COVID và CHỮA TRỊ Ở NHÀ

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Điều quan trọng là giúp cho hệ thống miễn nhiễm (immune system) được mạnh khoẻ. Các bác sĩ khuyên ta hàng ngày dùng Vitamin D, C, Zinc, Oil of Oregano, tắm nước nóng, siêng rửa tay mũi miệng. Có thể mua thuốc bổ multi-vitamin ở Costco, chứa đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất (minerals) cần thiết. Chúng ta cần phải ăn uống ngủ nghĩ đầy đủ mỗi ngày. Tập thể dục thể thao, hít thở khí trời trong lành. Tập hít thở sâu, thở thiền, thở khí công. Quan trọng nhất là đừng sợ hãi (no fear). Nếu bệnh Covid, đừng hốt hoảng.

Người Việt mình dễ dàng trị bệnh ở nhà bằng xông hơi (hydrotherapy) với dầu nóng, dầu Vicks hay dầu khuynh diệp, lá xả (lemongrass), gừng, lá rau thơm (mint). Dùng thuốc chống Flu, vitamin C, vitamin D, Zinc như đã nói trên. Người Do Thái uống nước chanh ấm không có đường, có tính kiềm (alkaline), làm giảm vi khuẩn xấu trong hệ thống tiêu hóa (bao tử, ruột già, ruột non).

Professor Roger Seheult: The Role of Vitamin D in Covid 19
Phòng ngừa và chữa trị Covid với Vitamin D

https://www.youtube.com/watch?v=ha2mLz-Xdpg&t=34s

Người Việt trị bệnh bằng cháo nóng (cháo gà, cháo cá, cháo thịt heo), phở gà, phở bò, nước mắm tỏi ớt nhiều tỏi. Ngũ nghĩ và dưỡng sức thiệt nhiều. Dùng multi-vitamin mỗi ngày để phòng bệnh (Centrum ở Costco có Zinc, D, C). Có thể dùng thuốc ngừa cúm của Pháp là Oscillococcinum. Ở trên kệ các Pharmacy có bán đủ loại thuốc cúm và vitamins làm mạnh hệ thống miễn nhiễm.

Xem “A Guide to Home-Based Covid Treatment”  —“Hướng Dẫn Trị Bệnh Covid Ở Nhà”
được soạn thảo công phu bởi nhiều bác sĩ y khoa lỗi lạc.
https://aapsonline.org/CovidPatientTreatmentGuide.pdf

Knowledge is Power

Knowledge is power. Kiến thức và sự ý thức đang bừng lên cho nhân loại. Người ta tin tưởng các những khoa học gia lương thiện, các y sĩ lỗi lạc, các nhà báo có lương tâm. May thay, Internet nhiều ngỏ đang thông báo Sự Thật và kiến thức từ nhiều Bác sĩ y khoa. Xem https://americasfrontlinedoctors.org

Khó che đậy Sự Thật. “Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Không thể “lấy thúng úp voi” hay “lấy tay che mặt trời”. Cả trăm ngàn bác sĩ “lương y như từ mẫu” và chuyên gia y tế đang tiếp tục cảnh báo về sự độc hại của Covid Vaccine, khẩu trang (masks) và quản thúc tại gia (Lockdown). Trên Internet, họ thực hiện các video thông tin về Covid, giúp thiên hạ đừng sợ và phải phản kháng —  để các chính quyền đừng xâm phạm quyền Tự Do cá nhân !

Nhiều quốc gia hiện nay đã tháo gỡ lệnh đeo khẩu trang, “passport”, cưỡng bách chích ngừa, hay lockdown. Ở Hoa Kỳ, các tiểu bang “red” (Cộng Hòa) như Florida hay Texas thì tỷ lệ “chết vì Covid” hay “chết với Covid” thấp hơn các tiểu bang “blue” (Dân Chủ).

Nhờ Internet và hệ thống emails, sự hiểu biết và tinh thần phản kháng lan rộng trên thế giới. Khắp nơi, dân chúng xuống đường kêu đòi tháo gỡ các lệnh cưỡng bách chích ngừa. Đi đầu là dân Âu Châu. Vivre la Liberté! Dân Úc Châu, Mỹ và Canada cũng biểu tình nghẹt đường phố. Bài này được viết khi đang có một rừng tài xế xe vận tải (trucks) tụ tập ở thủ đô Ottawa, Canada để chống chính quyền Thủ tướng Justin Trudeau cưỡng bách chích ngừa. Ước lượng có khoảng 50,000 xe hàng và xe cày đất của nông dân Canada.

