ELON MUSK: ĐÃ CHÍNH THỨC MUA CÔNG TY TWITTER

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Elon Musk tân chủ nhân công ty Twitter

Ngày 28/10/2022, người giàu nhất thế giới Elon Musk cuối cùng đã thỏa thuận mua công ty mạng xã hội Twitter trị giá 44 tỷ USD.  

Để điều hành công ty theo hướng đi của mình, Elon Musk đã sa thải giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal, cùng với ba giám đốc điều hành khác, trong đó có Giám Đốc Tài Chính (CFO) Ned Segal, đồng thời tuyên bố sa thải 75% nhân viên của công ty Twitter với tổng số 7500 nhân viên hiện nay.

Theo những kinh nghiệm của người dùng Twitter mà Elon Musk đã đưa ra một số thay đổi của Twitter như: Có thể thu một khoản lệ phí nhỏ đối với người dùng, giảm số lượng tài khoản giả mạo khỏi Twitter, thay đổi kỹ thuật toán số trong thiết kế để nâng cao “quyền tự do ngôn luận”, nới lỏng các quy tắc kiểm duyệt và thêm một nút chỉnh sửa cho tất cả người dùng.

Khi hoàn tất việc mua công ty Twitter, ông Elon Musk sẽ khôi phục lại tài khoản Twitter của cựu TT Donald Trump vốn đã bị cấm sử dụng Twitter sau tháng 1/2021. Nhưng ông Trump nói là sẽ không tham gia lại Twitter, ông sẽ sử dụng tài khoản trên hệ thống mạng xã hội Truth Social mới do mình lập ra.

Đây là một thương vụ kỹ thuật công nghệ nhiều tiền nhất trong lịch sử các công ty Hoa Kỳ. Theo tập san Forbes vào năm 2021: Elon Musk giàu nhất thế giới có tài sản trị giá 210 tỷ USD, thứ nhì là chủ công ty Amazon Jeff Bezos 133 tỷ và tỷ phú phú Bill Gate có 125 Tỷ USD. Ông Elon Musk giàu phát nhanh như vũ bão, những năm trước 2021 ông không có tên trong danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới. Đùng một phát, năm 2021 ông đứng đầu danh sách tỷ phú thế giới (1).


https://vi.wikipedia.org/wiki/Danh_s%C3%A1ch_t%E1%BB%B7_ph%C3%BA_th%E1%BA%BF_gi%E1%BB%9Bi