BỘ TƯ PHÁP MỸ:ĐẶC VỤ LIÊN BANG ĐƯỢC PHÉP VÀO CÁC ĐIỂM KIỂM PHIẾU SAU NGÀY BẦU CỬ

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Một nhân viên của Ủy ban Đăng ký và Bầu cử quận Fulton xử lý các lá phiếu ở Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ hôm 4/11/2020 (ảnh: Reuters).

The Hill dẫn The NYT cho biết, Bộ Tư pháp Mỹ nói với các công tố viên vào hôm thứ Tư rằng các đặc vụ liên bang có vũ trang được phép vào các trung tâm kiểm phiếu để điều tra nghi vấn gian lận phiếu bầu.

Tờ báo Mỹ cho hay, ba nguồn tin đã mô tả lại một email được gửi lúc 1h30 sáng từ Chưởng lý Richard Donoghue nói rằng một luật cấm chính quyền liên bang có vũ trang vào các phòng bỏ phiếu vào Ngày Bầu cử, nhưng luật này không áp dụng cho các điểm bỏ phiếu và các điểm đang kiểm phiếu sau Ngày Bầu cử.

Trong email, Richard Donoghue cho biết, luật “không ngăn chặn những người thực thi pháp luật liên bang có vũ trang phản ứng, điều tra hoặc ngăn chặn tội phạm liên bang tại các điểm bỏ phiếu kín hoặc tại các điểm khác nơi phiếu bầu đang được kiểm.”

Một phát ngôn viên của Bộ Tư pháp đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump hôm 4/11 đã đệ đơn kiện ở 3 bang chiến trường là Michigan, Pennsylvania và Georgia để tạm dừng hoặc phản đối việc kiểm phiếu với cáo buộc gian lận.

Gian lận bầu cử bang Michigan? Số phiếu bầu cho Biden tăng vọt qua đêm một cách kỳ lạ

Ngày càng có nhiều suy đoán từ dân chúng Mỹ rằng ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đang nhận được hàng chục nghìn phiếu bầu bổ sung “một cách kỳ lạ”, nhất là trong bối cảnh số phiếu bầu cho các đối thủ của vị cựu phó tổng thống này không hề thay đổi trong quá trình kiểm đếm phiếu theo thời gian, theo the BL.

Một cử tri Michigan đã chất vấn tình trạng nhảy vọt đáng kể số phiếu bầu cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, nhất là khi số phiếu bầu không hề thay đổi đối với Tổng thống Donald Trump, ứng viên Đảng Tự do Jo Jorgensen, ứng viên Đảng Xanh Howie Hawkins, ứng cử viên Đảng Hiến pháp Don Blankenship và ứng cử viên Đảng Liên minh Roque De La Fuente (có nhiều ứng viên Tổng thống ngoài ông Biden và TT Trump, nhưng các ứng viên này có số phiếu bầu không đáng kể).

“Người dùng mạng xã hội đang lan truyền hai bức ảnh chụp màn hình bản đồ bầu cử cho thấy Joe Biden nhận được hơn 138.000 phiếu bầu chỉ trong một lần cập nhật số liệu qua đêm ở bang Michigan, trong khi số phiếu bầu của các ứng viên còn lại lại không hề thay đổi”, Clara Hendricks cho biết trong một video được chia sẻ trên YouTube. “Biden đang được ban cho những phiếu bầu một cách kỳ lạ và tôi đang tự hỏi các bạn sẽ giải thích như thế nào về điều này”.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng bang Michigan thuộc đảng Dân chủ bà Jocelyn Benson đã bác bỏ những bằng chứng được chia sẻ trên mạng xã hội là “thông tin sai lệch” mặc dù chính bà chưa từng xem chúng.

“Chúng tôi đã thấy trong một số cuộc bầu cử trong năm nay, việc sử dụng đồ họa giả để cố gắng chỉ ra rằng có một số loại vấn đề đang xảy ra,” bà tuyên bố. “Dù tôi chưa thấy cụ thể những cái [đồ họa] mà mọi người đang bàn tán đến nhưng cần lưu ý rằng các nguồn thông tin đáng tin cậy về số phiếu bầu ở bang Michigan này phải là các quan chức bầu cử và trang web của các hạt thuộc bang, và trang web của chúng tôi hiện đang báo cáo ra các dữ liệu”.

Bà Benson cũng thừa nhận Bang Michigan đã hứng chịu nhiều ngờ vực và sự dò xét, đặc biệt là kể từ khi cuộc tổng tuyển cử được tổ chức vào ngày 3 tháng 11.

