BẦU CHO NHỮNG ĐIỀU MÌNH AO ƯỚC (Thi ca)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Nếu ai có trách nhiệm với gia đình, với con cháu , với quốc gia, dân tộc thì đều đi theo thậm chí chạy theo con đường được chỉ ra trước mắt mình. Nước Mỹ nói riêng và các quốc gia khác nói chung đang chờ đợi đến độ khao khát một cái gì đã mất, hoặc chưa có, sẽ được có trong một hướng đi vạch sẳn. Tổng Thống Trump đã nói ra nhiều điều như quyết tâm của ánh sáng xua tan đêm đen, như quyết tâm của linh hồn muốn đầu thai trở lại… Và những điều đó được nói ra tận đáy lòng nên không mạch lạc, như đầy nước tràn dâng.
CUỘC BỎ PHIẾU CHỌN ĐẢNG CỘNG HOÀ, CHỌN TỔNG THỐNG TRUMP – Là một cuộc bỏ phiếu cho
– Cộng đồng an toàn, những công việc tuyệt vời và một tương lai vô hạn cho tất cả người Mỹ
– Trong vòng bốn năm tới để kết thúc, chính quyền của Tổng Thống sẽ đưa Mỹ trở thành siêu cường sản xuất của thế giới, sẽ chấm dứt sự phụ thuộc vào Trung Quốc một lần và mãi mãi.
– Nguồn cung cấp y tế sẽ được sản xuất ngay tại Hoa Kỳ. sẽ nhanh chóng trở lại tình trạng có đầy đủ công ăn việc làm, nền kinh tế phát triển vượt bậc và sự thịnh vượng kỷ lục, thậm chí còn lớn hơn năm ngoái.
– Tuyển mộ thêm cảnh sát, tăng hình phạt đối với những hành vi tấn công cơ quan thực thi pháp luật. Tăng cường công tố viên liên bang vào các cộng đồng có tội phạm cao và giải thoát các thành phố tôn nghiêm .
– Sẽ bổ nhiệm các công tố viên, thẩm phán, thẩm phán và tin tưởng vào việc thực thi pháp luật. Chúng tôi muốn luật pháp và trật tự và phải có nó.
-Sẽ đãm bảo công bằng bình đẳng cho các công dân thuộc mọi chủng tộc, màu da, tôn giáo và tín ngưỡng.
– Bảo vệ phẩm giá của công việc và sự tôn nghiêm của cuộc sống. đề cao tự do tôn giáo, tự do ngôn luận và quyền giữ và mang vũ khí.
– Chúng tôi sẽ tấn công những kẻ khủng bố đe dọa công dân Mỹ và sẽ giữ cho nước Mỹ thoát khỏi các cuộc chiến tranh ngoại bang bất tận. Sẽ đưa quân đội Mỹ về nhà.
– Chúng tôi sẽ duy trì sức mạnh quân sự vô song của Mỹ và sẽ đãm bảo hòa bình thông qua sức mạnh quân sự.
– Chúng tôi sẽ chấm dứt các hóa đơn y tế ngỡ ngàng, yêu cầu minh bạch giá cả cho bệnh nhân. Nó đã được ký kết, bắt đầu vào ngày 1 tháng 1. Bạn có thể tưởng tượng không? Tôi đã thấy . “Giá cả đã giảm đáng kể trên toàn quốc …” Và tôi là người đã làm được điều đó.
– Và chúng tôi sẽ giảm hơn nữa phí bảo hiểm y tế và chi phí thuốc theo toa. Bằng lòng ưu ái quốc gia để hạ thấp giá thuốc cho cả nước đến độ thấp nhất.
– Chúng tôi sẽ mạnh mẽ bảo vệ hệ thống Chăm sóc bệnh và An sinh xã hội, những thứ mà đảng dân chủ sẽ từ bỏ. Và chúng tôi sẽ luôn bảo vệ những bệnh nhân có bệnh từ trước.