Cuộc biểu tình xe trucks vĩ đại ở Canada có tên gọi là “Fredom Convoy” đang lan sang Hoa Kỳ, với tên gọi “Convoy to DC 2022”. Các chiến sĩ tự do đang lái những chiếc xe vận tải khổng lồ xuyên bang, làm bối rối hệ thống lưu thông. Thiếu xe vận tải chở hàng hóa, các kệ bị trống lỗng sản phẩm ở các cửa hàng. Ban Tổ Chức cuộc phản kháng bằng xe vận tải ở Hoa Kỳ, tính tới ngày 5/2 đã vận động được $10 triệu đôla qua hệ thống Gofundme, và đang sốt sắng lái xe vận tải xuyên bang, trên đường tới thủ đô Washington DC.

Dân chúng ở mọi quốc gia trong nạn dịch Covid đều bất bình, oán thán. Ở xứ tự do, người ta không chịu nổi các chính quyền độc tài chuyên chế như ở các chế độ cộng sản. Dân Mỹ đã biểu tình 30,000 người ở Washington DC ngày 23 tháng 1, 2022 (“Defeat the Mandates” Rally), với các bác sĩ y khoa cảnh giác: đừng chích ngừa Covid độc hại cho trẻ em. Trẻ em có mức rủi ro chết vì Covid gần như là zero.  Child mortality and COVID-19 – UNICEF DATA

Cơ thể của ta, tự ta quyết định. My body my choice ! Chích hay không chích, chữa trị cách nào, là quyết định giữa bệnh nhân và bác sĩ gia đình. Chính phủ không có quyền cưỡng bách người ta chích ngừa, đeo khẩu trang, hay lockdown. Đó là các biện pháp lạm quyền, phản khoa học, độc tài, tàn nhẫn.

Xem video “Defeat the Mandates”, biểu tình 30,000 người ở Washington DC
https://childrenshealthdefense.org/defender/dan-cohen-video-defeat-the-mandates/?utm_source=salsa&eType=EmailBlastContent&eId=1c00edaf-a9b0-4a3f-bf61-1484c2f3567e

Nam Cali Mừng Xuân

Điều đáng mừng, ngạc nhiên và thán phục, là cộng đồng người Việt miền Nam California năm nay sinh động lạ thường mừng Tết Nhâm Dần ! Chẳng mấy ai đeo khẩu trang đen tối u ám! Mấy chục ngàn người Việt tung tăng đi tham dự Lễ Chùa hay Nhà Thờ. Đông đảo người người tham dự Hội Chợ Tết và cuộc Diễn Hành Tết sôi nổi ngoài đường phố nam Cali. Hầu hết người ta không mang khẩu trang. Thấy được khuôn mặt sáng ngời, tươi trẻ yêu đời. giữa một rừng áo dài đủ màu sắc, tha thướt trong nắng xuân. Có phải các thanh niên nam nữ đó múa Trống Đồng và múa gươm bằng các đường quyền Việt Nữ Kiếm giữa phố Bolsa?

Nắng xuân về trên muôn hoa
Nắng xuân về tươi thắm mọi nhà
Người người vui đón xuân đã về
một mùa xuân mới chan chứa tình

Nắng xuân hồng về nơi nơi
nhắn ai còn xa cách phương trời
về đây người hỡi xuân đã về
là đây tổ ấm vui sống đời

Nam California bừng vui trong các sinh hoạt văn hóa cổ truyền. Rất sống động. Chợ Tết đầy hoa mai lan cúc đào, bánh chưng bánh tét xanh xanh đẹp mắt. Pháo Tết nổ đùng đùng, khói bay mù mịt. Hầu hết người ta không bịt miệng mũi bằng những khẩu trang vô tri mất cảm tình. Ít ai biết là trong lịch sử Hoa Kỳ, những người da đen nô lệ bị bắt buộc bịt miệng mũi, tàn nhẫn, bằng các khẩu trang gọi là “cùm miệng”.

Tiểu bang California đã bị lockdown nhiều tháng dài ảm đạm dưới chính sách độc tài của Thống Đốc Gavin Newsom (Đảng Dân Chủ). Ông này đã bị “recall”, xém mất chức! Nay người Việt ở nam California bừng lên sức sống vui nhộn ăn Tết. Hầu hết người ta không mang khẩu trang. Thấy các khuôn mặt sáng ngời, tươi trẻ, đi giữa đám đông. Áo dài tha thướt màu sắc yêu đời.

Mừng Tết Con Cọp (Lunar New Year of The Tiger), người Việt đổ ra đường thơ thới vui chơi. Cờ vàng ba sọc đỏ bay phất phới trong nắng ấm, thể hiện một đời sống bình an và TỰ DO.

Không đeo khẩu trang, có phải chăng đấy là tinh thần “bất tuân dân sự”, phản kháng rất tự nhiên, để trở về đời sống bình thường?

Nguyễn Hoàng Lan
Hoa Kỳ ngày 4 tháng 2, 2022