DÂN BIỂU CHRIS STEWART: GIÁN ĐIỆP ĐẢNG CỘNG SẢN TÀU NHẮM VÀO NHIỀU THÀNH VIÊN QUỐC HỘI

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Dân Biểu Cộng Hòa Chris Stewart

Hôm thứ Ba (ngày 15/12), Dân biểu Cộng hòa Chris Stewart của tiểu bang Utah đã tiết lộ rằng, ngoài Dân biểu Eric Swalwell (tiểu bang California), gián điệp của Đảng Cộng Sản Tàu (ĐCST) còn nhằm vào các thành viên khác của Quốc hội.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của Quốc hội, đặc biệt là những người hoạt động tại các vị trí rất nhạy cảm đang bị coi là mục tiêu nhằm vào. Đó là điều tất nhiên mà chúng tôi rút ra được từ kinh nghiệm của chính mình và điều đó cũng sẽ không khiến bất kỳ ai cảm thấy bất ngờ,” Dân biểu Stewart trả lời Fox News. “Chúng tôi biết ĐCST đang nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp, học giả, họ cũng nhắm vào các thành viên của Quốc Hội, thành viên Thượng Viện, thành viên của chính quyền. Điều đó cũng không có gì đáng ngạc nhiên.”

Ông Stewart nói rằng thủ phạm bị tình nghi là gián điệp của ĐCST có tên Christine Phương, hay còn gọi là Fang Fang, một du học sinh Trung Cộng, người được cho là có mối quan hệ thân thiết với ông Swalwell, một đảng viên Đảng Dân chủ tại California.

“Cô ta chỉ vừa mới đến Hoa Kỳ. Cô ta rất tích cực trong việc phát triển mối quan hệ với các chính trị gia. Cô ta đã giúp ông ấy (dân biểu Swalwell) gây quỹ. Trời ạ, làm thế nào một sinh viên đại học lại có khả năng giúp một thành viên của Quốc hội quyên góp tiền? Có quá nhiều điều cần phải cảnh giác trong vụ này,” Ông Chris nói. “FBI và những người khác đã cảnh báo các thành viên Quốc hội hàng nghìn lần rằng hãy cẩn thận. Các ông sẽ bị nhắm mục tiêu.”

Không rõ còn có những thành viên nào khác của Hạ viện hoặc Thượng viện đã bị ĐCST nhắm tới.

Ông Stewart nói rằng dân biểu Swalwell có “những câu hỏi mà ông ấy nhất định phải khai báo” về mối quan hệ của mình với Fang Fang.

Dân Biểu Eric Swalwell và điệp viên Trung Cộng Christine Fang

Sau đó trong cuộc phỏng vấn, ông Stewart phủ nhận lời khẳng định gần đây của Chủ tịch Hạ viện Đảng Dân chủ, bà Nancy Pelosi, khi bà này được hỏi về việc liệu có bất kỳ thành viên Quốc hội nào khác nắm được tình hình không. Bà Pelosi trả lời rằng tất cả các thành viên Hạ viện đều đã được cơ quan tình báo cung cấp hồ sơ tóm tắt về Fang Fang.

Ông Swalwell trả lời với CNN vào tuần trước rằng ông ấy đã không làm gì sai.

“Tôi đã được biết về người đó (Fang Fang) và tôi đã đề nghị giúp đỡ,” ông Swalwell trả lời CNN. “Tất cả những gì tôi đã làm là hợp tác và FBI đã khẳng định điều đó vào ngày hôm qua.”  Ông Swalwell sau đó cáo buộc Đảng Cộng hòa đang cố gắng “vũ khí hóa” bài báo của Axios.

Ông Swalwell chỉ đưa ra một tuyên bố ngắn gọn với các phương tiện truyền thông về báo cáo của Axios, trong đó nêu chi tiết mối quan hệ của ông với Fang Fang, người cũng được cho là có quan hệ thân thiết với một số chính trị gia khác, bao gồm cả các thị trưởng.

Kể từ đó, ngày càng có nhiều lời kêu gọi dân biểu Swalwell từ chức khỏi Ủy ban Tình báo Hạ viện. Một số lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã gửi thư tới Chủ tịch Hạ viện Pelosi yêu cầu bà loại Swalwell ra khỏi Ủy ban này.

“Dân biểu Swalwell đã che giấu Ủy ban Tình báo Hạ viện trong 5 năm về một hoạt động gián điệp đang diễn ra của Trung Cộng nhằm vào ông ta và các đồng nghiệp của ông ta,” Các thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện nói với bà Pelosi.

“Rõ ràng, mối liên hệ của Hạ nghị sĩ Swalwell với một điệp viên Trung Cộng còn nguy hiểm và bất thường hơn nhiều so với các cuộc gặp của Cựu Tổng chưởng lý Jeff Sessions với một nhà ngoại giao Nga. Nhưng để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Hạ nghị sĩ Swalwell đã giấu thông tin này cho riêng mình trong khi liên tục lợi dụng vị trí của ông ấy trong [ủy ban Tình báo Hạ viện] để rao bán những thông tin gây tổn hại và vô căn cứ về mối quan hệ chưa được chứng minh giữa Tổng thống Donald Trump với Nga trong nhiều năm, và vẫn từ chối bình luận một cách đầy đủ về mức độ và bản chất mối quan hệ của ông ấy với gián điệp của ĐCST, điều đã được phơi bày trong bản báo cáo của Axios.” 

Theo The Epoch Times