CÁI CHẾT CỦA BÁC SĨ LÝ VĂN LƯỢNG TẠI VŨ HÁN KÉO THEO SỰ SỤP ĐỔ CỦA CỘNG SẢN TÀU (Lê Thành Nhân)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Bác Sĩ Lý văn Lượng chết ngày 7/02/2020

Tỷ phú lưu vong người Hoa Quách Văn Quý nói trên đài “Bannon War Room” rằng: dưới sự thống trị của Đảng Cộng Sản Tàu, tất cả những người anh hùng và tương lai là anh hùng của Trung Hoa, đều có kết cục giống nhau. Nếu Bannon ở Trung Cộng, cũng sẽ phải chết, bởi vì ông là anh hùng. Ở Trung Cộng không có anh hùng, anh hùng đều phải chết”.
Anh hùng ở đây mà ông Quách Văn Quý nó là gì? Chỉ những người can đảm nói lên sự thật là phải đối diện với cái chết, những người không nói theo Đảng cộng sản nói thì phải ngậm miệng cho đến chết, chứ nói ra thì phải bị công an công sản hành hạ, xách nhiễu rất khốn đốn, xem như sống chẳng khác gì chết. Đôi khi chết còn sướng hơn!

BS Lý Văn Lượng người đầu tiên nói lên sự thật về bệnh dịch Corona, nhưng đảng Cộng Sản Tàu bịt miệng không cho nói, muốn dấu kín tin tức bệnh dịch này vì sợ bị phát hiện là giống vi khuẩn Corona mới này đã đi từ một trung tâm thí nghiệm bom sinh hóa ở Vũ Hán.

Chuyện BS Lý Văn Lượng:

BS nhãn khoa Lý Văn Lượng, 34 tuổi, làm việc tại bệnh viện Vũ Hán, đã cảnh báo về bảy trường hợp nhiễm virus mà ông cho là giống SARS vào năm 2003. Ngày 30/12/2019 BS Lý đã gửi tin nhắn đến đồng nghiệp nhắc họ là phải mặc quần áo phòng ngừa và đeo khẩu trang để tránh bị lây virus.  Bác sĩ Lý Văn Lượng là một trong 8 người đầu tiên lên tiếng cảnh báo trước khi dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona Vũ Hán lây truyền nghiêm trọng.

Năm ngày sau, vào 4/01/2020 thì BS Lượng nhận được lệnh triệu tập đến Văn Phòng Công An  Vũ Hán, ở đó ông bị buộc tội và bắt phải phải ký vào một lá thư cho ông đã “đưa ra những bình luận sai lệch làm xáo trộn nghiêm trọng trật tự xã hội”.

Trên tài khoản Weibo của BS Lý mô tả từ giường bệnh của mình sau này: là vào hôm 10/1/2020 ông bắt đầu ho, ngày hôm sau ông bị sốt và hai ngày sau ông phải nằm bệnh viện, được xét nghiệm là bị nhiễm coronavirus vào ngày 30/01/2020.  BS Lý chết lúc 2:58 sáng ngày 7/02/2020 mặc dù được lệnh từ nhà nước Trung Cộng phải chửa hết sức cho BS Lý kể cả BS Lý được cấp cứu bằng phương pháp ECMO (oxy hóa qua màng ngoài cơ thể) giúp tim bơm máu và giữ cho máu được oxy hóa mà không đi qua phổi. Nhà cầm quyền Bắc Kinh chẳng tốt lành gì đố với BS Lượng. Sở dĩ họ ra lệnh cho bệnh viện phải chữa trị cho BS Lý, nếu không BS Lý chết thì mọi việc giữ kín tin tức của nhà cầm quyền về virus Corona sẽ bị bùng nổ… 

“Vĩnh biệt Lý Văn Lượng” được viết trên tuyết trắng ở Bắc Kinh ngày 7/2. Ảnh: AP.