Bà nói: “Chúng tôi thực sự khuyến khích mọi người nhận thức được rằng chúng tôi hiểu là con mắt của cả nước đang đổ dồn về Michigan và các cử tri của chúng tôi, và những lá phiếu này”.

Tại thời điểm công bố, hơn 5,3 triệu phiếu bầu đã được kiểm đếm ở bang Michigan, trong đó Biden có 49,9%, TT Trump có 48,6%, Jorgensen 1,1%, Hawkins 0,2%, và cả hai ứng viên Blankenship và De La Fuente đều có 0,1%, theo số liệu từ Google.

Gian lận đảng Dân chủ: Rất nhiều hoạt động đáng ngờ tại các điểm bỏ phiếu được báo cáo

Tờ Gateaway Pundit đã nhận được một số báo cáo từ các nguồn của mình tại các điểm bỏ phiếu, từ bạo lực chống lại quan sát viên kiểm phiếu của Đảng Cộng hòa đến những chiếc xe mờ ám đến điểm bỏ phiếu vào sáng sớm hôm sau bầu cử để bỏ lại những bao tải phiếu bầu đáng ngờ, tất cả đều dành cho ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Đêm ngày bầu cử hôm thứ Ba (3/11), Tổng thống Trump đã phát biểu trước người dân Mỹ:

“Chúng tôi đã sẵn sàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này. Thành thật mà nói, chúng tôi đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này. Đây là một trò gian lận đang hoành hành trên đất nước chúng ta. Đây là một trò gian lận [bầu cử] đối với cử tri Mỹ. Vì vậy, chúng tôi đưa vụ việc lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Chúng tôi muốn tất cả việc kiểm đếm phải dừng lại. Chúng tôi không muốn họ tìm được thêm bất kỳ lá phiếu [giả mạo] nào lúc 4 giờ sáng (sau hôm bầu cử). Chúng tôi sẽ giành chiến thắng và theo như tôi được biết thì chúng tôi đã thắng rồi!”

Nhưng cơn ác mộng của Tổng thống Trump đã trở thành sự thật. Khi Tổng thống Trump đang dẫn trước ở bang Michigan so với đối thủ với hơn 300.000 phiếu bầu và bang Wisconsin với 210.000 phiếu bầu, thì khi việc kiểm phiếu “tạm dừng” về đêm, và chỉ đến sáng hôm sau đúng khoảng 300.000 phiếu bầu đột ngột xuất hiện một cách kỳ lạ cho Joe Biden.

Tweet tố gian lận bầu cử của người dùng Twitter Derek Duck (ảnh chụp màn hình).”OK. Vậy cả hai bang Michigan và Wisconsin đều có số phiếu bầu cho Biden vọt lên thẳng theo đồ thị khi số phiếu bầu cho Biden được bơm vào”, người dùng Derek Duck (@ duckdiver19) đăng trên Twitter cá nhân ngày 4/11/2020 kèm một đồ thị mô tả số phiều bầu cho Joe Biden.

Biểu đồ, theo giải thích bởi Derek Duck, cho thấy đường màu xanh lam (biểu thị số phiếu bầu của Joe Biden) vọt thẳng đứng lên như thế nào tại thời điểm họ “bơm” 300.000 phiếu bầu đáng ngờ tại hai tiểu bang.

Số phiếu bầu của ông Biden tăng vọt sau đêm bầu cử theo hình thẳng đứng tại hai bang Wisconsin và Michigan, trong khi của ông Trump gần như không thay đổi (ảnh chụp màn hình Twitter của Derek Duck).

Tăng vọt 200.000 lá phiếu bầu cho Biden ở Michigan chỉ trong 1 đêm

Theo các nguồn tin của Gateaway Pundit, đêm ngày 3/11 tại Trung tâm Hội nghị TCF ở thành phố Detroit, Quận Wayne, bang Michigan, nơi các lá phiếu đang được kiểm đếm, đột nhiên ở đâu đó xuất hiện một chiếc xe Ferrari, một chiếc xe tải và một chiếc xe hơi Chrysler 300, bên trong chứa đầy phiếu bầu, đến đậu tại khu vực ga-ra lớn. Điều kỳ lạ nằm ở chỗ, tất cả những chiếc xe này đều có biển số ngoại bang (bên ngoài bang Michigan)?!!! Nguồn tin này của Gateaway Pundit được ẩn danh.

Những người kiểm phiếu ở đó tuyên bố rằng ông Trump không có cơ hội thắng nào ở đây, bất kỳ ai cũng có thể thắng ở đó trừ ông Trump.

