“HILLARY CLINTON TỐ CÁO ĐẢNG DÂN CHỦ GIAN LẬN BẦU CỬ NĂM 1960″(Nhàn SF)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 6-11-2018, cách đây gần 2 năm, đã mang lại thắng lợi cho đảng DC nắm quyền kiểm soát Hạ Viện là nhờ ngoài số tiền khổng lồ ủng hộ từ tay các tài phiệt, còn có hai yếu tố quan trọng nữa .Thứ nhất số cử tri tham gia có thể nói cao nhất trong 50 năm qua, với số người bỏ phiếu là 34.3 triệu triệu ( thực tế con số này còn cao hơn theo Dự Án Bầu Cử Hoa Kỳ của đại học Forida) so với năm 2014 chỉ có 27.5 triệu”. Và thứ hai, các ứng cử viên của đảng DC thắng là nhờ số phiếu gửi qua đường bưu điện. Đề cập đến trường hợp ứng cử viên TNS Janet Nguyễn của Nam California ,được bản tin BBC ngày 7-12-2018 cho biết như sau:

“TNS Janet Nguyễn tiểu bang California thất cử gây kinh ngạc cho đa số cử tri gốc Việt tại Quận Cam, nơi mà bà là chính khách nối bậc lâu đời , và từ ngày gia nhập chính trường trong chức vụ Nghị Viên TP Garden Grove năm 2004 chưa hề thất bại qua bao lần tranh cử kể cả chức vụ sau cùng làTNS tiểu bang California…”. Và cũng theo BBC “….Không chỉ cử tri sửng sốt mà giới truyền thông cũng ngỡ ngàng. Khuya ngày 6-11-2018 bà Janet Nguyễn tuyên bố tái đắc cử chức vụ TNS tiểu bang California địa hạt 34 khi dẫn đầu hơn 10 ngàn phiếu với tỷ lệ phiếu tính đến rạng sáng 7-11-2018 là 53.5% so với 46.5% của đối thủ đảng DC là Tom Umberg. Thế nhưng cuối cùng vào đầu tháng 12 , sau khi đếm xong hết phiếu thì bà Janet Nguyễn đã bị ông Tom Umberg đánh bại với khoảng 3100 phiếu”.

(Năm nay hy vọng người Việt tị nạn tại Nam Cai địa hạt 72 sẽ dồn phiếu cho ưcv Dân Biểu Janet Nguyễn để bà có cơ hội thưc thi Đạo Luật SB 895 thành lập chương trình giảng dạy về cuộc chiến VN tại các trường học tiểu bang Cali do chính bà soạn ra khi còn còn là TNS, cho tuổi trẻ hiểu rõ sự thật chiến tranh VN mà bấy lâu nay bị bóp méo).

Trở lại cuộc bầu cử Tổng Thống năm nay 2020, đảng DC đã và đang vận động ráo riết chiến dịch “bỏ phiếu bằng thư ”. Con Cúm Tàu Vũ Hán vừa xuất hiện là bà chủ tịch Hạ Viện Pelosi đã lo lắng dùm cho cử tri đề nghị họ “ở nhà bỏ phiếu bằng thư”. Lần lượt hết Obama, đến Hillary cũng đứng lên kêu gọi y như thế. Ngoài ra bà Pelosi trước đó còn vận động cho di dân bất hợp pháp được cầm lá phiếu chọn người bảo vệ quyền lợi cho mình. Phải chăng kết quả cuộc bầu cử năm 2016 đã cho đảng DC cũng như phe truyền thông thường gọi là “Đệ Tứ Tà Quyền” một bài học đắt giá nên bây giờ họ chuẩn bị kế hoạch thật chu đáo nhất quyết một mất một còn với TT đương nhiệm Donald Trump?. Đáng kể nhất là lời khuyên của Hillary Clinton cho Joe Biden vào ngày 24-8-20 là ”đừng đầu hàng vào ngày bầu cử dù bất cứ trong hoàn cảnh nào”. Sau đó một ngày, Cựu Phó TT Al Gore qua bản tin của Reuter thì lại cho rằng những than phiền của Donald Trump về cuộc bỏ phiếu bằng thư không khác gì ông ấy đặt đầu gối vào cổ nền dân chủ và Al Gore đề nghị “ Quân đội sẽ đuổi Trump ra khỏi toà Bạch Ốc nếu ông ta thua và không chấp nhận cuộc bầu cử”.Câu này cũng đã được ưcv TT, Joe Biden học thuộc lòng lên tiếng trên báo chí . Như thế thì cho dù TT Trump thắng hay thua cũng đều đưa đến tình trạng thưa kiện kéo dài kết quả cuộc bầu cử?

