ĐIỀU TRA LÝ LỊCH (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 2 people

Chồng của bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi là Paul Pelosi 82 tuổi bị cảnh sát California bắt đem về đồn tối thứ Bảy vừa qua vì tội lái xe khi say rượu. Độ cồn trong máu ông ta đo được là 0.08% hay cao hơn.
Lão Paul Pelosi phải đóng tiền thế chân là 5000 đô la rồi về đợi ngày ra tòa. Ông này già đầu rồi mà vẫn còn ngu và cẩu thả. Với số tuổi đó thì sự phản ứng của các giác quan đã chậm và suy yếu rồi mà tu thêm rượu bia vào nữa rồi lái xe. Bộ ông tính giết người hả?
Tội lái xe khi bị ảnh hưởng rượu bia ở Hoa Kỳ là tội rất nặng vì có trung bình khoảng 10500 người chết mỗi năm vì say rượu khi lái xe.
Tôi vốn rất có thành kiến với mấy đứa say xỉn và bản thân không bao giờ đụng tới giọt bia khi lái xe, vì rất sợ chết và hỏng muốn kéo thêm vài mạng khác cùng về miền cực lạc vĩnh hằng.
Các bạn nhậu ở Hoa Kỳ nghĩ sao nếu kẻ hèn này viết thơ cho Dân Biểu và Thượng Nghị Sỹ Mỹ yêu cầu họ ra luật cấm tiệt bia rượu và đi xe đạp cho an toàn. Hoặc là trung dung ôn hòa hơn là phải kiểm tra lý lịch (background check) trước khi mua rượu bia và xế hộp. Trong hồ sơ ai đã từng bị bắt vì tội say sưa thì hỏng được mua bia rượu nữa và phải đi xe đạp.