PHÁ HỦY BẦU CỬ: AI LÀ KẺ CHỦ MƯU LẬT ĐỔ NƯỚC MỸ ? (Quỳnh Chi)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

image.png

Vào năm 2020, phe cánh tả Mỹ đã để lộ ý đồ của họ, đặc biệt là trong cuộc bạo động quy mô lớn vào đầu năm nay. (Getty)  

Gian lận chỉ là tội danh theo pháp luật, và tội gian lận có nặng có nhẹ. Nhưng gian lận trong tổng tuyển cử là lật đổ chế độ và đảo chính. Đây là mối đe dọa mà Hoa Kỳ phải đối mặt.

Cuộc bầu cử năm 2020 là một cuộc bầu cử với sự nhiệt tình chưa từng có của người dân Mỹ. Hệ thống bầu cử của Hoa Kỳ trao cho mọi công dân quyền mà họ xứng đáng được hưởng, và quyền này ngày nay đã bị tàn phá và chà đạp bởi phe cánh tả. Gian lận trong bầu cử làm tổn thương tình cảm của tất cả công dân tham gia bầu cử Hoa Kỳ theo quy định của pháp luật, và tước đoạt quyền lợi chính đáng của công dân. Nhiều người cảm thấy lạnh gáy và thất vọng: “Đây là ngày đen tối nhất ở Mỹ”.

Xét cho cùng, hệ thống dân chủ phương Tây là cấp quyền lợi cho dân chúng, và sự công bằng của hệ thống bầu cử này là cơ sở để bảo vệ quyền lợi của người dân, bởi vì một khi quyền này bị tổn hại hoặc bị tước đoạt, người dân sẽ không thể nào chế ước được các quan chức được bầu bằng cách thông qua bầu cử. Các quan chức được lựa chọn thông qua gian lận chỉ có thể phục vụ cơ chế gian lận cho anh ta, theo cách đó, nó sẽ giống như Trung Quốc và Bắc Triều Tiên. Các quan chức của ĐCSTQ chỉ chịu trách nhiệm trước cấp trên của họ, không phải trước nhân dân. Quyền lợi của dân chúng chỉ là lời nói, không được thực hiện trong thực tế. 

Vì vậy, điều cốt yếu là phải bảo vệ quyền bầu cử của công dân; một khi cơ chế dân chủ bị phá hủy, người dân sẽ bị biến thành nô lệ cho chế độ chuyên chế.

Thực ra, không chỉ vì thế mà nản chí. Đây quả thực là một ngày đen tối trong lịch sử nước Mỹ, không phải chỉ một người bị tước quyền, mà cả tập thể cử tri bị tước quyền và bị tổn thương, và tất cả mọi người đều bị lừa gạt. May mắn thay, hệ thống của Hoa Kỳ vẫn có thể bảo vệ quyền lợi của người dân. Rất nhiều người sẽ chú ý đến quyền lợi của họ, và họ sẽ sớm tìm ra đủ loại bằng chứng can thiệp vào cuộc bầu cử, điều này sẽ khiến những kẻ xấu phá rối cuộc bầu cử không còn nơi ẩn náu, là cơ hội để phơi bày các loại sự việc xấu xa, để cho người ta thấy rõ chúng. Vì vậy, mọi người đều phải nỗ lực để vạch trần cái xấu.

Trước đây, các phương tiện truyền thông cánh tả và một số cơ quan bầu cử cánh tả đã cố tình thao túng cuộc bầu cử và đưa ra các cuộc thăm dò giả để đánh lừa công chúng. Khi bắt đầu bỏ phiếu, một số người có thể may mắn vì cuối cùng họ có thể sử dụng lá phiếu của mình để lên tiếng, mà không nghe những lời tuyên truyền sai trái, bỏ phiếu rồi là xong, những tuyên truyền tin giả can nhiễu bầu cử cũng chỉ đến thế mà thôi. Mọi người đã đánh giá thấp tà ác rồi. Những kẻ có mưu đồ kia quyết không chỉ can nhiễu một chút đến tình hình bầu cử như thế mà thôi.

Không sợ kẻ cắp ăn trộm, chỉ sợ kẻ cắp luôn luôn dòm ngó. Mối đe dọa lớn nhất đối với chiến dịch tái đắc cử của Tổng thống Trump, cũng là mối đe dọa lớn nhất đối với hệ thống dân chủ Mỹ, không chỉ có sơ hở trong phương thức bỏ phiếu qua thư, mà còn có nhiều kẽ hở khác trong trình tự bỏ phiếu có thể bị lợi dụng. 

Lý do khăng khăng đòi bỏ phiếu qua bưu điện rất “êm tai” – tình hình dịch bệnh nghiêm trọng để tránh lây nhiễm chéo – nghe như ‘vì nhân dân phục vụ’ vậy. Điều này giống như là đang cân nhắc đối với cử tri Mỹ, nói rằng rất nguy hiểm khi bỏ phiếu trong dịch bệnh. Nhưng người Mỹ không phải chỉ có bỏ phiếu mới đi ra ngoài, mà họ thường ăn uống dưới tầng hầm. Đối với cuộc sống và sinh kế hàng ngày, ngay cả khi bạn không đi làm, bạn vẫn phải đi mua sắm, đến ngân hàng và đi bộ trong dòng người. Khi đó có tồn tại nguy hiểm không?