Không lẽ Hillary Clinton và nhất là Al Gore đã quên hết rồi ư? Cuộc chạy đua vào toà Bạch Ốc năm 2000 giữa ông ta và George W Bush kéo dài cả tháng bất phân thắng bại dù đã đưa lên toà án Tối Cao Tiểu Bang Florida quyết định đếm đi đếm lại hai ba lần nhưng vẫn không vừa lòng Al Gore kể cả lần kiểm phiếu lại tại thành phố Tallahassee , gồm khoảng 1 triệu phiếu từ các quận Miami, Dade và Palm Beach đưa về. Khi kiểm lại phiếu của quận Dade thì chính phe DC kiểm soát cuộc kiểm phiếu tự động ngừng sau khi đã kiểm những phiếu mang số thứ tự nhỏ .Lý do: quận Dade là nơi cư ngụ hầu hết người Cuba lưu vong và phiếu của họ mang số thứ tự lớn, nếu đếm hết thì kết quả sẽ bất lợi. Al Gore vẫn không chịu đầu hàng, thượng tố lên Tối Cao Pháp Viện Liên Bang (U.S. Supreme Court Justice.) Nơi đây có 9 vị Thẩm Phán mà 4 người cho đếm phiếu lại và 4 người không cho, chỉ cần một phiếu nữa là Hoa Kỳ sẽ có TT năm 2000. Cố Thẩm Phán TCPVLB thứ 9 là Antonin Scalia ( qua đời năm 2016) đã bỏ phiếu chống , nâng tỷ số lên 5/4, Al Gore đành phải chịu thua tuy nhiên Ủy ban Tranh Cử của Al Gore vẫn cho TCPVLB đã “ăn căp” phiếu bầu của cử tri florida. Một năm sau đó nhóm “Đệ Tứ Tà Quyền” gồm CNN, New York Times, AP, Washington Post, Palm Beach Post…cùng nhau lên tiếng cho rằng “Ông Gore sẽ đảo ngược được kết quả này nếu người ta kiểm tra lại trên toàn bộ số phiếu bầu của tiểu bang Florida” (?)

Tài liệu nhà văn Nguyễn Việt Nữ đã nhắc đến một chi tiết khá lý thú mà ít ai để ý đến là sau đó TPTCPVLB Antonin Scalia cũng đã lên tiếng trên tờ The Telegraph Anh Quốc khi được báo này hỏi lý do nào ông bỏ phiếu không cho đếm lại ? Sau khi nêu lý do “thời gian quá trễ mà toà án Tối Cao địa phương đã cho đếm lại rồi,nếu đếm lại nữa là vi hiến”, TP Antonin Scalia còn cho biết “ Vụ rối rấm bầu cử tại Hoa Kỳ năm 2000 thì chính Al Gore là người đáng trách, vì ông ấy đáng lẽ theo gương Richard Nixon năm 1960”.
“Năm 1960, Richard Nixon, khi biết phiếu bầu bị gian lận ở Chicago do Thị Trưởng Richard J. Daley giúp Kennedy đắc cử, mà sự thật có vẻ rất đúng với hệ thống tổ chức hệ thống bầu cử thời ấy, nhưng Nixon không nghĩ đến mang ra toà, đó là sự chọn lựa của ông ta (trong khi có thể chọn thưa kiện).”
So sánh như thế mới thấy Richard Nixon là người đáng làm gương cho Al Gore noi theo.Chuyện gian lận phiếu bầu của đảng DC năm 1960 không những được TP Antonin Scalia nêu ra mà cả bà Hillary Chinton cũng đã kể lại trong quyển “Living History” của bà xuất bản năm 2003 lúc bà đang làm TNS ở New York

Hillary Clinton cho biết, vào năm 1960 bà mới 13 tuổi đang theo học lớp 8 sống với gia đình ở Chicago, cha bà theo đảng CH . Khi biết người thầy của mình là Kevin ủng hộ Richard Nixon, đến trường ngay ngày bầu cử chất vấn hoạt động của các quan sát viên bầu cử tại khu vực của ông tại Chicago đã bị đánh bầm tím cả người khiến cha con bà bà uất ức tin rằng có sự gian lận trong việc kiểm phiếu bầu của Thị Trưởng Richard J. Daley đem về phiếu thắng cho Kennedy. Thế là bà cùng người bạn, cô Betsy, tham gia vào công tác thiện nguyện cho đảng CH, kiếm tra danh sách cử tri đối chiếu với địa chỉ để lật tẩy trò gian lận bầu cử. Họ được giao cho một chồng danh sách đăng ký cử tri và mỗi người được phân vào các nhóm khác nhau, tới địa điểm khác nhau thả xuống đó và xe bus sẽ trở lại đón trong một vài giờ. Hillary mô tả công việc kiểm tra nguyên văn như sau :

