ĐỌC “MẢNH DA VÀNG” CỦA CHULYNH (Cao Nguyen)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of book, outdoors and text

Mảnh Da Vàng. Chỉ cần ngắm qua ba chữ này đủ thấy lòng bồi hồi tưởng nhớ biết bao hình ảnh thương đau. Thương bởi những những người cùng chung nguồn cội dù xa hay gần đều chung huyết thống Âu Lạc. Đau vì vận nước không may luôn phải chịu cảnh chiến tranh, thân tình quyến thuộc phải phân ly.
Mảnh Da Vàng là từng mảnh đời trong hiện hữu hay đã rời xa, vẫn mãi còn gắn kết bên nhau.
Chính từ tâm thức này mà Chu Lynh đã viết liên tục qua suốt hành trình anh đi từ quê hương ra hải ngoại.
Đây không chỉ là một tác phẩm văn học chuyển lưu những nét đẹp quê hương, từ phong cảnh đến bản sắc dân tộc, mà còn là một tác phẩm sử học nhân bản của Việt Nam được ghi nhận lại từ một công dân Việt Nam đã sống qua giai đoạn lịch sử bi thương của đất nước trong chiến tranh và hòa bình.
Từ một khối da vàng chủng tộc thương yêu, do hậu quả của chiến tranh và bạo lực đàn áp phải đành đoạn phân ly thành từng mảnh da vàng. Có nỗi đau nào hơn thế nữa !
Tác giả ” Mảnh Da Vàng” đã ghi lại trung thực những gì mình đã trải qua giai đoạn lịch sử bi thương của Đất và Người trên quê hương Việt Nam. Anh cũng là người kết hợp với những thân hữu thành lập “VietNam Film Club” liên tục thực hiện những phim tài liệu suốt dòng sử Việt bi thương đó.
Xin được giới thiệu tác phẩm “Mảnh Da Vàng” với lòng cảm mến.
Cao Nguyên