HÃY LÀM TỔNG THỐNG, NẾU AI CÓ THỂ (Thi Ca)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

image.png

Người dân Mỹ đã nêu lên 1 lý do rất đơn giản vì sao họ sẽ ủng hộ Ông Donald Trump làm Tổng Thống là vì Ông đã tạo cho họ cảm giác ” Hãnh diện là người Mỹ ” Proud to be an American “.
Ứng cử Tổng Thống nghe qua như chỉ là giấc mơ Mỹ, nhưng có nhiều người muốn làm Tổng Thống mà họ lại không yêu nước Mỹ, không yêu dân Mỹ, không có đủ hiểu biết lịch sử Mỹ, thậm chí chưa hiểu rõ Hiến pháp Mỹ. Thế vậy, mà họ vẫn cứ mơ…Không tránh thì sẽ có nhiều kẻ cơ hội, ham quyền lực và thành người phá hoại.

Nếu có thể tự thấy mình giao tiếp không ngượng ngùng, thật tự tin trước những Ông Vua Bà Hoàng trên thế giới; đứng thẳng người trước các thế lực rất hung hăng hiếu chiến; hiểu rõ chiến thuật gian manh của Trung cộng; hiên ngang đứng dưới lá cờ tổ quốc để làm ṛanh danh người dân và tổ quốc Mỹ thì vừa đủ yếu tố để có thể ” Làm tổng Thống ” Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ

Phần đông các ứng cử viên đều có bằng cấp về nghành Luật rồi có thể thăng tiến,hoặc họ là những chính trị gia chuyên nghiệp với nhiều năm trong chính phủ. Sự thật người yêu nước luôn là bất ngờ, bởi họ ẩn sau một con người rất bình dị, có thể là một người lao động trí óc chân tay hay cô nội trợ đến người thương gia…
Sau khi những biến cố không thể ngờ đã liên tiếp xảy ra trên nước Mỹ, thì người ta mới khám phá ra thêm một điều tưởng là dễ nhưng thật ra là khó…Đó là hiểu biết về lic̣h sử tổ quốc mình, có kiến thức về lịch sử của nước khác, thì mới là người đáng nể phục khi cầm chắc uy quyền được giao từ nhân dân.

Tổng Thống Donald Trump đã bất ngờ cho chúng ta thấy trình độ hiểu biết và tha thiết với lịch sử nước nhà, qua diễn văn phát biểu tại đỉnh núi thiêng Rushmore, kể lại rành mạch vì sao 4 vị Tổng Thống Hoa Kỳ được xem là những bậ̣c khai quốc và chẳng những thế, các bậc tiền nhân đó còn mở rộng trái tim yêu thương và lòng tương trợ đến toàn thế giới, mà Hoa Kỳ thấy cần thiết ưu ái dành cho. Chính tại Mỹ, chế độ nô lệ đã bị xóa bỏ, chủ nghĩa tư bản tư hữu thăng hoa và nhân quyền con người trên hành tinh này được mở đầu cho thời kỳ tự thân tìm hạnh phúc.
Chỉ có những ai không biết về luật Nhân quyền quốc tế thì họ mới có lỗi với bản thân họ mà thôi. Họ tự chôn vùi mình vào sự vô ý vô tâm khi chấp nhận kẻ khác vùi dập mình. Họ cứ cho mình là bị áp bức, cuộc đời mình thật tội nghiệp

Thời Tổng Thống Obama, nước Mỹ do Ông ấy đại diện đã chính thức hạ mình với Trung cộng, với các quốc gia Hồi Giáo A Rap, và cả với các vị Quân chủ Nữ hoàng.
Obama tự thấy mình phải khom lưng trước họ như một hành động vô thức, một thói quen tích tập như nóng thì quạt, ngứa phải gải. Nước Mỹ trở thành co cúm lại, hình như Obama đi tới đâu thì nhận nước Mỹ là có lỗi. Với nước ngoài thì Obama tỏ ra lịch lãm nhẫn chịu, nhưng về lại nước Mỹ thì Obam tính toán từng đồng lên nhân dân Mỹ , lên kế hoạch ám hại đối thủ như cách để sống còn.