“Betsy và tôi tách ra và đi cùng với những người hoàn toàn xa lạ. Tôi đi cùng hai người khác. Họ chở tôi đến vùng South Side, thả tôi xuống xe tại một khu dân cư nghèo và bảo tôi gõ cửa từng nhà dân và hỏi tên tuổi để đối chiếu với danh sách đăng ký cử tri nhằm tìm ra chứng cứ gian lận bầu cử. Tôi rất hăng hái đến mức ngờ nghệch, và không chút sợ sệt. Tôi tìm được một khu nhà trống được liệt kê là địa chỉ của một chục cử tri. Tôi đánh thức nhiều người, khiến họ vội vàng ra mở cửa hoặc quát mắng xua đuổi tôi. Thậm chí tôi đã vào một quán bar có những người đang chè chén để hỏi xem có những ai trong danh sách của tôi hay không. Đám đàn ông nhìn tôi một cách sửng sốt đến nỗi họ lặng đi trong giây lát khi tôi đưa ra vài câu hỏi. Vừa lúc đó, người phục vụ quày bar đến và bảo tôi nên quay lại sau vì chủ quán không có mặt.

Sau khi hoàn thành công việc, tôi đứng ở một góc đường đợi xe đến rước. Tôi rất sung sướng là đã truy tìm ra bằng chứng do chính kiến của cha tôi là “Daley đã gian lận kết quả bầu cử cho Kennedy”.

Dĩ nhiên khi về nhà, tôi kể ngay với cha là tôi đã đi đâu. Ông giận điên người lên. Đi một mình xuống trung tâm không có người lớn đi kèm đã là không hay rồi chứ đừng nói chi đến việc đến vùng South Side. Cha tôi nổi trận lôi đình nói rằng Kennedy sẽ là Tổng Thống, cho dù chúng tôi có thích việc này hay không ?” ( trang 17)

Lời tố cáo của cô bé Hillary cho ta thấy gì?

Đảng DC gian lận bằng cách dùng địa chỉ những cao ốc không có người ở, những quán bar, các cửa hàng buôn bán v.. v…, đưa cùng một nhóm danh sách cử tri vào đó xem như một gia đình. Mối nhóm cử tri như thế lại xuất hiện nhiều lần trên các “căn hộ ma” để bỏ phiếu cho Kennedy mà người kiểm phiếu không thể nào nhớ tên họ những cử tri có cùng nhiều địa chỉ khác nhau như thế. Năm đó Kennedy thắng cử. Chuyện đổ bể nhưng Richard Nixon không thưa kiện dù ông thừa bằng chứng cáo buộc “Thị trưởng Daley đã gian lận kết quả bầu cử cho Kennedy” . Thật cao cả , Nixon không những nghĩ đến danh dự của nước Mỹ mà còn quan tâm đến an ninh đất nước khi qua cuộc bầu cử rồi mà vẫn chưa chọn được vị TT kế tiếp.

Đến nay hơn nửa thế kỷ, thử hỏi sự gian lận còn tinh vi đến đâu !Thảo nào mà năm nay DC cổ động cử tri bỏ phiếu bằng thư qua đường bưu điện, với lý do lây lan bệnh dịch, an ninh tại phòng phiếu … Thật ra bầu cử lối này mới gian lận dễ dàng (mà Hillary Clinton là người có thừa kinh nghiệm), có thể phiếu bầu bị quăng mất, bị đánh tráo, bị làm giả với cử tri ma v v… làm sao biết được? Bỏ phiếu bằng thư sẽ kéo dài kết quả bầu cử, cộng thêm với “không chấp nhận đầu hàng của Joe Biden” đưa đến kiện tụng, đếm phiếu lại sẽ gây thiệt hại cho TT . Trump vì quá thời gian hiến pháp qui định. Đó là ý muốn của Hillary Clinton và đảng DC. Nhưng…. “mưu sự tại Nhân mà thành sự tại Thiên”, bà TP Ruth Bader Ginsburg đã qua đời ngày 18-9-20. Thời gian đến ngày bầu cử không xa, liệu đảng DC có còn đưa ra chiêu bài nào nữa không nhất là việc bổ nhiệm Thẩm Phán Amy Coney Barrett chắc chắn sẽ đảo lộn hết kế hoạch của họ?

*https://www.bbc.com/vietnamese/world-46450449
*Justice Antonin Scalia: Al Gore to blame for 2000 US election mess

The 2000 presidential election debacle was the fault of Al Gore, who should have followed Richard Nixon’s 1960 e…

(Viết theo tài liệu nhà văn Nguyễn Việt Nữ)

Tháng 10-2020
Nhàn SF