NHẬN DIỆN BẠN & THÙ (Nguyễn Tường Tuấn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

VIẾT CHO TUỔI 30 # Chương 88.

“Kẻ thù ta đâu có phải là người – Giết người đi thì ta ở với ai?” Hơn nửa thế kỷ trước, “Mười bài tâm ca” của nhạc sĩ Phạm Duy ra đời đã nhanh chóng chinh phục và trở thành quen thuộc với thế hệ chúng tôi. Một thế hệ lớn lên trong chiến tranh, và hoà bình chỉ là ảo ảnh! Trong khi đa số thanh thiếu niên miền Nam nhập ngũ, bảo vệ quê hương xóm làng, thì các bạn đồng lứa miền Bắc xhcn được gieo mầm, tẩy não với những tư tưởng bệnh hoạn, căm thù.

Từ bỏ thiên đường xhcn khốn nạn, lênh đênh trên biển cả, với hằng trăm ngàn anh chị em ruột thịt đã hy sinh, không bao giờ thấy bến bờ tự do, người may mắn đến được có khi phải trả giá bằng thân xác cho hải tặc. Kẻ khác, lặn lội xuyên rừng, bỏ lại người thân, bạn bè chết thảm trên đường vượt biên, hoặc yên nghỉ nơi một cánh rừng nào đó bên Laos, Thailand, hay Campuchea. Để rồi, chúng ta thấy một nước Mỹ không mong ước như hôm nay! Hãy cùng nhau nhận diện bạn & thù.

1 ▪ Trong nhiều bài viết, chúng tôi luôn khẳng định: Một thiểu số cực tả đang khuynh đảo đảng Dân chủ hôm nay. 

Đó là sự thật, và nhóm thiểu số này chính là bọn chính trị gia “kên kên”, họ không phục vụ cử tri, nhưng làm việc cho chính quyền lợi bản thân của cá nhân và gia đình. Hãy xem, mụ phù thuỷ Nancy Pelosi đã làm được gì cho người dân California trong bốn năm qua? Xé diễn văn của Tổng thống Donald Trump, và liên tiếp luận tội ông (cho dù thất bại ê chề cả hai lần). Hỡi những cử tri California đã bầu Nancy Pelosi, bạn có thể mua một cái máy xé giấy vụn ở Office Depot dưới $100 USD, thay vì trả lương cho mụ $223,500 USD/năm, để làm chuyện vô tư cách, nhục quốc thể (https://www.bing.com/searchq=Salary%20of%20Nancy%20Pelosi&FORM=AFLB02&PC=AFLB). 209 Dân biểu Cộng Hoà, yêu cầu Nancy Pelosi đề cử uỷ ban đặc biệt Quốc Hội điều tra việc chính quyền Trung cộng liên quan đến dịch bệnh toàn cầu “China virus”, cho đến ngày 4/6/21 mụ vẫn im lặng! (http://www.stationgossip.com/2021/05/209-house-republicans-demand-nancy.html). Thay vào đó, dựa vào đa số tại Hạ Viện, mụ đòi thành lập uỷ ban điều tra ngày 6/1/21, và nhanh chóng bị Thượng viện vất vào sọt rác! Tại sao không điều tra nguồn gốc xuất phát của đại dịch “China virus? Vì chính chồng bà Chủ tịch Quốc hội đang làm ăn lớn với chính quyền TC, vì rất nhiều đại công ty công nghệ như Facebook, Apple, và hàng chục công ty Mỹ khác, kể cả Boeing, Nike đang làm ăn với TC với con số $158.4 tỷ USD (marketwatch.com) đụng vào bể nồi cơm sao? Đòi điều tra vụ bạo động tại Quốc hội ngày 6/1/21, không ngoài mục tiêu chính trị: Hạ bệ uy tín đảng Cộng hoà và Tổng thống Donald Trump trước thềm bầu cử 2022 và 2024! Hận thù cá nhân, cộng thêm tính ích kỷ và tham vọng quyền lực đã khiến đất nước Hoa Kỳ bất hạnh có một Chủ tịch Quốc hội, tuổi trên 80 gần đất, xa trời, nhân vật thứ ba thay thế Tổng thống như Nancy Pelosi. Số một và số hai đã chẳng ra hồn, thuộc loại phế thải, nhìn vào nhân vật số ba ai mà không bi quan?

Thiên tài Albert Einstein để lại cho chúng ta lời khuyên quý giá: “Định nghĩa của ngu xuẩn là cứ lập đi lập lại một việc, và mong một kết quả mới” (Insanity: Doing the same thing over and over again, and expecting different results). 

