TÌNH HÌNH VIỆT NAM HIỆN TẠI & BIỂN ĐÔNG TRONG ĐÓ CÓ HOÀNG TRƯỜNG SA – Tiến sĩ HÀ VĂN HẢI (Sept. 29- 2018)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

 

” Chúng ta tề tựu ở đây vì Tổ Quốc – Danh Dự và Trách nhiệm của con dân nước Việt, luôn giữ trọn lời thề của một chiến sĩ trong đội ngũ Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà. Trong lúc đất nước đang đối diện với thảm họa là tên nước Việt Nam có thể sẽ không còn trong bản đồ thế giới. Hay, Việt Nam sẽ trở thành một quận lỵ của Tàu, hoặc rơi vào hoàn cảnh giống như Tây Tạng, một chư hầu của Trung cộng.

 Hơn bao giờ hết, người Việt trong cũng như ngoài nước, đã đồng lòng hy sinh vùng lên giải thể đảng CSVN để giành lại quyền sống và bảo vệ bờ cõi . Qua các cuộc biểu tình chống lại sự xâm lăng của giặc thù Trung cộng, các cuộc đốt phá các cơ sở sản xuất của Tàu cộng mà thực chất là các cứ điểm làm độc hại môi trường tại Việt Nam. Các nhà tranh đấu cho Dân Chủ đã mạnh dạn tố cáo tội ác của CSVN và không sợ khủng bố, tù đày.

 Chúng ta đã:

          1.- Vì Quê Hương tìm đến nhau:  Kể từ năm 2006 qua các hệ thống truyền thông Internet – Youtube, Facebook, Tweeter,… tuổi trẻ Việt Nam đã tạo được một mạng lưới trong ngoài, khiến đảng CSVN vô cùng e ngại vì không thể bưng bít tội bán nước, tội diệt chủng, sẵn sàng dâng nạp đất nước Việt Nam cho Trung cộng.

          2.- Làn sóng bỏ đảng để trở về với dân tộc bộc phát mạnh mẽ từ năm 2010. Cán bộ CSVN nhận chân được mưu đồ Hán hoá toàn cầu của Trung cộng với sự tiếp tay của đảng CSVN, đã rủ nhau bỏ đảng. Làn sóng này xuất phát từ trung ương lan dần xuống địa phương. Từ các tướng tá xuống đến tầng lớp binh sĩ, đã mạnh dạn bỏ đảng và can đảm tố cáo qua các đoạn video phổ biến trên mạng xã hội như Youtube, Facebook,… kể lại thảm trạng của đất nước, làm thức tỉnh tầng lớp thanh niên sinh viên. Nhiều cán bộ ngoại giao tìm cách đi công tác ngoại quốc rồi đào thoát và xin tỵ nạn chính trị. Thêm vào đó, CSVN đang run sợ vì số uỷ viên bộ chính trị, các cấp trong quân đội, công an âm thầm bỏ đảng, làm thành làn sóng ngầm, chưa biết khi nào sẽ vùng lên làm một cuộc cách mạng.  Như đã xẩy ra ở nước Romani trước đây 

 

            3.- Đạo Luật về Biển Đảo và Thềm Lục Địa do Liên Hiệp Quốc họp bàn tại California vào năm 1988, và đã ban hành, trong đó có chữ ký của nhiều quốc gia thành viên kể cả Trung cộng. Đến năm 2009, Uỷ Ban đã kêu gọi các quốc gia tranh chấp về Biển Đảo – Thềm Lục Địa nộp đơn để Toà Án Liên Hiệp Quốc cứu xét.  Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) của chúng ta cùng một số quốc gia khác như: Nhật Bản, Đài Loan, Phi Luật Tân, Mã Lai,… đã nộp hồ sơ và đã được chấp nhận. Hồ sơ gồm các văn kiện do các luật gia Việt Nam và những người có kinh nghiệm bang giao quốc tế, yểm trợ Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn, nộp đơn trước thời hạn là ngày 15 tháng Ba năm 2009. Hồ sơ này hiện ở trong toà án của Liên Hiệp Quốc.

 Chúng tôi tin tưởng ngày xét xử do Liên Hiệp Quốc triệu tập, sẽ xảy ra trong tương lai rất gần. Chúng ta cần chuẩn bị cho ngày ấy. Theo luật, Trung cộng đã dùng quân đội lấn chiếm Hoàng Sa của Việt Nam vào ngày 19 tháng Giêng, năm 1974, đã xâm phạm lãnh thổ Việt Nam, rồi sau đó xâm phạm Trường Sa tháng 3 năm 1988 (chiếu theo bản đồ của Liên Hiệp Pháp trước năm 1954). 

             4.- Các quốc gia đã ngồi lại với nhau vì hiểm hoạ Hán Hoá, Hoa Kỳ đang mở mặt trận kinh tế và trực tiếp đối đầu TC . Vì Lợi nhuận của các quốc gia đã liên kết với nhau. Cho nên, chúng ta có thể tin tưởng Việt Nam không còn đơn độc trong trận chiến chống kẻ thù chung. Hiện tại, chúng ta sát cánh cùng Pháp Luân Công đang được thế giới yểm trợ. Đài Loan qua Quốc Dân Đảng đang cùng Việt Nam chúng ta liên kết các quốc gia Cuba, Bangladesh, Singapore, Miến Điện,… tại diễn đàn Liên Hiệp quốc. Việt Miên Lào một Liên Minh đã ở bên cạnh chúng ta từ năm 2004. 

 Thưa quý vị và quý chiến hữu,

 Chúng tôi đặt niềm tin vào Tập Thể Chiến Sĩ trong kỳ Đại Hội này, để trẻ trung hoá hàng ngũ lãnh đạo cho phù hợp với hiện tình đất nước, với cao trào đấu tranh dưới nhiều hình thức, và theo kịp trào lưu của thế giới

Chúng tôi biết chắc chắn rằng các chiến hữu niên trưởng các cấp của Quân Cán Chính VNCH và những bậc trưởng thượng trong Cộng Đồng tỵ nạn sẽ tay trong tay, góp phần mình trong mọi tình huống trở thành một “Lũy Tre Xanh”, đồi đầu với mọi nguy hiểm để bao bọc “Đất Nước Việt Nam”, cho các thế hệ nối tiếp tiến lên, đem Việt Nam trở lại giá trị Hòn Ngọc Viễn Đông, bằng quyết tâm: GIẢI THỂ ĐẢNG CSVN …” 

 ( Trích đoạn bài phát biểu của Tiến sĩ Hà Văn Hải trong Đại Hội Tập Thể Chiến Sĩ VNCH ngày 29 tháng 09 năm 2018 tại Nam California )