TÌNH CA PHAN ĐÌNH MINH “TRÊN CÁNH ĐỒNG MÂY” (VongNgayXanh)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Vài Nét Về Nghệ Sĩ Phan Đình Minh và Chương Trình

Từ Cánh Đồng Mây | Radio Saigon Dallas – KBDT 1160 AM 

“Tuổi trẻ bay cao khí phách Vì Tổ Quốc

Lão niên khai phóng dân trí Cánh Đồng Mây” 

Nghệ sĩ PHAN ĐÌNH MINH gia nhập Không Quân năm 1968

Tốt nghiệp thủ khoa khóa huấn luyện trực thăng UH-1 tại Hoa kỳ

Một trong những phi công đầu tiên được đào tạo lái trực thăng vận tải đa năng, đa hiệu CH-47 Chinook của KQ/VNCH

Phục vụ tại Sư Đoàn 3 KQ – phi đoàn 237 tại Biên Hoà cho tới năm 1975

Định cư tại tại Texas cho đến hôm nay.

Là người Công Giáo – được Đức Giáo Hoàng John Paul II phong tước danh Hiệp Sĩ Giáo Hoàng St. Gregory The Great (Knight Of St. Gregory The Great).  Một phẩm chức cao nhất mà một giáo dân được lãnh nhận.

 Lịch sử của chương trình Trên Cánh Đồng bắt đầu từ cuối tháng mười hai năm 1997, khi Tuần báo Thế Hệ được thành lập, đánh dấu sự ra đời của một tuần báo cho đa dạng thế hệ của người tỵ nạn cộng sản Việt Nam tại Hoa Kỳ nhất là tại tiểu bang Texas. Vào thời điểm đó, kỹ thuật in ấn và internet mới bắt đầu nhưng tờ Thế Hệ đã phát hành 1000 số một mỗi tuần với ban biên tập thật hùng hậu:

Ban biên tập:

Trần Bình Nam – Trầm Khanh – LS Nguyễn Văn Chức – TT Nguyễn Bá Cẩn – GS Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh – GS Doãn Quốc Sĩ – Công Tử Hà Đông Hoàng Hải Thủy – VIP KK – Tưởng Năng Tiến – Đỗ Thái Nhiên – Vũ Hối – Trần Việt Hải – Quốc Anh – Nguyễn Trọng – Đỗ Qúi Bái – Trọng Đạt –  Hứa Hoành – GSTS Đàm Trung Pháp – Phạm Ngũ Yên – Trần Trung Đạo – Nguyễn Đức Nam – LM Nguyễn Xuyên (Bỉ) – LM Mây Trời Nguyễn Sơn – Thanh Vân – Hoàng Ngọc Văn

Từ Sài Gòn, Hà Nội:

Nhà Văn Văn Quang – Ký Gỉa Phan Nghị – Luật sư Trần Lâm – Đại Tá Phạm Quế Dương – Đại Tá Lê Hồng Hà – TS Nguyễn Thanh Giang – GS Trần Khuê – Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh v…v

 Cộng tác:

Vương Đức Lệ – Hà Bỉnh Trung – Trần Quán Niệm – Lê Nguyễn – Lan Cao – Lâm Chương – Phan Xuân Sinh – Hà Thượng Nhân – Huệ Thu – Phượng Ly – Mr.Tom – Uncle Tom – Đinh Cường – Võ Ý – Võ Tình – Thu Nga – Hà Nhân – Nguyễn Bá Long – Võ Hiến Trang – Trần Thanh Hiệp – Vũ Thư Hiên – Phạm Mai Lan – Nguyễn Gia Bảo – Lạc Hà – Joseph Mây Ngàn – Thanh Thương Hoàng – Người Cali

 Luật:

Tổ hợp luật sư : Đỗ Phủ, Anh Tuấn, Huy Hoàng và Nguyễn Xuân Phước, LS Pat Maloney

 Nhạc:

Anh Việt – Nguyễn Hiền – Lam Phương – Lê Dinh – Trúc Phương –  Vũ Thành An – Thạch Sơn – Hiếu Đăng – Đăng Khánh

 Thế Hệ, tờ tuần báo đơn giản có nghĩa là cho những độc gỉa thuộc nhiều độ tuổi khác nhau để bảo tồn văn hoá VN tại Hoa Kỳ.

•      Thế hệ im lặng (sinh ra trước năm 1945, rất nhiều người đã nghỉ hưu)

•      Baby Boomers (sinh năm 1946 đến 1964)

•      Thế hệ X (sinh năm 1965 đến 1980)

•      Millennials (sinh sau năm 1980)

Thế Hệ, tuần báo của mọi người và mọi nhà về thông tin, văn học nghệ thuật, chính trị, thể thao, điện ảnh trong và ngoài nước.

