ДЕРЖАВНА ПРИКОРДОННА СЛУЖБА УКРАЇНИ (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 1 person and outdoors

May be an image of 2 people, animal and outdoors

May be an image of 1 person and outdoors

Câu tiếng Ukraine phía trên tạm dịch là “Lực Lượng Biên Phòng Quốc Gia” và mình mới chôm được những hình ảnh rất nhân văn của họ.
Một anh lính Ukraine rất trẻ dùng nón chống đạn để đựng ba chú ki ki baby. Chú cẩu quá nhỏ nên không thể biết thuộc giống gì nhưng hình như là chó Đức. Nguời Nga, Ukraine, và Đông Âu rất yêu chó Đức.
Phía sau lưng anh lính là khẩu đại liên G3, hàng nóng viện trợ của Cộng Hoà Liên Bang Đức. Khẩu súng này rất tốt và là một huyền thoại. G3 là biến cải của MG42 được sáng chế vào năm 1942. Do lịnh của trùm Đức Quốc Xã Adolf Hitler là muốn có một khẩu đại liên đơn giản rẻ tiền và có thể xuất cảng hàng loạt cho nhu cầu chiến trường và khẩu MG42 chào đời.
Khẩu súng đã gây kinh hoàng cho binh sỹ đồng minh vì nó nhẹ và nhịp tác xạ của nó là 1300 viên đạn một phút, trong khi đại liên 30 của Mỹ vừa nặng nề và bắn chậm như rùa 450 viên một phút. Khẩu súng này còn có biệt hiệu là “Hitler zipper” tức là “phéc mơ tuya” của Hitler. Khi nó bắn tiếng nổ dòn quá nhanh như tiếng kéo phéc mơ tuya nghe lạnh người.
Sau Thế Chiến Thứ Hai khẩu MG42 được, khi đó là Cộng Hoà Tây Đức, cải tiến thành G3 bắn đạn 7.62 mm của NATO và có nhịp bắn chậm lại chỉ 700 viên một phút cho đỡ hao kẹo đồng. Còn Hoa Kỳ sau năm 1945 ăn cắp kiểu của MG42 để chế khẩu M60 cho chiến trường Việt Nam. Khẩu M60 của Hoa Kỳ cũng là một huyền thoại trong chiến tranh Việt Nam và được binh sỹ Mỹ tặng biệt hiệu là “con heo” (Pig). Nhưng công bằng mà nói, khẩu M60 không tốt bằng G3 của Đức.
Anh lính trong hình rất trẻ tuổi, khoảng 18 là nhiều. Khuôn mặt này thường thấy ở các trường trung học ở Hoa Kỳ. Tuổi của vui chơi hồn nhiên. Nhưng tiếc thay quê hương của anh đã bị ngoại bang xâm chiếm nên anh lính trẻ phải chiến đấu. Chiến tranh tàn khốc và vô nhân, nhưng anh ta vẫn không đánh mất tình thương dành cho thú vật.
Tính đến nay số thương vong của binh sỹ Ukraine là khoảng 10 ngàn người thiệt mạng sau 5 tháng giao tranh. Thương vong của lính Nga là 30 ngàn tử trận. Mỗi ngày Ukraine có khoảng từ 100 đến 200 quân nhân tử thương.
Hy vọng tên đồ tể Vladimir Putin bớt điên cuồng ngừng xây mộng Liên Bang Xô Viết, để người Nga và Ukraine quay trở lại cuộc sống bình yên. Và anh lính trẻ này còn sống và sẽ vui chơi với mấy chú ki ki, khi ấy đã lớn khôn.
You, TracyFrank HuỳnhTrịnh, Lê Bình and 427 others
8 Comments
20 Shares
Like

Comment
Share