Cựu Tổng thống Trump sẽ trình diện trước tòa ngày 4/4/2023 tại Manhattan, New York (Andy Văn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Thứ sáu, 31/3/2023
 
Giới chức tư pháp Mỹ đã xác nhận phiên tòa đầu tiên trong vụ việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố sẽ được tổ chức vào chiều 4/4 (giờ Miền Đông Hoa Kỳ).
 
ong trump bi buoc toi anh 2
Stormy Daniels Weather GIF by Abortion Access Front
Great Day GIF by memecandy
Andy Van
Eww Stormy Daniels GIF - Eww Stormy Daniels GIFs

Thông tin trên được phát ngôn viên của tòa án chia sẻ với CBS ngày 31/3.
 
Trước đó, CNN và NBC News cũng tiết lộ ngày diễn ra phiên tòa là 4/4.
 
Ông Trump được cho sẽ tới quận Manhattan, New York – nơi một đại bồi thẩm đoàn quyết định truy tố ông hôm 30/3 – để trình diện và tham dự phiên tòa đầu tiên này.
 
Cho đến nay, những cáo buộc cụ thể nhằm vào ông Trump vẫn chưa được tiết lộ. Cơ quan công tố quận Manhattan ngày 31/3 cho biết họ không có ý định yêu cầu tòa án cho phép công bố sớm các cáo buộc này, cũng như không thông báo chúng với ông Trump trước phiên tòa ngày 4/4 tới.
 
Một nguồn tin của CNN cho biết đội ngũ pháp lý của ông Trump cũng sẽ không cố gắng xem trước các cáo buộc trước phiên tòa.
 
Cơ quan Mật vụ Mỹ – lực lượng có nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho cả các cựu tổng thống – đã gặp đại diện cảnh sát New York, cơ quan điều tra và tòa án trong ngày 31/3 để thảo luận về cách thức ông Trump tham dự phiên tòa ngày 4/4.
 
Các viên chức sẽ bàn thảo về các vấn đề chi tiết nhất – từ cách thức đoàn xe của ông Trump tới tòa án, cách ông bị chụp ảnh và lấy vân tay, cũng như cách vị cựu tổng thống được đưa tới phòng xử án, theo một nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật Mỹ.
NBC News nhận định với bản chất của cáo buộc, ông Trump sẽ có thể rời phiên tòa mà không cần phải nộp tiền bảo lãnh.
 
Cũng theo NBC News, người chủ trì phiên tòa ngày 4/4 sẽ là thẩm phán Juan Merchan. Ông Merchan từng trực tiếp xét xử tập đoàn Trump Organization với tội danh liên quan đến thuế, do đó đây là cái tên không mấy xa lạ với đội ngũ pháp lý của ông Trump.