá sức chứa:

Trong video, khoa cấp cứu của một bệnh viện quá đông và bệnh nhân xếp hàng dài. “Tôi đã xếp hàng chờ hai tiếng đồng hồ rồi mà vẫn chưa gặp bác sĩ. Đã là khoa cấp cứu rồi đấy, hàng dài thế này mà chỉ có một bác sĩ!”, một phụ nữ nói.

Tại hành lang có y tá đang sơ cứu cho một bệnh nhân nguy kịch. Vì quá nhiều bệnh nhân bị phổi trắng ở Trung Cộng, chờ đợi để chụp CT rất là đông trong bệnh viện. “Toàn thấy người với người,” một phụ nữ nói.

Video dưới cho thấy rất đông xe cấp cứu trước khoa cấp cứu bệnh viện Trung Sơn:

 

Khoa cấp cứu của một bệnh viện khác đã kín chỗ, không còn giường bệnh, rất đông xe cấp cứu vẫn đang kéo bệnh nhân đến, các phòng khám và hành lang của bệnh viện chật kín bệnh nhân, nhìn thì thấy phần lớn là bệnh nhân cao tuổi, và họ phải xếp hàng để được truyền dịch. Một số người dân nói rằng ngay cả thuốc và kháng nguyên muốn mua cũng không có.

“Đó là buộc chúng tôi phải đến bệnh viện!”, người dân phàn nàn khi bệnh viện chỉ tiêm thuốc đủ dùng cho 1 ngày khiến người dân rất vất vả. “Mở cửa mấy ngày rồi vẫn chưa đủ thuốc. Hôm trước tiêm xong nay lại tới tiêm. Mỗi lần đợi thế này là mất đến 4 giờ 5 giờ đồng hồ!”

Trong đoạn ghi âm, một người phụ nữ được hiểu là người làm việc trong bệnh viện nói, “Bệnh viện chúng tôi không có nhà xác. Người nhà của anh đã liên hệ với nhà làm đám tang lễ và nhưng thi thể phải được mang đi. Nếu không, những người đang sống chúng tôi làm sao bây giờ?” Và người mà được xem là người nhà của người đã chết nói rằng giải quyết tang sự là phải mất thời gian chứ rồi nói giờ này “tôi biết làm sao chứ?”.

Trong một đoạn video, một người đàn ông nhìn vào thông báo trên cổng và cười gượng gạo nói, “Trước đây, xét nghiệm là bắt buộc, nhưng bây giờ thì không cần thiết!”. Căn nhà xét nghiệm được mua với giá 10.000 nhân dân tệ, nay đã bị hoang phí.

Thi thể dồn đống ở bệnh viện tại Thượng Hải

Cư dân mạng trên video GanJing World (Kiền Tịnh) gần đây có nhiều video về tình hình dịch bệnh ở Hoa Lục. Như 2 video bên trên hôm 28/12 là ở bệnh viện Đông Phương và bệnh viện Trung Sơn ở Thượng Hải, cho thấy tình trạng nhà xác quá sức chịu đựng với các thi thể chất thành đống, và xe cấp cứu liên tục đưa người đến.

Dưới đây là video khác được đăng trên Twitter, ngày đăng là 23 tháng  12 năm 2022.

Video ngày 23/12/2022

Theo một báo cáo của RFA từ hôm 23/12, số người nhiễm đại dịch virus Vũ Hán ở Trung Cộng đã tăng vọt, hệ thống y tế và thuốc men đã cạn kiệt nghiêm trọng và sự lây lan của virus đang vượt khỏi tầm kiểm soát. Với một nửa dân số của Thượng Hải, thành phố 25 triệu người, dự kiến ​​​​sẽ bị nhiễm bệnh vào cuối năm nay, bệnh viện đã cảnh báo các nhân viên y tế chuẩn bị sẵn sàng cho một “trận chiến khốc liệt”.

Nghĩa trang kêu gọi hỗ trợ giải quyết xác chết:

Nghĩa Trang kêu gọi giải quyết xác chết

“Tân Hải Cổ Viên”, nghĩa trang đứng đầu Thượng Hải thuộc nhà nước đã công bố hôm 26/12, rằng công việc hiện tại của các nhà tang lễ vượt xa số lượng nhân viên, nên kêu gọi các đảng viên Đảng Cộng Sản Tàu (ĐCST) có thể đi đầu trong việc thu thập và giải quyết xác chết cùng các công việc liên quan. bản kêu gọi như sau:

“Gửi toàn thể đảng viên, cán bộ, và công chức,” đó là đoạn mở đầu thông báo nói trên, được một tài khoản Twitter @whyyoutouzhele đăng tải. Tiếp đó, “Hiện tại, 3 nhà tang lễ trực thuộc Trung tâm Phục vụ Tang lễ Thượng Hải đang có việc làm quá tải, thời điểm khó khăn nhân lực, vật lực đều thiếu trầm trọng,” nên mong muốn được trợ giúp về các việc như sau:

1) Chiêu mộ nhân viên thu nhận xác chết, yêu cầu nam giới, có bằng lái xe”.
2) Chiêu mộ nhân viên phụ trợ đi cùng nhân viên thu nhận xác chết, yêu cầu nam giới, sức khỏe tốt cả về tâm lý và thể lực”.
3) Chiêu mộ nhân viên công tác ở nơi giải quyết xác chết, nam nữ đều được (làm việc trong phòng)”
4) Đề nghị toàn thể các cán bộ, các đảng viên ĐCST, hãy dấn thân đi trước, tuyến đầu nêu gương, dẫn dắt quảng đại quần chúng khắc phục khó khăn, gánh vác trọng trách, cùng nhau vượt nạn.”
5) Kêu gọi các đông chí (ĐCST)  nào đã từng nhiễm bệnh và giờ đã khỏi, hãy lên dây cót tinh thần ngoan cường bất khuất, gia nhập đội ngũ công tác”.
6) Kêu gọi các ban ngành, trong điều kiện vẫn bảo đảm được công tác vận hành bình thường (trên nguyên tắc là cơ quan bảo đảm vẫn đủ người trực, không tính bộ phận chuyên môn) hãy vận động thêm các đồng chí tham gia, tích cực báo danh. Thời gian báo danh muộn nhất đầu giờ chiều 13 giờ hôm nay.”

Một số cư dân mạng Twitter bình luận bên dưới. Trích dẫn một số tiêu biểu:

“Một số nơi khác thậm chí không quan tâm đến việc chôn cất. Thượng Hải làm được thế này là do gia đình có tình trạng ở đó”.

“Nghĩa trang duy nhất cho những người chết vì đại dịch virus Vũ Hán do nhà nước cai quản”
“Lãnh đạo đi trước”.
“Đảng viên được thiêu trước”.
“Không thể che đậy được

Các quốc gia siết chặt kiểm soát du khách từ Trung Cộng

Hoa Kỳ thông báo sẽ rất nhanh ban hành quy định bắt buộc phải xét nghiệm âm tính với virus Vũ Hán đối với tất cả du khách từ Trung Cộng, và trở thành quốc gia thứ 5 tăng cường kiểm soát du khách từ Trung Cộng, sau Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, và Đài Loan.
Cộng đồng quốc tế tiếp tục lo lắng khi Trung Cộng vẫn kiên trì “thiếu minh bạch” khi con số được họ công bố không phản ánh đúng tình trạng hiện thời về đại dịch virus Vũ Hán ở Trung Cộng.

Theo Lê Tiểu Quỳ, Vision Times