Vâng, chúng ta còn 18 tháng nữa là ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ (11/22) hãy thay đổi lá phiếu, gửi Nancy Pelosi về nhà dưỡng lão, nếu bạn còn mong thấy mặt trời sau đêm đen. Năm 2024 sẽ đến phiên Joe Biden và Kamala Harris.

2 ▪ Buổi tranh luận Tổng thống cuối cùng, ứng cử viên Joe Biden cảnh cáo nước Mỹ về viễn ảnh của dịch “China virus” dưới chính quyền Tổng thống Donald Trump, ông Biden nói: “Chúng ta sẽ bước vào một mùa đông ảm đạm” (We’re about to go into a dark winter) (https://www.cbsnews.com/news/biden-trump-coronavirus-plan-vaccine-winter/). Người Mỹ có câu: Hãy cẩn thận những điều bạn nói, suy nghĩ kỹ, coi chừng nó trở thành hiện thực! Mùa đông đã qua, xuân sắp hết, và hè lại đến, nhưng nước Mỹ quê hương thứ hai của chúng ta dưới chính quyền Biden Harris vẫn còn tăm tối, lạnh lẽo trong mùa đông!

Thống kê năm 2020, dân số Hoa Kỳ là 331,449,300. Riêng về người da đen, thống kê năm 2018 của United States Census cho biết chiếm 13.4% (khoảng 47.8 triệu người). Không phải tất cả 47.8 triệu người da đen đều ủng hộ Black Lives Matter, BLM chỉ là một thiểu số rất nhỏ, không đáng kể trong cộng đồng da đen! Thế nhưng mới đây, chính quyền Biden Harris công khai ra lệnh cho tất cả các Toà Đại sứ, Lãnh sự Hoa Kỳ khắp thế giới, treo cờ BLM, đọc diễn văn, viết bài ca ngợi thánh George Floyd nhân ngày giỗ đầu của tên tội phạm từng vào tù ra khám, hút cần sa, và uy hiếp phụ nữ có thai … Sợ chưa đủ cung kính, Joe Biden còn mời gia đình George Floyd vào Toà Bạch Cung. Đừng ngạc nhiên, nếu trong năm tới, đọc diễn văn tại Quốc hội, Joe Biden sẽ vinh danh gia đình này trước dân Mỹ và thế giới!

Nước Mỹ chưa bao giờ tồi tệ như hôm nay! Chúng ta hãy nghe một trong nhiều tiếng nói da đen chân chính, đáng ngưỡng mộ và cảm phục, cô Candace Owens, nói về vết nhơ BLM: “Hậu quả của phong trào Black Lives Matter – và tôi khóc khi mọi người gọi nó là black lives matter, không thể chấp nhận được bởi vì, bạn biết không, đó là bạo loạn black lives matter … Các thành phố bị đốt cháy trong sáu tuần liên tiếp sau cái chết của George Floyd. Các khu phố da đen bị cướp bóc và nó dẫn đến cái chết cho nhiều người da đen. Nhiều người Mỹ da đen đã chết trong cuộc bạo loạn BLM hơn người Mỹ da đen đã bị giết bởi một sĩ quan cảnh sát được cho là đã bắt đầu toàn bộ cuộc nổi loạn này … Thay vào đó, chúng ta treo cờ Hoa Kỳ màu đỏ, trắng và xanh để kỷ niệm tự do và tưởng nhớ những người đã chết bảo vệ đất nước chúng ta. Điều làm cho nước Mỹ vĩ đại không phải là một đám cháy từ những thùng rác, mà là một nền dân chủ cho phép người dân của mình đóng góp mang lại lợi ích quốc gia”. (https://www.the-sun.com/news/2960869/candace-owens-black-lives-matter-flags-us-embassies/).

         Candace Owens – Photo: Getty Image. Rashad Tuner – Photo:Youtube/TakeCharge Minnesota

Chúng ta đã mỏi mệt quá nhiều với BLM và những cướp bóc, đốt thùng rác! Biden Harris làm được gì cho đất nước này thoát ra khỏi mùa đông ảm đạm? Zero! Họ đã chọn một nhóm nhỏ trong cộng đồng da đen, BLM, đứng sau lưng, giật dây, không ngoài mục tiêu chia rẽ nước Mỹ. Hoa Kỳ càng chia rẽ bao nhiêu, càng dễ cai trị. Chính quyền Biden Harris thừa khả năng để dẹp đám BLM, nhưng không làm, thay vào đó vinh danh tội phạm, lợi dụng những người trẻ đầy nhiệt tình và thừa ngu dốt thực hiện cho mục tiêu chính trị của mình. Trách BLM một, thì chúng ta cũng đừng quên tội muôn đời mà bọn chính trị gia cực tả Dân chủ đã khai sinh ra bọn thảo khấu này! Các tiểu bang do Cộng hoà lĩnh đạo, làm gì có đám giặc cỏ BLM?Rashad Tuner, người sáng lập Black Lives Matter tại Thành phố St. Paul, Minnesota, vừa tuyên bố rời bỏ tổ chức BLM, vì anh ta khám phá BLM không hề giúp đỡ được gì cho cộng đồng da đen (https://www.thesun.co.uk/news/15136535/blm-founder-quit ugly-truth/). Rashad Tuner đúng, người đồng sáng lập BLM toàn quốc, đã lấy hằng triệu USD tiền quyên góp của BLM để mua hai ba căn nhà, tại khu vực cao cấp người Mỹ trắng ở! Và những người da đen, nghèo khổ, nghiện ngập, thất học, số phận vẫn không hề thay đổi! Các bạn đã bị lừa! Và chúng tôi cũng thế!

