THANH NIÊN GIẬT CỜ VÀNG TẠI SYDNEY ĐÃ BỊ TRỤC XUẤT VỀ NƯỚC

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Sau hơn nửa năm từ ngày giật cờ vàng vào 30/4, thanh niên giật cờ vàng Dương Đức Thịnh chính thức bị trục xuất về nước.

Dương Đức Thịnh thanh niên giật cờ vàng đã nhập cảnh Úc vào năm 2017, tức khoảng lúc 14 tuổi. Thịnh quê ở Hải Phòng thuộc gia đình làm ăn khá giả. Nhưng do vốn hiểu biết kém, lại mắc bệnh hoang tưởng nên cùng bạn bè xấu giật cờ vàng VNCH tại Sydney.

Vào ngày 1/1/2022 Dương Đức Thịnh chính thức về nước sau khi thất bại xin ở lại Úc.

attachment
Hành động của Thịnh cũng gây ra sự phẫn nộ của người Việt trong và ngoài nước: “Giáo dục đầy hận thù .. nó ăn vào đầu óc non nớt của lũ trẻ trở thành ám ảnh dẫn đến hành động trên. Việc này chỉ còn thua IS ở chỗ các em dùng chất nổ , hay dao súng nữa là đủ. Với luận điệu xảo trá của kẻ xấu đã cổ súy hành động của thanh niên trẻ trâu . Ý đồ bao che, khuyến khích em khác làm theo. Không lạ khi ở VN ngày nay cũng đánh nhau, đâm chém, không ngày nào không có. Thành quả giáo dục quá tuyệt vời.”

“Em không đại diện cho anh, cho dân tộc Việt Nam yêu chuộng hoà bình. Em là sinh viên lo học. Để có tài có đức gúp quê hương đất nước. Em mới là người con có hiếu đạo với cha mẹ em, … mong em đừng nên đại diện cho người Việt Nam những người hiền hoà lao động …”

” Mấy thanh niên tranh luận thì không nói gì . Đến mấy bác phụ huynh cũng đua nhau cào phím. Dạ thưa các Bác, nói thì phải động não mà suy nghĩ, đừng hùa vào mà đẩy thế hệ trẻ xuống bờ vực của sự ngu ngốc. Đừng động viện hay cổ vũ, nếu các bác yêu nước thì mua hẳn vé máy bay qua mà xé lá cờ đó xuống. Nhìn mấy Bác có gia đình cả rồi bình luận như những thanh niên choai choai. Các bác nào chửi Tư bản dãy chết mà lại cho con đi du học, thì thôi đưa con về mà sống thật với chính mình đi.”

Ông Ngo Truong Cao chia sẻ:
“Tôi là người bên CS, thậm chí là một sỹ quan Quân đội CS, gia đình tôi có tới 5 anh chị em ruột đã hoạt động CS và đều đã chết trong chiến tranh, được bên CS phong liệt sỹ. Tôi là con út và là người sống sót. Cho dù có bị mất mát như vậy, nhưng tôi phải công nhận sự thật là :

Tôi đã từng học cấp tiểu học thời VNCH, giai đoạn ông Diệm làm TT. Tôi chứng kiến mọi người dân miền Nam, mà mắt tôi đã thấy thật sự, họ đều rất tôn trọng lá cờ vang này.

Trường học ở miền Nam thời VNCH đều chào cờ vào sáng thứ hai hàng tuần. Có những hôm tôi đi học muộn giờ chào cờ, khi vừa đến cổng trường thì nghe trong trường hát quốc ca và lễ chào cờ bắt đầu, theo quy định của nhà trường, tôi đứng nghiêm trước cổng trường chào cờ và chờ cho đến lúc buổi lễ chào cờ kết thúc tôi mới vào lớp. Điều tuyệt vời là tôi đã chứng kiến, những người dân đi qua đường, khi họ nghe trong trường hát quốc ca, họ đều đứng nghiêm chào cờ, xong họ mới đi tiếp. Chẳng có ai bắt họ phải làm điều đó, nhưng họ tự cảm thấy trách nhiệm công dân và trách nhiệm làm gương của người lớn mà họ làm như vậy.

Năm 1963 tôi băng rừng Trường Sơn ra Bắc học ở Thủ đô Hà nội, tôi thật sự ngạc nhiên, ở ngay giữa Thủ đô HN mà học sinh không chào cờ nghiêm túc như học sinh ở một vùng quê tại miền Nam. Còn người dân ở ngoài đó, khi họ đi ngang qua lúc có chào cờ, thì không có chuyện họ cùng đứng lại để chào cờ như ở miền Nam mà tôi đã chứng kiến.

Theo quan niệm của tôi, lá cờ vàng 3 sọc đỏ nó bắt nguồn từ thời CP Trần Trọng Kim và tiếp nối sang thời VNCH, nó có giá trị tiếp nối lịch sử ít ra trên 1/2 đất nước ta cho đến 1975, mà ở đó người dân đã tôn trọng chào nó theo đúng thể thức một lá cờ của Tổ quốc thật sự. Lịch sử có thể có nhiều biến đổi, nhưng cái gì đã thuộc về sự thật lịch sử của dân tộc và đất nước, chúng ta cần phải tôn trọng nó, đó là văn hoá, là văn minh mà mỗi một con người cần phải có. Ngay như nước Nga hiện nay, Nhà nước và nhân dân Nga đều chấp nhận lá cờ từ thời Nga Hoàng và bài Quốc ca từ thời Xô Viết. Đó là một cách hành xử văn minh, có văn hoá với lịch sử của đất nước mình của một dân tộc.

