BẠN BIẾT GÌ VỀ CON NGỖNG?

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
1.
NGỖNG LÀ LOÀI ĂN CHAY :
Thích nhất ăn cỏ và lúa, hoặc cơm trắng, chỉ vậy thôi. Nếu trong thố ăn của ngỗng, bạn bỏ ít tôm cá vào, ngỗng sẽ không bao giờ đụng đến cái thau đó nữa, dù là sau đó không có tôm cá.
– Hoặc bạn cố tình chỉ cho ăn tôm cá hay thịt, ngỗng thà nhịn đói cả tháng rồi chết chứ không ăn.
– Hoặc bạn cố tình nhét thịt cá vào miệng, ngỗng sẽ ói ra
2. NGỖNG CÓ TÁNH LINH RẤT CAO :
Nên dùng để giữ nhà, ngăn vong này nọ
– chó thấy người bên ngoài cổng nhà là sủa, ngỗng thì khi nào người lạ vào đất/ nhà của bạn, ngỗng mới kêu to, khi nghe tiếng càng dồn dập và mạnh mẽ, chắc chắn có biến.
– mảnh đất vong nhiều, Thầy trừ chưa kịp, ngỗng ở 3 ngày trở lên là hết.
– chó không biết có bão, ngỗng nghe ngóng thời tiết biến chuyển rất tốt.
– trứng ngỗng được con mái ấp, con trống canh, ngoài chủ ra, ai cũng sẽ bị tấn công nếu đe doạ việc ấp trứng. Và trứng nếu đụng tay vào, sẽ bị thối. Nên dùng cái chén múc lên để lại bên trong nếu trứng bị lăn ra ngoài ổ.
– người chủ mới có toàn quyền với ngỗng, người lạ luôn bị ngỗng tấn công, đôi cánh ngỗng quạt mạnh có thể gãy tay.
– ngỗng rất chung tình, nếu một con chết đi, con kia thờ phụng trọn đời.
– Nếu muốn bán ngỗng con, dẫn người vô coi bắt ngay. Chứ để mai bắt là đêm đó ngỗng mẹ mổ cho chết hết đàn con, nhất quyết không cho con về tay người khác.
3. NGỖNG NHIỀU LỢI ÍCH MÀ NHÀ VƯỜN/ NHÀ RỘNG NÊN CÓ:
– nghe tiếng ngỗng kêu, rắn và chuột lánh xa ít nhất vài trăm mét.
– phân ngỗng bạn cứ rắc quanh vườn, quanh nhà, sẽ đuổi được rắn, kể cả rắn hổ đất, độc nhất, đang bò, gần đến nơi có chút xíu phân ngỗng, sẽ co mình chuyển hướng.
– mở kinh niệm Phật quanh vườn vừa lợi cho người ở trên khu đất và cho ngỗng mình đang nuôi nghe.
Tuy nhiên, ngỗng ăn cỏ cây rất nhiều và sẽ xử hết vườn cây cỏ nhà bạn, nên nếu nhà đang có vườn cỏ đẹp, muốn nuôi ngỗng nên quây lưới lại một khoảnh vừa cho ngỗng ở và bơi lội dưới ao, tắm rửa.
– nếu ngỗng rụng cái lông, đem vào rửa sạch phơi khô gối đầu nằm, rất tốt cho một giấc ngủ yên về tâm linh.
Lông ngỗng nướng lên cùng viên than hồng, rồi tán nhuyễn ra, trị viêm tai giữa rất hay, tiệt sạch…
Lời bàn của Mao Tôn…không cương…:
Vì Ba tui được giới thiệu làm Cảnh Sát ở bót Bình Đông , thời còn Tây , mới đem theo Má và 3 anh em trai tui lên ở trong Cư Xá của bót – Kế bên là căn của ông Cảnh Sát người Ấn Độ , có thằng con bằng tuổi tui .
Tui và nó cùng đi học lớp vỡ lòng ABC của ông Thầy VN , thời đó còn hoang vu lắm .
2 thằng tui vô lớp thường trễ , bị Thầy phạt quài , vì phải đi ngang nhà kia có bầy Ngỗng , chủ nhà ra là đuổi Ngỗng , 2 thằng tui mới qua được , nếu không là cả bầy ra dí 2 thằng tui chạy có cờ luôn .
Ba thằng Ấn Độ có võ , mới dạy cho 2 thằng tui , Ngỗng nó rượt là nó sà cổ xuống đất , tụi mầy tạt ngang là đi qua được , từ đó 2 thằng tui không ngán tụi Ngỗng nửa mà chọc cho tụi nó rượt cho vui …hììi…..
Sau đó Tây về nước , Ba tui dọn nhà về Trương Minh Giảng ở Q.3 , rồi về Nguyễn Duy Dương ở Q.10
Vì Má tui còn vườn ở Cái Mơn nên Má tui đem 3 anh em trai tui về vườn để coi vườn .
Nhà Ông Bà Nội tui ở xa nếu đi đường thẳng , đi tắt thì rất gần , là đi sau vườn , tới nhà kia , có bầy Ngỗng , bửa kia , từ nhà Nội , tui với 2 thằng em về , bà Chủ thấy nhưng làm ngơ , Ngỗng sà vào thằng em Út còn rất nhỏ , nó sợ quá , la lớn …anh Hai ….là nó chạy lọt xuống mương , tui kêu thằng em kế kéo nó lên , Ngỗng sà cổ xuống dài thoòng tính táp tui , tui nóng máu vì em tui té xuống mương , tui đứng lại thủ thế , nó sà tới , tui tạt ngang , đá thốc vào cổ nó , nó giãy bịch bịch rồi nằm yên , mấy con kia vừa chạy vừa la , bà chủ la bài hải ….Mầy dám giết Ngỗng tao hả ?….Ông chủ nghe la mới chạy ra thấy 3 thằng tui , liền cản bả ….Bà biết tụi nó là ai không ? Cháu Ngoại của cậu Tư Thượng đó bà – Ổng mới dắt 3 anh em tui về gặp Má tui , xin lỗi .
Ngộ thiệt nhen , từ đó khi 3 thằng tui đi ngang là tụi Ngỗng im re hà , còn bà Chủ thì luôn cười với 3 thằng tui ….hììi….
Thân mến
TQĐ