“ÔNG TRUMP ĐẮC CỬ ĐCST GẶP ĐẠI HỌA, ÔNG TRUMP THẤT CỬ ĐCST CÀNG THẢM BẠI”

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

TT Trump rời bệnh viện Quân Đội Quốc Gia Walter Reed tại ngoại ô Washington DC trở về Tòa Bạch Ốc (5/11/2020) 

Cách đây vài ngày, Tổng thống Trump và phu nhân bị nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán và phải cách ly. Ông Viên Cung Di, một doanh nhân Hồng Kông, đã vận động hành lang ở Hoa Kỳ trong hơn 3 tháng trong một chương trình gần nhất rằng, lần nhiễm virus này sẽ thay đổi tâm thái của ông Trump. Trước kia, Tổng thống Trump chờ đợi thời cơ để ra tay ngăn chặn Đảng Cộng Sản Tàu (ĐCST), nhưng hiện giờ sự băn khoăn này đã biến mất, có lẽ Tổng thống sẽ đẩy nhanh tốc độ tiêu diệt ĐCST.
Ông Viên cũng tiết lộ rằng, ngoài việc cấm nhập tịch đối với các đảng viên Cộng sản, Hoa Kỳ hiện đang xóa bỏ và đuổi từng đảng viên cộng sản tại Hoa Kỳ ra khỏi đất nước. Ngoài ra, ông Viên Cung Di cũng tin rằng dự luật do Dân Biểu Liêng Bang  Hoa Kỳ Scott Perry đề xuất xác định ĐCST là một nhóm tội phạm xuyên quốc gia có tổ chức, là một đòn giáng chí mạng đối với ĐCST. Một trong những nội dung chính là yêu cầu Chính phủ Hoa Kỳ hủy bỏ quyền miễn trừ có chủ quyền của Trung Quốc, để người Mỹ có thể yêu cầu ĐCST bồi thường vì đại dịch virus Vũ Hán và bất kỳ tài sản nào liên quan đến ĐCST, gồm cả các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc, đều có thể bị đóng băng.

TT Trump đắc cử, ĐCST gặp đại hoạ; TT Trump thất cử, ĐCST lại càng thảm bại

Trong chương trình lần này, ông Viên Cung Di một lần nữa bày tỏ sự tin tưởng của mình vào khả năng hồi phục của Tổng thống Trump. Ông tin rằng nguồn gốc của việc lây nhiễm virus là do ĐCST đã che giấu điều gì đó vào thời kỳ đầu của đại dịch virus Vũ Hán, đã dẫn đến sự bùng phát của đại dịch trên toàn thế giới. Là nguyên thủ quốc gia được dân bầu chọn, hiện ông Trump bị cách ly vì nhiễm bệnh. Điều này sẽ củng cố quyết tâm tiêu diệt cộng sản của phe diều hâu, “quân đội đã chuẩn bị sẵn sàng để trả thù.”

Đối với một số người lo lắng rằng, nếu ông Trump không thể tái đắc cử, liệu ĐCST có thoát được kiếp nạn này không? Ông Viên nói rằng nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump sẽ không kết thúc cho đến tháng 1 năm sau, và kết quả của cuộc tổng tuyển cử tháng 11 sẽ được công bố vào tháng 1. Trong khoảng thời gian 2 tháng ấy, “Nếu tôi là ông ấy (Trump), tôi sẽ không bóp chết ĐCST hay sao!”

Ông Viên chỉ ra rằng dưới sự cai trị của Tổng thống Trump, nền kinh tế Mỹ đang tiến triển tốt và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong nửa thế kỷ. Điều này sao có thể bị đánh bại chỉ bởi một trận dịch viêm phổi Vũ Hán? Bản thân ông Trump cũng bị nhiễm viêm phổi Vũ Hán lần này. Vì vậy, ông Viên nhấn mạnh rằng, nếu ông Trump không thể tái đắc cử, ĐCST phải cẩn thận trong 2 tháng còn lại! “Khi đó, Hoa Kỳ muốn không trả đũa cũng khó.” Dẫu hết nhiệm kỳ, chính quyền Trump cũng không cần cân nhắc hậu quả nữa. “Vì vậy, TT Trump đắc cử, ĐCST gặp đại hoạ; TT Trump thất cử, ĐCST lại càng thảm bại!”. “Tuy nhiên, khó có khả năng ông Trump sẽ thua.” Ông Viên Cung Di nhấn mạnh rằng ông luôn lạc quan về ông Trump, cho rằng ông Trump có đến 70% cơ hội tái đắc cử.