Tôi nghĩ người Việt chúng ta, nhất là lớp trẻ, trong và ngoài nước cần dẹp bỏ mọi kỳ thị gây ra chia rẻ dân tộc. Chúng ta sống ở thời đại mà cả thế giới đều mở, đều tự do, mỗi người có quyền chọn lựa, tôn trọng, yêu thích cái gì mà mình muốn, miễn sao điều đó không xâm phạm đến quyền tự do hay lợi ích của người khác.

Tôi nay đã là người cổ, tôi đã ngoài 70 tuổi , mà tôi còn có thể thay đổi mọi tư duy của mình, trong khi lên MXH, tôi thật sự buồn, khi thấy các bạn trẻ không hề trải qua chiến tranh như chúng tôi, mà các bạn suốt ngày chửi bới nhau, gây ra chia rẻ dân tộc trầm trọng. Các bạn có biết ai mừng vui khi thấy dân tộc chúng ta chia rẻ không ? Đó là ĐCSTQ.

Mọi người hãy bỏ bớt cái tôi đi một chút và hãy giành tình cảm đồng bào cho nhau.”

THÔNG BÁO từ ông chủ tịch cộng đồng người Việt ở Sydney:
Kính Thưa quý Hội Đoàn, Đoàn Thể và Quý Đồng Hương,
Sau khi gởi thư than phiền đến trường Trung Học Marrickville và Bộ Giáo Dục NSW về đoạn video của một nhóm học sinh mặc đồng phục phá hoại cờ vàng và nói lời dung tục miệt thị Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tại Úc, chúng tôi đã liên tục làm việc cùng hiệu trưởng và các nhân viên cao cấp của Bộ Giáo Dục NSW để có những biện pháp kỷ luật thích hợp cho hành động mang tính côn đồ và thách thức luật pháp của nhóm học sinh.

Tối cùng ngày, 03 tháng 5, 2021, hiệu trưởng trường Trung Học Marrickville đã viết thư trả lời và thông báo toàn bộ nhóm học sinh tham gia vào việc nhục mạ cờ vàng đã bị đình chỉ học tập ngay lập tức và đang chờ đợi các quyết định kỹ luật nghiêm khắc từ phía nhà trường. Trường học khẳng định hành động của nhóm học sinh đã đi ngược lại tinh thần hòa hợp và đoàn kết văn hóa của trường. Trường học sau đó đã đưa vụ việc qua lực lượng cảnh sát NSW điều tra và truy tố về hình sự.

Sáng 04 tháng 5, 2021, chúng tôi đã có cơ hội tường trình với cảnh sát NSW về mức độ nghiêm trọng của vụ việc và yêu cầu cảnh sát phải có những quyết định thích đáng nhằm tránh sự việc tiếp diễn dẫn đến sung đột và thương tổn trong cộng đồng. Cảnh sát đã khẳng định họ sẽ xem xét vấn đề một cách nghiêm túc. Chính phủ Úc sẽ không chấp nhận các hành vi mang tính bạo động của bất kỳ cá nhân nào. Các cá nhân vi phạm sẻ bị xử phạt theo đúng luật pháp của Úc.

Cảnh Sát ghi nhận vụ việc đã được thông báo đến Thủ Hiến NSW, Bộ Trường Giáo Giục, và Cơ quan điều tra. Cảnh sát sẽ xem xét việc phạt tội hủy hoại tài sản cá nhân của nhóm học sinh. Đồng thời tiến hành điều tra xem đây là hành động của một cá nhân mang tính tự phát, hay được sự ủng hộ của một tổ chức hoặc chính quyền.

Chúng tôi đã cung cấp tất cả bằng chứng đe dọa xâm hại về thể chất, các email phá rối, chi tiết các nhóm, và các trang mạng xã hội với lời kêu gọi hành hung các thành viên của Ban Chấp Hành Cộng Đồng NSW, đặc biệt những lời kêu gọi mang tính bạo lực nhắm vào cá nhân chúng tôi Paul Huy Nguyễn và Phó Chủ Tịch Kate Hoàng. Cảnh sát khẳng định sẽ chuyển vụ việc đến cơ quan điều tra đặc biệt vì tính chất nghiêm trọng của các lời đe dọa. Nếu những lời đe dọa đến từ các cá nhân hoặc tập thể đang cư ngụ tại Úc, cảnh sát sẽ lập tức bắt giữ điều tra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo vụ việc đến các Dân Biểu trong vùng và kêu gọi sự ủng hộ từ các cấp chính quyền. Chính phủ Úc sẽ không bao dung cho các hành vi bạo lực và vi phạm luật pháp tại Úc.

CDNVTD NSW khẳng định lập trường chính trị của người Việt tị nạn cộng sản. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì trong khả năng để giành lại danh dự cho Hoàng Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và toàn thể cộng đồng người Việt Tự Do tại Úc.
Trân trọng,
Paul Huy Nguyễn
Chủ Tịch CDNVTD NSW