Nhưng chắc rằng bạn đã nghe nói rằng, “Hai đầu tốt hơn một.” Khi hai người đến với nhau để giải quyết vấn đề, họ có thể chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng của họ để đưa ra một giải pháp tốt hơn.

Sau một vài năm phát hành báo giấy, Thế Hệ đã chuyển từ báo giấy sang báo nói hay báo đài! và từ đây, chương trình trên báo nói, báo đài được mang tên “Từ Cánh Đồng Mây”. Nhiều người trong ban biên tập và công tác viên vẫn hợp tác với Từ Cánh Đồng Mây, lên “Mây”.  Chương trình được phát từ đài Saigon Dallas 1600 và 1160AM,  Diễn Đàn tiếng nói tự do của người dân VN, SBTN, diễn đàn chính nghĩa VNCH, và Facebook.

Từ Cánh Đồng Mây | Radio Saigon Dallas – KBDT 1160 AM

 Có những người đã qua đi để lại nhiều thân mến, nhớ thương với thính gỉa và độc giả: Công Tử Hà Đông Hoàng Hải Thủy, Xuân Vũ, Hưá Hoành, TS Đàm Trung Pháp, Nhà Văn Văn Quang – Ký Gỉa Phan Nghị – Luật sư Trần Lâm – Đại Tá Phạm Quế Dương – GS Trần Khuê, Hà Thượng Nhân, Nguyễn Bá Cẩn, LS Nguyễn Xuân Phước, NS Anh Việt – NS Nguyễn Hiền – NS Lam Phương – NS Lê Dinh – NS Trúc Phương và GS Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh…

Kỷ niệm 25 năm Trên Cánh Đồng Mây là một chương trình phát thanh, truyền âm và truyền hình đi toàn cầu, hiện đại và mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam. Trên Cánh Đồng Mây vẫn phát phát triển với chương trình độc đáo phục vụ đồng hương trong và ngoài nước.  Đặc biệt với sự đóng góp âm nhạc của các nhạc sĩ Lam Phương, Lê Dinh và Trúc Phương với chương trình Từ Cánh Đồng Mây, những dòng nhạc tranh đấu và tình thương cho một Việt Nam Dân Chủ và tự do. 

Inline image

********

https://phailentieng.blogspot.com/2022/08/tinh-ca-phan-inh-minh-tren-canh-ong-may.html?fbclid=IwAR02iV-PjgXo8_8QfBWnxDqcsSz0M-TFUqBMaxoUwPx9YBZXOU5hMgxtvB0 

*********

THIỆP MỜI

Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt trân trọng kính mời quý đồng hương và thân hữu đến tham dự chương trình kỷ niệm 25 năm sinh hoạt “TRÊN CÁNH ĐỒNG MÂY” của nghệ sĩ PHAN ĐÌNH MINH.

Tại địa chỉ:  SANTA CLARA COUNTY
          70 W. Hedding San Jose, CA 95110
Ngày: Thứ Bảy, ngày 3 tháng 9 năm 2022
Vào lúc: 2 giờ chiều

Sự hiện diện của quý vị là niềm khích lệ lớn lao cho ban tổ chức
              
LIÊN LẠC
               * Chinh Nguyên (408) 279-2532      
               * Ts Nguyễn Hồng Dzũng (408) 886-1199
               * Nhà Báo Lê Văn Hải (408) 297-0595

BẢO TRỢ
               * Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt. (Anh Lê Văn Hải)
               * Báo Thằng Mõ San Jose.  (Anh Lê Văn Hải)
               * TTL College (Anh Hùng Tâm)
               * Insurance Services  (Cô Brenda Huỳnh)


——————————
Để quý vị hiểu thêm chi tiết về Chương Trình Radio TRÊN CÁNH ĐỒNG MÂY, xin quý vị click vào hai link dưới.
Hai link mạn đàm chương trình kỷ niệm 25 năm thành lập chương trình Radio Trên Cánh Đồng Mây:

CHƯƠNG TRÌNH TỪ CÁNH ĐỒNG MÂY CỦA NGHỆ SĨ PHAN ĐÌNH MINH BẮT ĐẦU 7:00 SÁNG CALIFORNIA HÀNG TUẦN, ĐƯỢC LIVE STREAMING & LƯU TRỮ TẠI ĐỊA CHỈ:

https://www.facebook.com/taman.nguyen.130517CA/

https://www.facebook.com/freespeechforvietnam