CIA GIÚP UKRAINE THANH TOÁN NGA (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of outdoors

Vào tháng 5 vừa qua TT Joe Biden tức giận với Giám Đốc CIA Bill Burns vì nhiều nguồn tin rò rỉ từ giới chức cao cấp Hoa Kỳ tiết lộ cho báo chí rằng tình báo CIA chấm mục tiêu cho Ukraine thanh toán kẻ thù. Trong đó có chiếc Soái Hạm Moskva.
Sau đó cô Jen Psaki, thư ký báo chí của Nhà Trắng nhịp nhàng nói láo rằng: “Chúng tôi không cung cấp cho Ukraine mục tiêu cụ thể về chiếc Soái Hạm Moskva”. Cô nhấn mạnh “Chúng tôi không liên quan đến quyết định tấn công chiến hạm đó của Ukraine, hay những cuộc hành quân mà họ tiến hành”.
Trong một cuốn sách sắp xuất bản vào ngày 17 tháng 01 này có tựa đề là “The Fight of His Life” (Cuộc Chiến của Cuộc Đời Ông Ấy). Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain tiết lộ cho tác giả biết TT Joe Biden không thích công khai chế giễu Liên Bang Nga vì ngài hỏng thích cuộc chiến ngày càng leo thang và gia tăng vai trò Hoa Kỳ bảo vệ Ukraine. Đúng là ngây thơ cụ và ném đá giấu tay. Thập thò lén lút như zậy nên Vladimir Putin càng làm tới và hay đem bom nguyên tử ra hù dọa.
Trong cuốn sách này cho biết tình báo Hoa Kỳ cung cấp các dữ kiện trực tuyến “real time” về việc theo dõi mười mấy tướng lãnh Nga và chiếc Soái Hạm Moskva và cho phép Ukraine tiêu diệt các mục tiêu này.