Nguồn tin ẩn danh nói rằng một số người đã chụp ảnh chiếc xe Ferrari và xe van, nhưng không chụp ảnh chiếc Chrysler 300.

Những chiếc xe này đậu đuôi xe hướng về phía tường nên không ai có thể chụp ảnh biển số xe của chúng, vì ở Michigan, các xe không đặt biển số xe ở phía trước mà ở phía sau.

Ngoài ra, những người kiểm phiếu ở đó cũng cho biết họ hiện đang đếm số phiếu trong quân đội, khoảng 7000 phiếu.

Vấn đề nằm ở chỗ, mỗi phiếu quân sự phải được sao chép lại nội dung từ phiếu gốc để kiểm, từ đó tiềm ẩn nguy cơ gian lân. Nguồn tin cho biết anh ta không biết tại sao, nhưng anh cảm thấy điều này thật đáng ngại. 

Quan sát viên kiểm phiếu bị đe dọa ở Detroit

Trước các hoạt động đáng ngờ, một số người theo dõi cuộc kiểm phiếu của Đảng Cộng hòa đã được gọi đến Detroit.

Theo lời kể của một số người theo dõi cuộc kiểm phiếu này, môi trường điểm kiểm phiếu đối với họ là khá là đáng sợ. Một nhân v đảng Dân chủ đã gọi cảnh sát đến để đe dọa một quan sát viên trẻ tuổi của Đảng Cộng hòa. Họ đang cố gắng uy hiếp tất cả các cử tri của Đảng Cộng hòa tại đây.

Không biết từ đâu, 35.000 lá phiếu đã được chuyển đến trong đêm qua. Nơi này có rất nhiều cửa ra vào và có đến hơn 1000 người đang bận rộn làm việc (video dưới). Bất cứ ai cũng có thể bước vào với một thùng phiếu mà không ai có thể nhận ra. Các phương tiện truyền thông chủ lưu thì đều đang chờ đợi để tuyên bố Joe Biden là người chiến thắng.

Video khu kiểm đếm phiếu ở Detroit, bang Michigan:

Họ xếp thành một hàng và đi ra phía sau phòng để đếm số phiếu bầu; quá trình kiểm đếm hầu như không thể được nhìn thấy.

Một video được đăng trên Twitter (video dưới) cho biết rằng: “Khung cảnh tại trung tâm điểm kiểm phiếu bầu vắng mặt của Detroit đang trở nên nóng hơn. Các cửa sổ hiện đang được che lại. Các cáo buộc vi phạm. Ngoại trưởng của bang nói rằng bà hoan nghênh việc quan sát viên đến kiểm phiếu.”

Người dùng Twitter Derek Duck hôm 4/11 viết:

“Bang Wisconsin, với hơn 100.000 lá phiếu xuất hiện qua đêm, tất cả cho Biden.

Ý tôi là hãy XEM biểu đồ này của bang Wisconsin.

Tôi sẽ phóng to để bạn có thể thấy phần phiếu bầu [bổ sung] cho Biden xuất hiện một cách đột ngột”.

Biểu đồ phiếu bầu cho Biden tăng đột ngột vào sáng hôm 4/11 (ảnh chụp màn hình Twitter của Derek Duck).

Người dùng Twitter Derek Duck đã hiển thị biểu đồ các lá phiếu ở bang Wisconsin nơi TT Trump đang dẫn trước ứng viên Biden 210.000 phiếu vào đêm bầu cử (3/11) thì đột nhiên vào rạng sáng hôm sau (4/11), có đến 100.000 phiếu tất cả đều “hiển thị” bổ sung cho ông Biden.

Theo logic thông thường, tại một bang mà đang bỏ phiếu cho TT Trump dẫn trước đối thủ, thì nếu có 100.000 lá phiếu thật xuất hiện, thì một tỷ lệ lớn số phiếu bầu trong đó sẽ phải đề tên TT Trump.

Anh Derek Duck cho biết thêm, hạt Milwaukee ở Wisconsin đáng nhẽ sẽ phải báo cáo số liệu phiếu bầu cập nhật của mình lúc 1 giờ sáng. Sau đó, việc này bị trì hoãn đến 2 giờ sáng, rồi đến 3 giờ sáng. Sau 3 giờ 30 sáng, Joe Biden xuất hiện và dẫn trước 4,1 % so với ông Trump.

Chiến dịch TT Trump đệ đơn kiện ở Georgia

Nghi có gian lận, những người phản đối hô vang “dừng đếm” bên ngoài phòng kiểm phiếu, tại Trung tâm TCF sau Ngày bầu cử ở Detroit, tiểu bang Michigan, ngày 4/11/2020 (ảnh: Reuters).