Joe Biden tranh cử với khẩu hiệu “Đoàn kết” nhưng khi đắc cử, tất cả hành động của ông đều đi ngược lại, chưa bao giờ đất nước “Chia rẽ” như hôm nay! Chính quyền Biden Harris đã chọn đứng về một thiểu số rất nhỏ trong cộng đồng da đen, mang tên Black Lives Matter, đối nghịch lại toàn dân Mỹ với đủ mọi mầu da. Tổng thống Abraham Lincoln từng nói, “Gia đình chia rẽ, sẽ không thể tồn tại”. Không biết trong văn phòng hình Bầu dục, nơi Tổng thống Mỹ làm việc, có còn bức tượng cố Tổng thống Lincoln để nhắc nhở Joe Biden về điều này? Chọn lựa là Tổng thối của một thiểu số, chống lại đa số dân chúng, không phải là khôn ngoan, nói một cách lịch sự.

Nghịch lý của lịch sử! Chưa đầy sáu tháng cầm quyền, Joe Biden đã đạt được những thành tích mà trước đó 45 vị Tổng thống tiền nhiệm không làm được. Tội phạm tăng chóng mặt tại các thành phố do đảng Dân chủ kiểm soát, nếu bạn là da vàng, hay da trắng lớn tuổi, đi bộ nơi những thành phố như New York hay California, hãy cẩn thận, một anh hùng BLM, hay tội phạm vừa được thả ra, có thể bất ngờ đánh bạn. Riêng tại Thành phố Portland, Oregon, tỷ lệ giết người (homicides) tăng 800%. Cám ơn và suy tôn Tổng thống “Sleepy Joe”, con rối của bọn dân chủ cực tả, vì một môi trường xanh, đóng cửa mọi phương tiện khai thác dầu hoả, khiến giá xăng tại nước Mỹ trước ngày bầu cử 2020 là: $2.12/Gallon, nay tăng lên $3.04/Gallon. Xăng dầu tăng giá, có nghĩa là mọi sinh hoạt xã hội sẽ theo đó tăng lên. Lạm phát trở lại, ôm chặt túi tiền và xin đừng than thở. Chẳng gì thì một số đông chúng ta đã chọn Joe Biden! Dân chúng nào, chế độ đó, đau buồn phải nói! 

3 ▪ Hoa Kỳ được biết đến là một “Melting pot” danh từ này hiểu như một nồi nhiều kim loại khác nhau, được pha trộn, nấu lên, trở thành một thể loại hợp nhất. Đất nước Mỹ tổng hợp nhiều sắc dân, chủng tộc, di sản và truyền thống của các dân tộc khắp nơi trên thế giới, và tất cả trở thành hợp nhất. Ra ngoài xã hội, mọi người nói chung một ngôn ngữ, tuân theo một luật pháp. Bác sĩ Phạm Hiếu Liêm có một so sánh tuyệt vời, anh nói, “Tất cả chúng ta như một đĩa Salad, pha trộn nhiều loại rau, hoa quả, gia vị và trở nên hấp dẫn chính vì thế. Nếu chúng ta chỉ ăn một món Cà chua, hay một loại rau salad, thì lấy đâu ra hương vị ngọt ngào?” Thưa anh Liêm, những chính trị gia cực tả thuộc đảng Dân chủ, không làm gì có tầm nhìn như anh! Họ chọn một loại rau và bảo đó là toàn bộ đĩa salad. Họ không hề ăn loại salad nhạt nhẽo, vô vị như thế đâu, dọn đặc biệt cho dân chúng, và muốn tất cả dân Mỹ thành “Công dân thực vật” bảo sao nghe vậy, cho sống an toàn hay không là quyền của đội quân áo đen BLM. Nếu Adolf Hitler, có đội lính áo nâu đi săn lùng người Do Thái, Mao Trạch Đông có vệ binh đỏ, ác mộng của dân Trung Hoa, thì Biden Harris hôm nay đâu thua gì với lực lượng Black Lives Matter? Đốt phá, giết người có tên BLM nào ra toà? Thậm chí bị tù thì có bà Kamala Harris đóng tiền lĩnh ra, qua tổ chức “Minnesota Freedom Fund” (https://www.fox9.com/news/minnesota-nonprofit-with-35m-bails-out-those-accused-of-violent-crimes).

