MỸ CÔNG BỐ TRỰC THĂNG TỐI TÂN BELL360 INVICTUS DIỆT GỌN HỎA TIỄN S-400 CỦA NGA

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Hệ thống hỏa tiễn S-400 của Nga

Sau khi thất bại với hệ thống hỏa tiễn phòng không địa đối không S-300 ở Syria, Nga cho ra đời hỏa tiễn “địa đối không” mới có tên là S-400, theo quảng cáo hù dọa thiên hạ là loại hỏa tiễn S-400 hạ tất cả máy bay chiến đấu của đối phương, cho rằng đây là hệ thống phòng không đa năng có tầm bắn xa nhất thế giới đến 600km và cao 40–50km. Có khả năng hạ máy bay địch bay ở độ cao 27km hoặc bay thấp 10m cách mặt đất.  Hỏa tiễn S-400 của Nga có thể tiêu diệt vật thể bay khoảng cách 400km và bắn hạ hỏa tiễn đối phương ở khoảng cách 60km. Như vậy so với đối thủ Patriot PAC-3 của Mỹ thì S-400 đã vượt qua mọi mặt về độ nhanh, độ cao và tầm xa…. Nga cho đây là hệ thống hỏa tiễn phòng không hiện nay không có đối thủ!
Xuất hiện một loại trực thăng mới! (video dưới) Mỹ vừa công bố video về trực thăng tấn công mới nhất của Mỹ có thể tiêu diệt hệ thống phòng không S-400 của Nga. Trực thăng này được coi là tương lai của thế hệ trực thăng tấn công trên thế giới có tên Bell 360 Invictus.

Được chế tạo bởi công ty Bell Helicopter của Mỹ, điểm đáng chú ý, trực thăng này có thể hủy diệt “huyền thoại” phòng không S-400 của Nga. Theo video, trực thăng trinh sát loại tấn công Bell 360 Invictus bay trên địa hình đồi núi, sau đó nó phóng hỏa tiễn tiêu diệt trạm radar và 2 bệ phóng hỏa tiễn của hệ thống S-400. Đặc biệt những viên đạn thông minh phóng đi từ Bell 360 Helicopter bay lượn cao thấp để tìm mục tiêu như con chim đang tìm mồi. 

Để làm được điều này, 360 Invictus được ứng dụng kỹ thuật tàng hình giúp nó có thể dễ dàng vượt qua hệ thống radar của S-400. Khi tấn công, Bell 360 Invictus sử dụng đạn tự hành tuần tiễu, loại đạn này còn được gọi là máy bay không người lái tự sát, mang lại phương thức tác chiến tối tân phối hợp với những phản ứng nhanh khi nhận được tin tức trên chiến trường, trong video có biểu diễn về sự phối hợp nhịp nhàng giữ Bell 360 Invictus và máy bay không người lái để bắn cháy hai giàn hỏa tiễn S-400 của đối phương rất chính xác

Trực thăng trinh sát – tấn công Bell 360 Invictus lần đầu được Mỹ ra mắt vào cuối tháng 10/2019. Đây là một trực thăng trinh sát – tấn công tối tân với kiểu dáng “hầm hố” và được coi là tương lai của trực thăng tấn công. Giống như nhiều loại trực thăng tấn công khác, chiều rộng của Bell 360 Invictus được làm hẹp ở mức tối đa để hạn chế khả năng trúng hỏa tiễn hoặc đạn phòng không của đối phương khi tấn công mục tiêu trực diện. Nhiều chuyên viên quân sự cho rằng, đoạn video này ngoài việc nhằm quảng bá tính năng vũ khí mới của Mỹ, đồng thời cũng cảnh cáo các quốc gia mua hỏa tiễn S-400 của Nga. Hiện nay, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Cộng và Ấn Độ là các quốc gia mua S-400 của Nga bất chấp những cảnh cáo của Mỹ. Trong đó, Ấn Độ đã mua 5 hệ thống S-400 và Mỹ đe dọa sẽ áp dụng các lệnh cấm vận theo đạo luật Đạo luật Chống lại Kẻ thù của nước Mỹ thông qua trừng phạt (The Countering America’s Adversaries Through Sanctions Act – CAATSA)

Trực thăng được trang bị hệ thống cánh quạt bốn cánh, phần trục của cánh quạt được bọc bên trong lớp vỏ tàng hình đặc biệt. Bell 360 Invictus có hai ghế ngồi , một cho sĩ quan điều khiển hỏa lực và một cho phi công, bay nhanh 370km/giờ Trực thăng có phần cánh quạt đuôi được bọc kín để giảm thiểu tối đa bề mặt phát xạ radar, được trang bị hai cánh mang vũ khí.

Theo chương trình tới năm 2023,  Bell 360 Invictus sẽ hoàn thiện, tuy nhiên với việc thử nghiệm thành công tiêu diệt hệ thống S-400 của Nga, máy bay này sẽ được đưa vào hoạt động sớm hơn. Có thể Lục Quân Mỹ sẽ là đơn vị đầu tiên được trang bị trực thăng này.

Nguồn “interview của nhân viên Ngũ Giác Đài với ông Keith Flail Phó Giám Đốc Công ty bell Helicopter ngày 20/10/2019”