GIEN LẶN (Võ Ngọc Trí)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Những câu chuyện Nhân Văn.

May be an image of 2 people, child, people standing and text that says '1 Nationwide @英国那些事 @英国'

Nhiều người thắc mắc khi thấy đứa con không giống anh chút nào, anh chỉ cười “Tại tớ Gen lặn, nên con tớ giống vợ tớ, mới xinh đẹp như thế chứ”
Trước kia anh cưới chị khi chị đã có bầu, kẻ họ sở quất ngựa truy phong. Chị không muốn bỏ thai vì thương con. Anh đề nghị lấy chị, xin được làm cha đứa bé, và chị đồng ý.
Chị không lạ gì anh. Anh theo đuổi chị đã lâu, nhưng chị không để ý, vì chê anh lùn, thô kệch, tính tình rụt rè có phần nhút nhát.
Anh yêu chị, bằng con tim, chứ không phải bằng những lời hoa mỹ, quà cáp, ăn uống đón đưa. Lúc biết chị có bồ, anh buồn lắm. Và khi biết chị mang bầu, anh đau lắm, vì thương xót chị.
Anh nói thật với bố mẹ chuyện chị có bầu, vì không muốn lừa dối bố mẹ, và xin cưới chị làm con dâu của ông bà. Bị mẹ anh phản đối, nhưng anh vẫn kiên trì thuyết phục mẹ. Anh nghĩ, rồi tương lai sẽ êm xuôi, vì bố mẹ nào mà không thương con.
Anh chị ở riêng trong căn nhà nhỏ anh mua đã lâu. Lúc chị sinh nở, một tay anh chăm sóc. Chị xúc động vì tấm lòng của anh, thầm hứa sẽ sống cho thật tốt, để bù đắp cho anh.
Sau hai năm, chị đòi sinh nữa, đẻ thêm cho anh một đứa con, mang dòng máu của anh. Đứa con trai giống anh như tạc. Anh vui lắm.
Giờ thì anh lại tự hào khi ai đó thắc mắc, vì sao hai đứa con anh không giống nhau. Anh bảo “Một đứa giống bố, một đứa giống mẹ, như thế mới hài hòa chứ. Tớ gen lặn, được thế là giỏi lắm rồi”…