4 năm gần trôi qua, càng về sau càng biến động

Nhưng nhìn lại những năm đã qua, Tổng Thống Trump của Hoa Kỳ thật sảng khoái, hiên ngang, lịch lãm nhưng thật bình dị trong ứng xử với tất cả lãnh đạo nước ngoài. Ông sinh ra trong vị thế thẳng người và nhìn tới trước. Tổng Thống chắc chắn không giàu bằng các Ông Hoàng Bà Chúa, cũng chưa có nhiều hơn tỷ tỷ với các tỷ phú khác….Nhưng lần này Ông giàu lên bằng sự cho đi, sự cống hiến toàn tâm toàn lực. Điều này dễ hiểu. Ông đã rất giàu vì gia tài chính trị Ông đã truyền lại cho người sau.

Qúy vị có tài hùng biện diễn thuyết, có lòng muốn phục vụ quốc gia, có tình yêu nước nồng nàn…thì đã đủ để mơ làm Tổng Thống, nhưng qua theo dõi tình hình thế giới, xin hãy tự đặt lấy những câu hỏi khó trả lời ngay được như thế này:
1/ Liệu ta có run rẫy, bấn loạn bối rối… khi gặp những trường hợp khủng bố quốc tế
2/ Liệu ta có run rẩy, bị khớp vía trước các nguyên thủ quốc gia khác
3/ Liệu ta có bị mua chuộc hay dễ bị ức hiếp khi đứng trước quyền lực ngầm và quyền lực của đồng tiền bán nước.

Nếu có thể ” không “, và có thể ” có ” trong vài trường hợp thì bạn hãy vì đất nước và nhân dân mình để ” Làm Tổng Thống ” Và điều quan trọng là nên học hỏi
Học hỏi từ những điều sai trái của các người cầm quyền nước mình ̣để tránh cho những sai lầm mình có thể gặp
Học hỏi từ những điều tuyệt vời của người rất tuyệt vời…

Người rất tuyệt vời này chính là Tổng Thống Donald Trump.
– Học cách Ông xoay chuyển tình hình từ tồi tệ đến hiên ngang chiến thắng
– Học cách Ông nhận diện bạn thù, cách Ông hoan nghênh cách Ông công kích
– Học cách Ông yêu dân yêu nước, yêu lịch sử Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ
– Học cách Ông khi nào Ông ngẩng cao đầu và khi nào Ông chọn cúi thấp xuống lắng nghe.
– Học cách Ông không đi theo đường mòn cũ, luôn đột phá nhanh, giải quyết nhanh, đồng nghĩa với đánh nhanh thắng nhanh.
– Ông là người luôn lật từng trang sách cũ, nghiên cứu từng điều trong Bản Hiến Pháp Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ để đem ra vận dụng trong thời điểm nóng bỏng này của đất nước để chiến thắng Đảng Dân Chủ trong mưu toan giành quyền lợc để biến nước Mỹ thành con mồi của Trung cộng.

Joe Biden chọn người làm Phó cho Ông ta, bạn trông đợi gì ở hai người này khi họ công khai muốn tàn phá lịch sử Mỹ, khom lưng với Tàu cộng, không có phương pháp nào để làm Mỹ hùng cường về mọi mặt. Tóm lại là chỉ đi thụt lùi, quỳ gối khom lưng….
Vậ̣y người Mỹ sẽ không có cảm giác tự hào như thế hệ trước của họ đã từng…

Nhưng yên tâm đi, chính người Mỹ sẽ tự vùng lên cứu người Mỹ. Chúng ta đã thấy và sẽ thấy khi người Mỹ đứng lên.
Họ tự hào đứng lên dưới sự lãnh đạo của vị Tổng Thống tuyệt vời trong thế kỷ này.

Thi Ca viết bằng cãm xúc.
17/08/20

  

image.png
image.png