NGHIÊN CỨU MÁU NGƯỜI THUẦN CHAY CÓ KHẢ NĂNG TIÊU DIỆT UNG THƯ GẤP 8 LẦN BÌNH THƯỜNG

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Nghiên cứu này đang chứng minh một lợi ích sức khỏe khác của việc ăn thuần chay.

Collective Evolution báo cáo rằng các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng máu lấy từ người ăn thuần chay có hiệu quả cao hơn 8 lần trong việc tiêu diệt tế bào ung thư, khi so sánh với máu lấy từ những người theo chế độ ăn kiêng tiêu chuẩn của Mỹ ( gọi tắt là S.A.D).

Trong một loạt các thí nghiệm, các đối tượng thử nghiệm được chỉ định chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Máu của họ sau đó được đọ sức với các tế bào ung thư trong đĩa petri, với hy vọng xác định chế độ ăn uống nào làm cho máu có hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn sự phát triển ung thư. Kết quả cho thấy máu thuần chay (sau khi duy trì chế độ ăn thực vật kéo dài một năm) có sức mạnh gần gấp 8 lần khi ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Các áp lực cuộc sống, yoga, đều có ảnh hưởng đến ung thư, cũng như chế độ ăn kiêng.

Một thí nghiệm tương tự nhưng ngắn hạn khác cho thấy sự tăng cường mạnh mẽ khả năng phòng chống ung thư vú chỉ sau 14 ngày ăn thực vật và tập thể dục nhẹ. Chỉ hai tuần ăn trái cây, rau và các loại đậu là ưu tiên hàng đầu mà người phụ nữ tham gia thử nghiệm đã làm chậm lại sự phát triển ung thư. Một thử nghiệm riêng biệt được thực hiện để đảm bảo rằng nó không tiêu diệt tế bào ung thư toàn bộ nhưng nó có ích, chế độ ăn uống từ thực vật vẫn mạnh gấp đôi khi tấn công các tế bào ung thư.

Những lợi ích sức khỏe của việc ăn chế độ ăn thuần chay đã được chia sẻ rộng rãi, với tất cả mọi người. Từ Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ đến Trường Y Harvard đều đồng ý rằng cách ăn này không chỉ có ý nghĩa về mặt dinh dưỡng, mà còn có thể phòng ngừa được trong việc điều trị một số bệnh. Vì vậy, chúng ta có thể vui mừng về những tác dụng phụ tích cực mà chúng ta có được từ lối sống, tuy việc chấm dứt khai thác động vật vẫn chưa chấm dứt.

* Chi tiết về nghiên cứu có thể được tìm thấy ở đây, có nguồn gốc từ Collective Evolution. 

* LƯU Ý: độc giả chỉ ra rằng dầu cá được đưa vào chế độ ăn kiêng ăn chay vegan. Chúng tôi không hỗ trợ việc sử dụng dầu cá.

Nguồn: https://www.riseofthevegan.com/blog/scientists-find-blood-from-vegans-is-eight-times-more-protective-against-cancer

—–

Ps. Đây là huyết tương được tách tiểu cầu lấy từ máu của mình sau thời gian

ăn thuần chay, bác sĩ nói máu sạch, trong, huyết tương nhiều, khác hẳn máu của người ăn mặn. Cơ thể luôn tiết ra kháng sinh tự nhiên nên ko cần dung nạp thuốc, vết thương còn nhanh lành hơn trước đây uống kháng sinh và chống viêm.

Trước đó  lúc còn ăn mặn thì máu mình rất tệ, thiếu sắt, hồng cầu to nhỏ ko đều…mà làm đủ các xét nghiệm không tìm ra nguyên nhân, đã vài lần làm xét nghiệm máu thì bác sĩ bảo: nhập viện theo dõi chứ nguy hiểm, thiếu mãn tính (chạy không nhập viện đâu, về nhà suy ngẫm tại sao? mình sai ở đâu? 🧘🧘‍♂️🌝). Năm 2013 mình đi làm các xét nghiệm ở BV Huyết học TW nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân, Viện trưởng lúc đó là đồng hương, chú ấy bảo: yên tâm cháu không bị ung thư😂

Tiêu hoá thức ăn thuần thực vật không mất nhiều nội tiết tố. Họ đậu, hạt cung cấp năng lượng protein sạch cho tuỷ, máu, bổ sung chất các bon cho tuyến giáp, làm sạch ruột già và chống khí độc mêtan.