Chiến dịch yêu cầu: Xác định và tách phiếu bầu qua thư đến muộn đã được trà trộn với phiếu bầu kịp thời hạn.

The Hill đưa tin, Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump hôm thứ Tư đã đệ đơn kiện nhằm yêu cầu các quan chức bầu cử ở quận Chatham, tiểu bang Georgia xác định và tách các phiếu bầu qua thư đến muộn.

Đi kèm vụ kiện là một bản tuyên thệ từ một người theo dõi cuộc bỏ phiếu cho biết anh đã chứng kiến 53 lá phiếu qua thư đến sau 7 giờ tối Ngày Bầu cử, đây là thời hạn chót của tiểu bang này, và những phiếu đến muộn đã được trà trộn với các lá phiếu kịp thời hạn.

“Chúng tôi sẽ không cho phép các quan chức bầu cử của đảng Dân chủ đánh cắp cuộc bầu cử này từ Tổng thống Trump bằng những lá phiếu muộn, bất hợp pháp”, phó giám đốc Chiến dịch Tổng thống Trump Justin Clark cho biết trong một tuyên bố.

“Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa Georgia đã đệ đơn yêu cầu tất cả các quận của Georgia tách bất kỳ và tất cả các lá phiếu đến muộn khỏi tất cả các lá phiếu được bỏ phiếu hợp pháp để đảm bảo một cuộc bầu cử tự do, công bằng, trong đó chỉ những lá phiếu hợp pháp, hợp lệ mới được tính.”

Tổng thống Trump đã dẫn trước Joe Biden 1 điểm phần trăm ở tiểu bang Georgia với ước tính 95% số phiếu được kiểm đếm tại đó, The Hill dẫn tin The New York Times.

Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiện ở Pennsylvania, nơi nắm giữ nhiều phiếu đại cử tri nhất trong số các bang còn lại chưa công bố kết quả, và yêu cầu điều tra một số phiếu bầu qua thư, một phương pháp bỏ phiếu mà những người ủng hộ Biden ưa thích hơn là những người ủng hộ Tổng thống Trump.

Phát hiện nhiều người chết bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ

Mới đây, Hội đồng Bầu cử thành phố New York phát hiện có nhiều lá phiếu gửi đến đây với danh tính của những cử tri đã chết, trang New York Post đưa tin.

Hồ sơ cho thấy hội đồng bầu cử Thành phố New York hôm 24/9 đã nhận được một lá phiếu vắng mặt từ cử tri Frances M. Reckhow sống ở Đại lộ Bedell, Quận Đảo Staten. Lá phiếu đăng ký là một đảng viên đảng Dân chủ.

Đến ngày 8/10, Hội đồng bầu cử này xác định lá phiếu này hợp lệ nhưng sau đó phát hiện bà Reckhow, sinh ngày 6/7/1915 và đã qua đời từ năm 2012.

Hội đồng bầu cử đã liên hệ với Carol Huben, con gái bà Reckhow, một đảng viên Cộng hòa đã đăng ký hồ sơ bỏ phiếu cùng địa chỉ với bà Reckhow, nhưng chưa nhận được phản hồi. Hiện lá phiếu đang được điều tra.

Một lá phiếu vắng mặt khác cũng được gửi qua thư từ bà Gertrude Nizzere, cũng là một đảng viên Đảng Dân chủ. Hồ sơ cho thấy bà Nizzere sinh ngày 7-2-1919, tính đến nay đã hơn 101 tuổi. Thông tin gửi kèm cho thấy bà Nizzere sống ở đường Shore, thành phố Brooklyn. Hồ sơ cho thấy lá phiếu của bà Nizzere đã được gửi qua đường bưu điện vào ngày 9/10 và nó đã được Hội đồng bầu cử nhận vào ngày 13/10 và tuyên bố lá phiếu hợp lệ vào ngày 25/10.

Tuy nhiên, sau khi xem xét thêm, cơ quan này tuyên bố lá phiếu của bà Nizzere “không hợp lệ” vì theo hồ sơ bà đã qua đời vào tháng 7/2016.

Theo Fox News, tại bang Florida, ủy ban bầu cử cũng đã phát hiện hơn 50 người đã chết bỏ phiếu qua đường bưu điện, nhưng vẫn chưa rõ động cơ.

Trong suốt chiến dịch vận động tái tranh cử, Tổng thống Donald Trump luôn bày tỏ lo ngại và cảnh báo rằng những lá phiếu qua thư tiềm ẩn nhiều nguy cơ gian lận.