TÒA ĐẠI SỨ HOA KỲ DI TẢN (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Feb. 12th -2022

May be an image of outdoors, monument and text that says 'THE EMBASSY OF THE UNITED STATES OF AMERICA nocoлbcTBo cnoлy4eHиx wTaTB amepиKи'

Theo các tin tức tràn ngập hôm qua thứ Sáu. Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Kiev, Ukraine bắt đầu di tản qua Ba Lan. Một số nhân viên không quan trọng với gia đình đã về Mỹ từ mấy tuần trước. Nhiều Tòa Đại Sứ khác cũng đang lục tục di tản.
Chính quyền Hoa Kỳ thông báo công dân Mỹ phải lập tức rời Ukraine trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Nếu đi đường bộ thì hãy qua biên giới Ba Lan. Một Lữ Đoàn của Sư Đoàn Nhảy Dù 82nd Airborne Hoa Kỳ đợi sẵn sẽ giúp đỡ đưa công dân Mỹ hồi hương. Các đơn vị thiết giáp khác của Hoa Kỳ cũng đang tiến về Romania.
Theo tin tức tình báo chưa phối kiểm thì Putin có thể đã ra lịnh tấn công. Kiev có khả năng bị oanh kích và thất thủ trong vòng 72 tiếng đồng hồ. Không Quân Nga sẽ làm chủ bầu trời Ukraine nên tất cả chuyến bay từ bên ngoài vào Ukraine sẽ ngừng lại. Chỉ còn đường bộ về biên giới Ba Lan.
Trong tình thế căng thẳng hiện nay. Hoa Kỳ ồ ạt tiếp tế hỏa tiễn chống chiến xa FGM-148 Javelin cho Quân Lực Ukraine. Giống Afghanistan là mồ chôn của trực thăng Liên Xô. Ukraine sẽ là nghĩa địa của thiết giáp Nga. Và người dân Ukraine sẽ tiến hành chiến tranh du kích nếu Kiev thất thủ.  
May be an image of 4 people, fire and outdoors
Thường dân Ukraine đang được huấn luyện chiến tranh du kích kể cả sử dụng bom xăng Molotov cocktail
BÔNG LAU