NGÀY CUỐI VẬN ĐỘNG TRANH CỬ: TRUMP CÓ 5 CUỘC GẶP GỠ CỬ TRI, BIDEN ĐẾN OHIO

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Tổng thống Mỹ Donald Trump tham gia meeting vận động tranh cử tại sân bay Miami-Opa Locka Executive, Florida, Hoa Kỳ, ngày 02/11/2020. REUTERS – CARLOS BARRIA 

Tại tiểu bang Michigan, nơi ông Donald Trump chiến thắng năm 2016, hiện kết quả thăm dò cho thấy Joe Biden dẫn trước 8 điểm. Vì thế, tổng thống thuộc đảng Cộng Hòa tìm cách thuyết phục cử tri Mỹ gốc Phi. Ông phát biểu: “Hỡi tất cả những người Mỹ da đen, tôi đề nghị các bạn bầu cho tôi. Tôi đề nghị các bạn gửi tín hiệu cho đảng Dân Chủ tham nhũng. Chúng tôi chào đón các bạn trong đảng Cộng Hòa!”

Tổng thống Mỹ sẽ có thêm 5 buổi gặp gỡ cử tri khác vào hôm nay (02/11) tại 4 tiểu bang chiến trường (Swin States), chỉ một ngày trước ngày bầu cử. Và trước những lo ngại là ông Donald Trump sẽ tuyên bố chiến thắng vào tối thứ Ba 03/11 nếu kết quả chưa ngã ngũ, tổng thống Mỹ đã bác bỏ và cho biết các luật sư của ông sẵn sàng kiện đến Tư Pháp nếu có bất thường”.

Do lo ngại dịch Virsu Vũ Hán, số cử tri Mỹ đi bầu cử trước đã đạt mức kỷ lục, hơn 93 triệu người đến tối 01/11, ngày bầu cử trước cuối cùng tại nhiều tiểu bang của Mỹ. tiểu bang Arizona đã bắt đầu kiểm phiếu gửi qua bưu điện.

Theo Thu hằng RFI