ĐIỀU GÌ SẼ ĐẾN KHI ELON MUSK ĐÓNG TWITTER NGÀY HÔM QUA??!

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Thấy gì qua vụ CEO Amazon Jeff Bezos nhường chức cho CEO mới: Andy Jassy?
 
 
Jassy chỉ học BA ở Harvard, học MBA sau đó. Mà ba cái đồ MBA này lên mạng mua dễ ẹc, nó chả giúp được gì, giờ ra đường ai cũng là MBA, phủ đầy hẻm.
Năm 1997, Jassy bỏ cái network cũ kỹ, chấp nhận mức lương lẹt đẹt để về đầu quân cho Amazon.
Tính từ năm 1997 đến nay, Amazon trở thành ông trùm trong các lĩnh vực Big Data, điện toán đám mây ⛅️ I-Cloud.
Jassy không có nhiều tiền như Jeff Bezos, nhưng anh ta có cái đầu nhạy bén với thời cuộc. Anh ta không nghiêng về chính trị cho lắm. Mục tiêu của anh ta chỉ là mở rộng sự kiểm soát của Amazon. Tìm kiếm và mở rộng khách hàng là chủ yếu.
Nếu như Apple, Facebook, Google, Microsoft đang loay hoay tìm lối ra mới. Thì Amazon đã thống lĩnh điện toán đám mây ☁️ từ lâu rồi. Chính sự ra đời của Amazon đã giết chết Macy’s, Best Buy, K-Mart … Những cái “chợ” truyền thống, lạc hậu.
Amazon không quan tâm nhân viên là ai, đến từ đâu. Người Việt, Ấn, Tàu … làm cho Amazon rất nhiều. Họ là những người vừa thông minh, vừa sáng tạo, trẻ và nắm bắt, dự đoán tương lai rất tốt. Những nhà tiên tri, thầy bói công nghệ tương lai.
Cái văn hoá tuyển dụng đó của Jassy giúp anh ta tuyển được những tài năng dị biệt cho Amazon.
Jassy có lẽ đã nhận ra thị trường hơn 74 triệu người dùng tiềm năng. Đó là những người luôn ủng hộ TT Trump.
Hơn lúc nào hết, 74 triệu người này (và chắc chắn là hơn thế nữa) là những người đang trông chờ một nền tảng công nghệ mới ra đời để thay thế cho các nền tảng cũ đang chống Trump.
Hẵn nhiên, Facebook, Twitter, Apple, Microsoft không muốn khách hàng của chúng có quyền tự do ngôn luận. Vì có tự do ngôn luận thì sẽ có bất đồng chính kiến. Có bất đồng chính kiến thì sẽ dẫn đến đấu tranh quyền lợi. Cho nên Big Tech muốn kiểm soát và bịt miệng cộng đồng là vậy. Cho dù đó là tổng thống Mỹ 🇺🇸.
Nhưng Jassy lại nhìn ra cái thị trường 74 triệu người dùng tiềm năng, không giống như các Big Tech kia.
Tại sao Amazon lại đánh cho Parler phải chết từ trong trứng nước?
Nếu mai này Amazon có một mạng xã hội mới thay thế Facebook thì Parler không thể nào song song tồn tại được. Đặc biệt là nó lại sống nhờ vào Cloud của Amazon. Do đó tương lai rất gần, một ứng dụng thay thế Facebook, twitter là có thật. Một người nhạy bén như Jassy không thể không nhìn thấy 74 triệu người đang sôi sục căm hờn Facebook và Twitter. Họ sẵn sàng dứt áo quay lưng ra đi ngay tức khắc nếu như Amazon ra một nền tảng tương tự. Điều đó hoàn toàn nằm trong tầm tay của Amazon và Jassy.
Cho nên, dự đoán là tương lai mọi thứ sẽ xoay quanh những gì liên quan đến Trump. Vì chỉ có Trump mới có nhiều người ủng hộ như vậy. Đó là một thị trường tự nhiên. Một celebrity tự thân. Mà doanh nhân nào nhạy bén thì cứ bám vào.
Đã có những làn sóng hưởng ứng tẩy chay Big Tech. Tẩy chay truyền thông bẩn như Fox News, CNN, báo Người Việt, Việt Tân, Vietface TV 😂 … Cũng đã có những làn sóng ủng hộ ông chú gối ôm My Pillow. Tất cả đều liên hệ đến Trump. Đó là minh chứng cho chính nghĩa của tổng thống Trump. Ông không cần hô hào, kêu gọi mà những cuộc vận động tranh cử của ông luôn đầy ắp cả trăm ngàn người. Các cuộc rally có đến cả triệu người tự nguyện tuần hành…
Đảng dân chủ thấy được điều đó. Nhưng thay vì họ thấy đó là cơ hội để cộng sinh như nhãn quan của Jassy và Amazon. Thì Đảng dân chửi với con mắt hẹp hòi chỉ thấy Trump là mối đe dọa cho Đảng dân chửi mà thôi.
 
NHẬN ĐỊNH :
Tổng thống Trump còn thì đảng dân chủ sẽ phải mất ăn mất ngủ. Nên cho dù ông đã rời Nhà Trắng, nhưng Đảng dân chủ vẫn nhất quyết phải luận tội ông cho bằng được. Không phải vô duyên vô cớ mà lần luận tội thứ nhất, họ cố ghép ông cái tội thông đồng với ngoại quốc. Và lần thứ hai họ đang ghép ông tội đảo chính, đe dọa an ninh quốc gia. Vì hai tội này mới đủ để ông thân bại danh liệt. Trump thân bại danh liệt thì Đảng cộng hoà đừng mong ngóc đầu lên được. Và nếu vậy thì đảng dân chủ sẽ thống lĩnh giang hồ cùng với Big Tech, kiểm soát được nước Mỹ 🇺🇸 và cả thế giới. Đó là dã tâm của họ.
Hôm qua, ông chủ Tesla Elon Musk đã tạm đóng twitter của ổng. Một phép thử rất thực tế để dọn đường cho một ứng dụng khác ra đời. Elon Musk cũng giống như Trump vậy. Ông ấy có cả chục triệu người sẵn sàng đi theo. Mới hôm kia, Elon Musk đã đứng về phe 300,000 cá con chứng khoán, đẩy giá cuả Game Stop lên cao gấp 400%. Làm cho các cá mập 🦈 phố Wall mất vài chục tỉ dollar trong tích tắc.
Hãy tưởng tượng, nếu như có một sự kết hợp giữa Trump + Elon Musk + Jassy thì sao? Trump có gần trăm triệu người ủng hộ tiềm năng. Elon Musk có X-Space. Jassy có ICloud. Nhiêu đó có đủ để đập c.h.ế.t và thâu tóm các Big Tech còn lại?
Jeff Bezos không còn được 74 triệu người MAGA tin tưởng nữa. Amazon muốn mở rộng thị phần thì chỉ có một đường là thay CEO mà thôi.
 
 
KẾT LUẬN :
Sự trở lại của tổng thống Trump chỉ có thể thành công nếu như có một mạng xã hội mới thay thế, hoặc một mxh tồn tại song song với facebook và twitter. Chính Big Tech đã góp phần rất lớn thao túng dư luận trong kỳ bầu cử. Chẳng phải Nga 🇷🇺 , Trung Quốc 🇨🇳 , Iran 🇮🇷 từ lâu đã đánh Mỹ trên không gian mạng và mạng xã hội đó thôi?
Thời đại 4.0, nếu ai nắm truyền thông sẽ là người thắng.