Cái chết của BS Lý đã chứng tỏ sự giả dối, giấu giếm tin virus Corona từ một tháng trước. Trước cái chết của BS Lượng người dân Tàu lên tiếng phẫn nộ trên Weibo (như facebook):

Nhiều nhất là dòng chữ này: Chính phủ Vũ Hán nợ bác sĩ Lý Văn Lượng lời xin lỗi  / Chúng tôi muốn tự do ngôn luận

Những bình luận khác trên Weibo: Đừng quên cảm giác bạn đang có lúc này. Đừng quên sự tức giận này. Chúng ta không được để điều này xảy ra một lần nữa

Và những người khác: Sự thật sẽ luôn bị xem là một tin đồn. Bạn sẽ dối trá được bao lâu? Bạn vẫn còn tiếp tục nói dối? Bạn còn gì che giấu nữa?” – “bạn” đây là nhà cầm quyền Trung Cộng.

Đó là những bày tỏ sự phẫn uất của quần chúng trên Weibo, ngày 9/02/2020 đã thể hiện bằng những hành động phản kháng nhà nước Bắc Kinh che đây tin tức:

Theo Business Insider: Ngày 9/02/2020: Một thư ngỏ do 10 giáo sư ở Vũ Hán ký tên đã yêu cầu nhà cầm quyền Trung Cộng cần thực thi các điều khoản về tự do ngôn luận đã được quy định trong Hiến pháp nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Trung Hoa,.

Thư ngỏ có đoạn viết “Trong ba mươi năm, người Trung Quốc đã phải từ bỏ tự do của mình để đổi lấy sự an toàn, và giờ đây họ rơi vào tình trạng khủng hoảng sức khỏe cộng đồng và kém an toàn hơn bao giờ hết… Một thảm họa nhân đạo đang đến với chúng ta, khiến Trung Quốc rơi vào tình trạng cô lập toàn cầu chưa từng thấy,”

Một bức thư khác được ký bởi 9 học giả tại các trường Đại học ở Trung Quốc cũng yêu cầu lấy ngày 6/2 làm “Ngày tự do ngôn luận quốc gia” để vinh danh bác sĩ Lý.

Giáo sư Trương Thiên Phàn tại đại học Bắc Kinh, một trong những người đề xuất yêu cầu trên, nói rằng: Chúng ta không nên để cái chết của bác sĩ Lý trở thành uổng phí. Bi kịch của anh không nên làm chúng ta sợ hãi, ngược lại chúng ta hãy dũng cảm lên tiếng, bởi nếu chúng ta im lặng như ve sầu mùa đông thì cái chết sẽ đến càng nhanh”.

Trong một chế độ độc tài toàn trị như Cộng Sản Tàu sự cuồng nộ về sự độc tài tàn bạo và áp bức, nhất là đàn áp tiếng nói lương tri và công đạo  thì như có một quả bom khổng lồ. Quả bom đang chờ ngày nổ mà ngoài nổ là từng lớp trí thức và chất bom là quần chúng. 

Trước cái chết của BS Lý đã thấy thành phần trí thức người Tàu từ bỏ cái hèn của mình lên tiếng đòi được tự do

Lê Thành Nhân

Ngày 9 tháng 2, 2020

“Chúng ta cần tri ân bác sĩ Lý Văn Lượng. Tôi không quen ông ấy. Tôi chỉ biết về ông qua những đăng tải của ông trên mạng xã hội. Nhưng tôi có thể thừa nhận rằng sự ra đi của ông đã ảnh hưởng rất lớn đến đội ngũ chúng tôi về mặt tinh thần. Đây không chỉ là sự mất mát một cá nhân hay riêng gia đình ông, mà còn là biểu tượng cho những nhân viên y tế ở tuyến đầu”, Gauden Galea, đại diện WHO tại Trung Quốc, trả lời Reuters. Ảnh: AFP.

Một phụ nữ tại thành phố Vũ Hán đến đặt hoa tưởng niệm cho bác sĩ Lý Văn Lượng tại bệnh viện nơi ông làm việc. Ảnh: AFP.