– Sao Hoả sẽ là điễm đến thường xuyên hơn của người Mỹ, sẽ có một nữ phi hành gia Mỹ đầu tiên có mặt trên cung Trăng. Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ sẽ là quốc gia đầu tiên đáp xuống thăm sao Hoả.
– Chúng tôi sẽ ngăn chặn sự truyền bá cực đoan của học sinh và khôi phục lại nền giáo dục yêu nước cho các trường học của chúng ta. Và sẽ dạy con cái chúng ta yêu đất nước Mỹ, tôn vinh lịch sử và luôn tôn trọng lá cờ Hoa Kỳ vĩ đại của chúng ta.
– Và chúng tôi sẽ sống theo những lời phương châm vượt thời gian của các nhà lập quốc Mỹ, “Chúng tôi tin tưởng vào Chúa.”
IN GOD WE TRUST.
———————
Trên là đoạn trích về những mục tiêu cao cả hướng tới trước cho tương lai nước Mỹ. Tổng Thống Trump đã kết thúc bằng một hình ảnh so sánh ấn tượng đễ hiểu dễ nhớ rằng :
” Trong nhiều năm, bạn đã có một Tổng Thống Mỹ luôn đi xin lỗi. Bây giờ bạn có một Tổng Thống đứng lên vì nước Mỹ và đứng lên vì người dân . Vì vậy, rất quan trọng, có được bạn bè của bạn, gia đình của bạn, hàng xóm của bạn, đồng nghiệp của bạn và ra ngoài và bỏ phiếu vào ngày 3 tháng 11. “
– Chúng ta đang đứng trên vai của những người yêu nước Mỹ máu đỏ, những người đã đổ trái tim, mồ hôi và linh hồn của họ để bảo đảm quyền tự do của chúng ta. Họ muốn đảm bảo quyền tự do của chúng ta. Hãy nghĩ về nó và bảo vệ tự do của chúng ta.
– Tổ tiên người Mỹ của chúng ta đã biến quốc gia này trở thành quốc gia vĩ đại nhất từng tồn tại trên mặt đất. Và chúng tôi đang làm cho nó vĩ đại hơn bao giờ hết. Những công dân tự hào như các bạn đã góp phần xây dựng đất nước này và chúng ta cùng nhau lấy lại đất nước của mình.
– Chúng tôi đang trả lại quyền lực cho các bạn, người dân Mỹ. Với sự giúp đỡ của bạn, sự tận tâm của bạn và động lực của bạn, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu và sẽ tiếp tục chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng. Chúng ta là một phong trào, một người, một gia đình…Yêu tổ quốc Mỹ.
——————————
Thật là nô nức khi được truyền cãm hứng yêu nước vào lòng mình phải không ? Lá phiếu không phải dễ ̣để một người thê hiện sức mạnh của họ. Tổng Thống Trump vừa qua cũng đã ký lệnh ân xá cho một phụ nữ đang thụ án tù vì bà đã giả dạng là nam trên lá phiếu để có thể thể hiện quyền công dân chọn người xứng đáng làm lãnh đạo. Xưa người nữ không có quyền đó, bây giờ, mọi người công dân đều có quyền đó mà sao lại thờ ơ với vận mệnh nước nhà.
Một chi tiết kể thêm là chức vụ Tổng Thống do dân bầu là rất thiêng liêng cao cả và là thước đo cho uy quyền và sợ kính trọng. Những người tuy gọi là Lãnh đạo nhưng không do dân bầu ra thì …
Không xứng đáng ngang hàng với những Tổng Thống dân bầu chọn.
Tập Cận Bình , được chỉ ra là nhà lãnh đạo không do dân bầu, Nguyễn Phú trọng cũng thế….Cả bộ sậu ăn theo cũng đều không xứng với những vị Tổng Thống được dân bầu….
Đó là cách định nghĩa đúng nhất do Chính phủ và Bộ Ngoại giao Mỹ nêu ra gần đây.
Đi bầu tại phòng phiếu là cách xung trận đễ nhất cho người công dân tự xem mình là chiến binh thời đại này.
Học gì từ nước Mỹ ….
16/9/20
Thi Ca