Ông Viên Cung Di nói thêm rằng, điều này được quyết định bởi tính cách “có thù tất báo”. Ông Viên lấy bản thân làm ví dụ, để chỉ ra rằng khi ĐCST can dự vào Hồng Kông, thì dẫu bản thân có chết, ông cũng phải báo thù ĐCST. Huống hồ ông Trump là Tổng thống và có khả năng lớn hơn. Phái diều hâu của ông ta hành động mạnh mẽ, quyết đoán khiến ĐCST trở tay không kịp.

Cấm nhập tịch và khai trừ đảng viên cộng sản tại Hoa Kỳ

Gần đây, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã ban hành một hướng dẫn chính sách, trong đó nêu rõ rằng các Đảng viên Đảng Cộng sản xin nhập cư vào Hoa Kỳ sẽ không được chấp nhận, tức là ngăn cản các Đảng viên Đảng Cộng sản nhập cư vào Hoa Kỳ. Ông Viên Cung Di nói rằng mặc dù nhắm đến các đảng viên Đảng Cộng sản xin nhập quốc tịch, nhưng các đảng viên Đảng Cộng sản cũng sẽ khó có thể xin thị thực đến Hoa Kỳ du lịch và học tập trong tương lai.

Ngoài ra, ông còn tiết lộ rằng Chính phủ Hoa Kỳ cũng sẽ hủy bỏ thị thực và trục xuất đảng viên ĐCST đang sống ở Hoa Kỳ. “Đợt cuối cùng nghe nói có khoảng 4,000 người, vì vậy hành động chống lại các đảng viên ĐCST đã được bắt đầu từng bước một.” Ông kể họ nói: “Các chiến thuật nghiêm khắc vượt quá yêu cầu của chúng tôi (Hoa Kỳ) đều đã được thực hiện”, “Tổng thống bị ốm, vậy nên (các biện pháp trừng phạt) có quá mức thì đã sao!”

Định nghĩa ĐCST là một nhóm tội phạm xuyên quốc gia và hủy bỏ quyền miễn trừ của nhà nước Trung Quốc

Vào ngày 1/10, Dân Biểu Liêng Bang  Hoa Kỳ Scott Perry đã đưa ra dự luật yêu cầu ĐCST phải được phân loại là một nhóm tội phạm xuyên quốc gia có tổ chức. Ông Viên Cung Di cho rằng ông Perry đã thêm rất nhiều nội dung vào dự luật, vượt xa mong đợi của chính ông Viên. Một trong những nội dung nặng ký là yêu cầu chính phủ Mỹ hủy bỏ quyền miễn trừ chủ quyền của Trung Quốc.

Ông Viên Cung Di giải thích rằng, đại dịch virus Vũ Hán đã cướp đi sinh mạng của hơn 200,000 người Mỹ, một lượng lớn người Mỹ bị thất nghiệp, và một lượng lớn các công ty Mỹ phải đóng cửa hoặc kinh doanh ảm đạm. “Họ có thể tìm ai để đòi bồi thường đây?” Do đó, quyền miễn trừ chủ quyền của Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa phải được hủy bỏ, để người dân Mỹ có thể thông qua Tòa án yêu cầu ĐCST bồi thường.

Ông nói rằng, đến lúc đó các tài sản liên quan đến ĐCST đều sẽ bị ảnh hưởng, bao gồm các doanh nghiệp nhà nước và các công ty có chi nhánh của ĐCST. Bởi Chính phủ Hoa Kỳ có quyền yêu cầu các ngân hàng, gồm cả các ngân hàng ở nước ngoài, đóng băng những tài sản này. “Một khi dự luật được thông qua, mọi phương diện đều sẽ bị tách rời.”

Lý Hoài Quất