 

ĐỢI ĐẾN BAO GIỜ NỮA?

Tôi chỉ có thể nói với quý vị rằng hàng vạn sông hồ đang chết dần, chết hẳn, đã mất, hoặc sắp mất. Tôi không biết chúng ta còn phải đợi cho bao nhiêu sông hồ chết đi để chúng ta Thức tỉnh. Những nhà lãnh đạo của các quốc gia phải làm điều gì đó. Người dân tại mọi Quốc gia phải làm điều gì đó. Chỉ vì chúng ta vẫn có thể ngồi đây êm đẹp và nói chuyện, chỉ vì trong khu vực của chúng ta chưa bị khan hiếm nước hoặc giá thực phẩm chưa tăng vụt, thì không có nghĩa là điều đó sẽ không sớm xảy ra cho mình. Chúng ta phải làm điều gì đó để tránh thảm họa đang xảy ra cho hàng tỷ người khác rồi. Có 1 tỷ người đã bị đói rồi, do nạn khí hậu thay đổi, thiếu nước và thực phẩm. Và 3 tỷ người bị thiếu nước. Tôi không biết còn bao nhiêu nữa. Chúng ta còn chờ thêm bao nhiêu người chịu đau khổ nữa rồi mới hành động? Xin hãy làm bây giờ! Chỉ cần ăn Thuần Chay. Ngưng kỹ nghệ thịt, sữa và cá. Hãy làm người nhân từ. Hãy tạo một Từ trường Bác ái bao quanh Thế Giới chúng ta mà sẽ phát ra lòng Từ bi, Tình Thương, sự bảo vệ cho chúng ta và con em chúng ta trên Địa Cầu này. Xin hãy hành động bây giờ. Rất đơn giản. Chỉ cần ăn Thuần Chay. Chỉ cần ăn Thuần Chay là thật sự đủ cho bây giờ. Ăn Thuần Chay sẽ đủ cho tương lai lâu dài. Chỉ ăn Thuần Chay để chúng ta có thời gian để cứu Địa cầu hầu thực hiện những biện pháp xanh khác mà chúng ta muốn thực hiện. Mọi thứ khác không hữu hiệu bằng ăn Thuần Chay. Chỉ cần ăn Thuần Chay. Xin hãy ăn Thuần Chay.

KHÔNG CẦN TỪ BỎ CÁI GÌ CẢ,CHỈ CẦN ĂN THUẦN CHAY 

https://youtu.be/51PTjCRXUcI

Bài hát: Hãy bừng tỉnh 

https://youtu.be/ujGY2D8KLaQ 

Cải bẹ xanh chữa bệnh GOUT – Phong Trần

 

 