Trên bình diện quốc tế, cứ nhìn vào cộng đồng các quốc gia theo chủ nghĩa Hồi Giáo Cực đoan như Iran hay Iraq, sẽ thấy sự khác biệt và tạo ra chia rẽ giữa hai sắc tộc “Sunni” và “Shia” như thế nào: Chiến tranh! Cả Sunni và Shia đều chung một niềm tin vào tín điều Hồi Giáo, khác nhau ở quan điểm chính trị, sự khác biệt xuất phát từ năm 632, khi nhà Tiên tri Muhammad qua đời. Sunni Muslims chiếm 85% dân số, quan niệm sau khi Tiên tri Muhammad mất đi, người thay thế được chọn: Giáo chủ Abu Bakr, bạn thân và cố vấn của Muhammad được bầu lên. Shia Muslims, dân số ít hơn với 15%, không đồng ý, và cho rằng người thay thế Muhammad phải đến từ liên hệ gia tộc với nhà Tiên tri, em họ hay con rể, họ tin rằng đấy mới là chính danh (https://www.bing.com/search?q=shiite muslims&FORM=AFLB02&PC=AFLB). Có thế thôi, mà mấy ngàn năm qua đánh nhau chí choé!

Israel quốc gia duy nhất trên thế giới có tên nước không hề thay đổi trong lịch sử lập quốc 3,000 năm, vị trí địa dư cũng như ngôn ngữ chính Hebrew, tồn tại cùng thời gian. Dân số 9.31 triệu, nhỏ hơn New York và Sài Gòn. Người Do Thái bị mất nước hơn 2,000 năm, phiêu bạt khắp thế giới, pha trộn nhiều sắc dân … Trên đường phố Jerusalem, Tel Aviv, chúng ta sẽ thấy người Do Thái đủ mọi mầu da, cùng chiến đấu chung dưới một mầu cờ. Không hề chia rẽ, đó chính là bí mật về sự trường tồn của Israel nhỏ bé, bao quanh và vây hãm bởi hằng tỷ người lúc nào cũng đòi xoá sổ quốc gia anh hùng này!

Biden-Harris u mê, không học được bài học từ Tổng thống Abraham Lincoln. Chính sách của họ là “Chia để trị”, dung túng đám thảo khấu BLM khiến xã hội bất an. Dùng “China virus” làm vũ khí doạ dân, âm mưu kiểm soát dân qua đề xướng thành lập “Virus passport”. Treo cờ BLM ở các Toà Đại sứ trong ngày giỗ đầu của tên tội phạm George Floyd chưa đủ, chính quyền Biden Harris cần phải đưa “China virus” vào đền thờ. Hoa Kỳ dưới thời Biden-Harris đã có một tôn giáo mới ra đời, Giáo hội BLM!

Từ nay trở đi, mọi bất an trên nước Mỹ: Tội phạm gia tăng, cứ việc đổ lỗi cho “China virus”, tuyên truyền lải  nhải trên CNN, MSNBC, ABC, CBS … mỗi ngày. Dân chúng sẽ quên đi nguyên nhân của mọi nguyên nhân là bọn  chính trị gia cực tả Dân chủ, đang tâm cắt giảm ngân sách cảnh sát, hằng ngàn cảnh sát viên trên toàn quốc nghỉ việc, và hằng chục ngàn tội phạm thừa cơ hội nổi lên.

Hoa Kỳ hôm nay là của Black Lives Matter! Chỉ biết cầu xin mọi người dân Mỹ thức tỉnh trong ngày bầu cử năm 2022 và 2024. Hãy tống cổ bọn chính trị gia dân chủ cực tả! Vất vào sọt rác bọn RINO! Chúng ta đã có 4 năm trả giá cho sai lầm của mình.

“In God We Trust” Chúng con tín thác vào Thượng Đế! Nước Mỹ đã rơi vào tay ma quỷ! Thượng Đế có thể là Chúa, là Phật, là những đấng thiêng liêng chúng ta tin tưởng, xin Ngài hãy cứu rỗi dân tộc Hoa Kỳ trong hai mùa bầu cử 2022 và 2024.

Nguyễn Tường Tuấn

04/06/21