BÀI DIỄN VĂN MỘC MẠC (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 2 people and text that says 'Capitol Hill 7:45 PM ET BREAKING NEWS LIVE UKRAINE'S ZELENSKY DELIVERS HISTORIO SPEECH TO CONGRESS 4:45 PM PT CNN PRESIDENT ZELENSKY ADDRESS TO CONGRESS ERIN BURNETT'

May be an image of 9 people, people standing and text that says 'M 9 ል HO REAKING NEWS PRESIDENT ZELENSKY ADDRESS TO CONGRESS'

TT Volodymyr Zelensky trao tặng lá quốc kỳ được binh sỹ Ukraine ký cho Quốc Hội Hoa Kỳ.

May be an image of television, screen and text that says '2 REAKING NEWS KRAINE'S ZELENSKY DELIVERS HISTORIC SPEECH TO CONGRESS'

Lưỡng đảng Quốc Hội Hoa Kỳ đứng dậy vỗ tay ngưỡng mộ “thằng hề” dám đập gấu Nga vều mõm.

Đã cai bia từ lâu vì thấy nó hỏng mang lại lợi ích gì cho cơ thể. Nhưng tối qua tự cho phép làm một chai để chào mừng bài diễn văn thành công của Tổng Thống Volodymyr Zelensky. Bài diễn văn này quan trọng hơn cả cuộc gặp gỡ với TT Joe Biden vì nó sẽ khiến khoảng 10 – 15% nhà lập pháp Cộng Hòa theo chủ nghĩa co cụm trùm mền giảm đi.
Ukraine cần viện trợ tối đa để chiến thắng quân thù. Ukraine đang chiến đấu cho thế giới tự do. Mất Ukraine là sẽ mất Đài Loan. Và các gói viện trợ đó phải được Quốc Hội chấp thuận.
TT Zelensky không nói thẳng ra loại gì nhưng hàm ý quân nhân Ukraine có thể lái xe tăng (M1 Abrams) và máy bay (F-16) của Hoa Kỳ. Yes, hãy cho ông ấy ngay những món đồ chơi ấy để sớm chấm dứt chiến tranh.
Đang có cuộc thảo luận của giới chức quân sự Hoa Kỳ là có thể nâng cấp cho Ukraine hỏa tiễn HIMARS bắn xa 250 km. Vẫn chưa được loại 300 km vì Joe Biden vẫn còn sợ Vladimir Putin nổi giận xài đồ chơi hạch nhân. Hắn đe dọa cả chục lần rồi nhưng vẫn có tác dụng làm nhiều người sợ, nhưng dân Ukraine thì không.
Nhìn Zelensky mặc đồ nhà binh màu cức ngựa áo không có cổ, và hàng trăm nhà lập pháp lưỡng đảng Hoa Kỳ đứng vỗ tay rào rào bất tận. Ông ấy nhíu mày lắc đầu nói toẹt, không nâng bi ngoại giao: “this is too much for me”. Cái này là quá độ cho tui. Ông hãy coi chừng, hôm nay vỗ tay nhưng không có nghĩa là ngày mai sẽ không bỏ rơi đâu nhé.
Sao dạo này ít thấy ai gọi Zelensky là thằng hề ta? Có thuyết âm mưu còn cho rằng cuộc chiến Ukraine là của đảng Dân Chủ? Toàn là nói ngu như bò đỏ vì tại sao đem chính nghĩa của một dân tộc trao cho một đảng chính trị của Mỹ?
BÔNG LAU