Các tham quan ở Trung Quốc đại lục nói rằng, ‘mọi dự án vì yêu thương người dân đều là cái cớ để tham ô tham nhũng’. Câu này ngày càng được áp dụng nhiều hơn ở Hoa Kỳ. Câu này có thể so sánh với những kẻ hiện nay kích động đòi bỏ phiếu qua thư, mục đích của việc đòi bỏ phiếu qua thư là rất rõ ràng, đó là khai thác sơ hở trong quá trình gửi thư. Hãy xem một cuộc phỏng vấn trên truyền hình trước đó với một ứng cử viên cánh tả, nói rằng Trump lần đầu tiên dẫn đầu ở Pennsylvania, Wisconsin và Michigan. Một đêm sau, phiếu bầu được gửi đến và ngay lập tức chuyển sang màu xanh lam, Biden dẫn trước.

Ngày 3/11, trong thời gian phát sóng ngay cuộc tổng tuyển cử, không hiểu vì lý do gì, Wisconsin, Michigan và các bang khác đột nhiên thông báo dừng thống kê số phiếu, đồng thời khiến người dân phải chờ đợi. Đầu giờ sáng, số lượng phiếu bầu cho Biden ở các bang này tăng đột biến, người dân phát hiện ra và hỏi tại sao lại như vậy, thì các bang này đều trả lời với lý do tương tự nhau, các lá phiếu được gửi qua đường bưu điện. Điều kỳ lạ là không chỉ các bang này bất ngờ nhận được phiếu bầu cùng lúc vào sáng sớm, mà điều kỳ lạ hơn nữa là các phiếu bầu này đều được bầu cho một mình Biden, còn Trump và các ứng cử viên khác thì không có phiếu nào. Bản thân điều này là không bình thường.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2020, người Mỹ biểu tình chống lại gian lận kiểm phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020 ở Detroit, Michigan. (Nguồn ảnh: JEFF KOWALSKY / AFP qua Getty Images)

Việc sử dụng phiếu bầu giả để can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống, trong lịch sử nước Mỹ, đây là vụ việc gian lận trắng trợn nhất.

Can thiệp vào cuộc tổng tuyển cử và giả mạo phiếu bầu chỉ là một loại phương pháp, còn có thể khai thác lỗ hổng trong các thủ tục bỏ phiếu khác nhau, có thể loại bỏ hoặc phá hủy các phiếu bầu của ứng cử viên hợp lệ. Những kẻ làm chuyện xấu thì có thể dùng bất cứ thủ đoạn nào, không chuyện xấu nào không dám làm, đã không thèm đếm xỉa đến tiêu chuẩn đạo đức tối thiểu nữa. 

Trước đây mọi người lạc quan dự tính Trump sẽ thắng cử, có thể sẽ thắng lớn. Nhưng hiện tại không như thế rồi, mấy năm nay, có những người đã gian lận phiếu bầu đến mức điêu luyện, đến mức không nơi nào không có gian lận, không từ bất kỳ thủ đoạn nào rồi.

Gian lận bầu cử không phải là một chủ đề mới, trước đây đã có vụ bê bối Watergate đặt hệ thống nghe lén để theo dõi các ứng cử viên tổng thống khác và tiến hành gian lận bầu cử.

Hồi đó, các phương tiện truyền thông với khái niệm nhân quyền đang bảo vệ hệ thống dân chủ, bảo vệ tính công bằng của cuộc bầu cử, đào sâu tin tức đằng sau vụ việc và vạch trần vụ bê bối nghe lén các ứng cử viên tổng thống. Ngày nay, những phương tiện truyền thông cánh tả hô hào bảo vệ dân chủ và nhân quyền đang tạo tin giả, làm nhiễu thông tin của người dân, sử dụng phương tiện truyền thông để che đậy tội ác và che đậy bằng chứng, phá hoại dân chủ, chà đạp nhân quyền và làm những điều tương tự như một chế độ độc tài. 

Ngày nay, việc sử dụng lá phiếu giả mạo để can thiệp vào cuộc bầu cử trong cuộc tổng tuyển cử không còn là gian lận bầu cử theo nghĩa bình thường nữa. Gian lận chỉ là tội danh theo pháp luật, và tội gian lận có nặng có nhẹ. Nhưng gian lận trong tổng tuyển cử là lật đổ chế độ và đảo chính. Đây là mối đe dọa mà Hoa Kỳ phải đối mặt.

Lật đổ chế độ nước Mỹ, kẻ nào là chủ mưu?