Cách đây 2 năm chồng em hay than mấy khớp ngón tay, ngón chân đau nhói, khó chịu kinh khủng. Đặc biệt là mỗi khi trời rét, chỉ biết khóc chứ chẳng ăn uống được gì. Anh xã em mới 30 tuổi mà nhìn rệu rã lắm các mẹ ạ, người nhỏ con, cân nặng có 50kg thôi mà lúc nào cũng than đau nhức. Đặc biệt chỗ các khớp ngón tay ngón chân, lúc đầu đau nhói, sau đó tăng dần lên và ngày càng nặng. Mỗi khi trời lanh lên tí xíu là anh rên rỉ vì đau nhức. Ngày nào đi làm về cũng phải nhờ em, hoặc con dùng dầu nóng xoa bóp mới ngủ được, chứ không là đêm ấy cứ trở mình không sao ngủ được. 
Nghĩ anh ấy bị đau xương khớp hay thiếu canxi, em có mua thực phẩm chức năng cho anh í uống mà không cải thiện được tí nào, thậm chí còn có nguy cơ nặng hơn. Năn nỉ mãi anh xã mới chịu đến bệnh viện Hòa Hảo khám bệnh.
Sau khi thử máu, xét nghiệm nước tiểu xong. Bác sĩ khẳng định anh xã em bị dư axit uric, nguyên nhân chính gây nên bệnh gút. Theo em biết căn bệnh này chỉ những người uống nhiều bia rượu mới bị mà anh xã em thì sống rất lành mạnh, không rượu bia hay thuốc lá gì cả. Cũng không phải do ăn nhiều đạm mà bệnh. Rà xét lại mọi lý do, cuối cùng mới biết sở dĩ anh í mắc bệnh khi tuổi đời còn rất trẻ như vậy là do di truyền đấy ạ. Trước đây bố chồng em cũng bệnh gút, rồi uống những cái thuốc không rõ nguồn gốc, cơ thể giữ nước, phụ nề và sinh ra nhiều biến chứng khác nguy hiểm như dạ dày. Rồi bố không ăn uống được, cuối cùng đã ra đi mãi mãi đấy ạ. 
Từ khi mắc bệnh đến nay, anh xã kiêng ăn kinh khủng, ăn toàn rau, trái cây, ăn cá, ít thịt, ít đạm nhưng ăn mãi mà không giảm được tí nào, lần nào đi tái khám bác sĩ cũng la oai oái sao mà axit uric cứ tăng đều. Cũng may được bạn của ba em mách là dùng cải bẹ xanh nấu nước uống mỗi ngày thay nước lọc sẽ khỏi. Vì ông đã từng bị và nhờ uống như vậy mà khỏi. Giờ đây ông rất khỏe mạnh, gần 70 tuổi mà tháng nào cũng chạy xe máy lên thăm con cháu đấy. Nghe vậy em cũng mua loại cải sạch về làm cho chồng uống, uống được 1 tháng, không phải kiêng khem quá nhiều, đi khám bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi lượng axit uric không hiểu vì sao đã bị đào thải ra ngoài hết trơn. Kể từ khi khỏi bệnh 1 năm nay, em không nghe anh xã than đau nhức gì nữa cả. Người tăng cân trở lại. Thấy hay quá em xin chia sẻ bài thuốc này để chị em nào có người thân, bà con gì bị bệnh thì truyền đạt lại nha. Bài thuốc đơn giản, không tốn kém
Cách dùng: Dùng cải bẹ xanh hay một số nơi gọi là cải đắng (có vị hơi đắng) nấu nước uống hàng ngày. Mỗi ngày dùng một lượng rau vừa đủ nấu với nước. Uống hàng ngày thay nước lọc. Tuy nhiên, không nên nấu quá đặc mà nên nấu loãng để dễ uống hơn. Nên uống trong thời gian ổn định.
Công dụng: Các chất trong nước rau cải bẹ xanh có tác dụng đào thải chất axít uric – nguyên nhân dẫn đến bệnh gút. Lưu ý khi bị bệnh gút: Trong thời gian uống thuốc, người bệnh cũng nên lưu ý trong ăn uống để hỗ trợ điều trị tốt hơn. Một số lưu ý sau: – Tránh dùng một số thuốc làm tăng axít uric: thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt… – Không nên mặc quần áo hoặc đi giày quá chật khiến khí huyết khó lưu thông và hạn chế vận động khớp. Không để bị nhiễm lạnh hoặc bị nhiễm khuẩn…
 
Nên: Uống nhiều nước thường và nước cải bẹ xanh (2 -3 lít nước/ngày) để giúp đào thải axít uric tốt hơn qua đường nước tiểu. Bên cạnh đó, người bệnh cần chú ý giữ gìn sức khỏe, không lao động quá sức, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi…
Những thực phẩm cần tránh: – Cá trích: Đây là loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn vì có hàm lượng đạm cao. Ngoài ra, bệnh nhân gút không nên ăncá ngừ, cá cơm… có thể ăn tôm với số lượng ít. – Sò: Hầu hết các loại hải sản đều giàu purin – chất tạo ra axít uric và gây ứ đọng trong khớp. Vì thế, khi bị Gút không nên ăn nhiều đồ biển, đặc biệt là sò, cá hồi… – Rượu, bia: Uống nhiều rượu bia làm cho lượng a xít uric trong cơ thể tăng lên gấp 2 lần. Hơn nữa, sử dụng rượu, bia ngăn cản sự đào thải chất độc này ra khỏi cơ thể. – Hạn chế ăn nội tạng động vật: gan, tim, cật, tiết… vì có nhiều đạm và cholesterol. –Không nên ăn các loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao: cá mòi, thịt đỏ, cua, tôm, phô mai, nấm, đậu, các loại hạt… – Không dùng các chất kích thích, rượu bia, cà phê, không nên ăn các loại thực phẩm cay nóng như hành, tỏi, ớt, hạt tiêu… Hạn chế liên hoan, tiệc tùng…
Best regards,
Phong Tran
(703) 508-6551