Một số người cáo buộc đảng Dân chủ làm xáo trộn cuộc bầu cử, trong khi những người khác đang bị các phương tiện truyền thông cánh tả thao túng chỉ trích Đảng Cộng hòa. Mọi người đang buộc tội nhau. Cả hai đảng đều có cử tri bỏ phiếu công bằng, nhưng Đảng Dân chủ không thể trốn tránh trách nhiệm của mình khi can thiệp vào cuộc bầu cử, bởi vì nó đã thu nạp và dung nạp một số lượng lớn những người có tư tưởng chủ nghĩa cộng sản và xã hội chủ nghĩa. Thật sự muốn phá nát nước Mỹ, chính là chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa xã hội này.

Điều này cũng giống như những ngày đầu Quốc Dân Đảng cho phép những người cộng sản gia nhập Quốc Dân Đảng, kể từ đó, ĐCSTQ đã lợi dụng nước Nga Xô Viết để phát triển lớn mạnh hơn ở Trung Quốc và lật đổ chính quyền Trung Hoa Dân Quốc, không chỉ đánh đuổi Quốc Dân Đảng mà còn để lại vô số tai họa, đến nay còn đang nguy hại cho thế giới.

Ngày nay, những người theo chủ nghĩa xã hội này không từ thủ đoạn để phá hoại hệ thống bầu cử của Hoa Kỳ, nhằm phá hoại hệ thống dân chủ Hoa Kỳ và lật đổ Hoa Kỳ bằng các thủ đoạn phi pháp. Nước Nga Xô Viết, chế độ cộng sản đầu tiên trên thế giới, cũng nắm chính quyền thông qua một cuộc đảo chính. Chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội cuối cùng sẽ phá hủy trật tự thế giới và tước đoạt quyền của người dân. Chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội là nhằm đập tan thế giới và phá vỡ các quy tắc của thế giới.

Ngày nay, phá hoại bầu cử có thể bị truy cứu theo quy định của pháp luật, nhưng chưa đủ, không thanh toán chủ nghĩa cộng sản sẽ lưu lại mầm tai họa.

Vào tháng 6, BLM lấy cớ “phân biệt chủng tộc có hệ thống” để gây bạo loạn tại Hoa Kỳ. Một số người bị kích động mắng chửi lẫn nhau, có người cho rằng người da trắng không tốt, có người cho rằng người da đen bạo lực, những đoạn phim đăng tải trên mạng tưởng như phơi bày bạo lực của phe kia nhưng thực chất lại cổ xúy, gieo rắc hận thù giữa các chủng tộc. Người ta không biết thủ phạm thực sự là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản đang tạo ra “sự kỳ thị chủng tộc có hệ thống”, khiến mọi người thù địch lẫn nhau, buộc mọi người phải đứng vào hàng, và bắt mọi người phải quỳ xuống để thể hiện ‘sự đúng đắn về chính trị’.

Trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11, chính các phương tiện truyền thông cánh tả đã tạo ra dư luận giả, một số lực lượng cánh tả đã cấu kết làm ra phiếu bầu giả mạo, biến cuộc bầu cử thành một cuộc đảo chính, sau đó tạo ra xung đột giữa hai đảng, để hai đảng chống lại nhau, từ đó chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội có thể thoát thân cùng với mưu lợi bất chính của mình.

Bức tường Berlin sụp đổ, nhưng ý thức hệ chủ nghĩa cộng sản không bị loại bỏ, thay vào đó, nó lan rộng khắp thế giới, tạo ra hỗn loạn không chỉ ở Hoa Kỳ, mà còn trên thế giới. (Getty)

Cần truy bắt kẻ xấu đã can thiệp, gây rối bầu cử theo quy định của pháp luật. Khi có chứng cứ thì ai chịu trách nhiệm pháp lý sẽ phải chịu trách nhiệm. Chỉ là lần này, không chỉ dừng lại ở mức độ pháp luật, trong khi xử lý can thiệp vào cuộc tổng tuyển cử theo quy định của pháp luật, chúng ta phải đi sâu tìm hiểu tại sao lại để xảy ra tình trạng gian lận quy mô và lớn như vậy. Hãy đào sâu, đào sâu những kẻ mưu tính trước nhằm thao túng cuộc bầu cử. Đồng thời, chúng ta phải chú ý đến việc thanh lý chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội.

Bức tường Berlin sụp đổ, nhưng ý thức hệ chủ nghĩa cộng sản không bị loại bỏ, thay vào đó, nó lan rộng khắp thế giới, tạo ra hỗn loạn không chỉ ở Hoa Kỳ, mà còn trên thế giới. Chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội sử dụng vẻ đẹp ảo mộng để dụ dỗ mọi người theo nó, nhưng chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội tự nó là nguồn gốc của những rắc rối và đau khổ không thể giải quyết. Nếu chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội không bị loại bỏ, chắc chắn nó sẽ tạo ra một mâu thuẫn khác, mang đến rắc rối khác cho xã hội Mỹ, khiến xã hội không thể an bình.

Quỳnh Chi