TỪ “MIẾNG THỊT BÒ DÁT VÀNG” ĐẾN … ‘MẸ NÓ, SỢ GÌ !” TRONG CƠ CHẾ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Những cuộc vận động tranh cử , gặp gỡ cử tri của những người tranh cử dưới thời Việt Nam Cộng Hòa trước 1975

Từ ngày còn sống dưới thể chế chính trị Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975, chúng ta từng nghe và thấy những tranh chấp quyền lực chính trị, nhưng họ không có những trò trò hạ cấp dùng thư rơi, thủ đoạn đê hèn như ở chế độ cộng sản tại Việt Nam hiện nay.

Thời VNCH các ứng cử viên Tổng Thống, Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu tranh nhau thì dùng radio, Ti Vi, báo chí để quảng bá chủ trương, đường lối và cách cách giải quyết khủng hoảng quốc gia… Sự đối chọi căn cứ trên lập trường và phương cách giải quyết sự việc là chính… họ chưa bao giờ đem đời tư cá nhân ra “ăn có” thì chắc chắn bị cử tri bệt lên trán họ bệt đen ngay cho là đồ “vô liêm sỉ” thuộc loài bò sát, vô tài bất tướng dùng trò “ố nhân thắng kỷ” (nói xấu người khác để cho mình được tốt)  sẽ không xứng đáng đại diện cho dân, không có chỗ đứng trong xã hội văn minh. Thỉnh thoảng cũng nghe lời qua tiếng lại giữa những ứng viên dân cử với nhau, nhưng họ tranh luận nhau bởi chủ trương đường lối trước công chúng để người dân nghe ứng cử viên nào có lý để quyết định lá phiếu của mình cho “bầu đúng, cử xứng”.

Nửa thế kỷ trước chính trị Miền Nam dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa là như vậy. Đó là những gì 20 triệu người dân dưới Miền Nam “tai nghe mắt thấy” chứ không phải nói ngoa. Còn báo chí thì hoạt động độc lập, thỉnh thoảng bị cấm xuất bản vì có hơi hám Việt Cộng!  

Nửa thế kỷ qua, con người đã đạt đến một cảnh giới văn minh khác, cách truyền đạt ý tưởng tiện lợi qua Internet toàn cầu, kiểu ăn gian nói đối, mất dạy bị xã hội cho là loài sống dưới cống rãnh. Thì nay đảng Cộng sản cầm quyền lại dùng những trò bẩn thỉu đó như là thượng sách làm vũ khí tấn công tranh đoạt quyền lợi “phe nhóm” với nhau.  

Chiến dịch “đốt lò” của Nguyễn Phú Trọng học từ Tập Cận Bình “đả hổ diệt ruồi” – càng đốt tham nhũng càng tăng

Đầu tiên nói chuyện đốt lò của lão đầu đảng Nguyễn Phú Trọng: 1) Xin hỏi lão Trọng trong chế độ Cộng Sản Việt Nam ông đút lò những kẻ tham nhũng tại sao lại dùng tên trùm tham nhũng Bộ Trưởng Công An Tô Lâm làm cánh tay đắc lực?  2) Xin lão Trọng chỉ ra cho dân Việt Nam biết có một cán bộ Cộng Sản nào từ phường, xã, quận, tỉnh, các bộ, đến trung ương không tham nhũng không, nó tên gì và ở đâu? 3) Sự tham những của đảng CSVN hôm nay đẻ ra từ cơ chế qua một hệ thống dây chuyền quan nhỏ phải chu cấp cho quan lớn, ai không tham nhũng không thể tồn tại trong chế độ đó. Cho nên Nguyễn Phú Trọng giữ chặt cơ chế mà “đẻ ra chiến dịch đốt lò” để chống tham nhũng là chuyện ruồi bu. 4) Chính lão Nguyễn Phú Trọng cũng có đô-la Mỹ và vàng thẻ 24k lên đến ngập đầu thì đốt lò ai? 5) Xin hỏi nhỏ tượng vàng ròng hình Hồ Chí Minh mà công ty Formosa biếu cho lão Nguyễn Phú Trọng dấu ở đâu rồi?

Cơ chế của lão đang cầm đầu đó là cơ chế độc đảng cai trị “đảng cử dân bầu” từ đó mới sản sinh ra tham nhũng toàn diện và những trò hạ đẳng đâm sau lưng “đồng chí” làm “nhục quốc thể”. 

Tháng 11/2021 Bộ Trưởng Công An CSVN Tô Lâm đi thăm nước Anh, có bữa ăn tối ở thủ đô Luân Đôn, tại đây Thánh rắc muối Nusret Gökçe tự tay rắc muối theo phong cách nổi tiếng của ông ta vào miếng thịt bò. Sau đó, Nusret Gökçe mắt đeo kính đen, cắt một miếng thịt bò dát vàng oằn lưng điệu nghệ dùng nĩa đưa tới miệng cho Bộ trưởng CSVN Tô Lâm. Tô Lâm đưa miệng lên đớp miếng thịt bò dát vàng trông như miệng con cá tra nhô lên khỏi mặt nước đớp mồi. Đớp xong, Tô Lâm đã giơ ngón tay cái lên biểu thị sự khen ngợi (xem video clip kem theo).

Ai đưa đoạn video này lên các phương tiện truyền thông mạng? Có người đồn tình báo Mỹ, tình báo Anh, tình báo Trung Cộng, v.v… đều là đồn nhảm. Những cơ quan tình báo đó chẳng phí thời giờ đâu mà làm chuyện “linh tinh”. Chính trong nội bộ của đảng Cộng Sản Việt Nam tung ra để hạ nhau. Người tung video clip đó không ai khác hơn là Thủ Tướng CSVN Phạm Minh Chính. Vì lúc đó, Phạm Minh Chính biết lão Trọng sẽ dùng Tô Lâm là cánh tay đắc lực của chiến dịch đốt lò. Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn sân sau Phạm Minh Chính bị đàn em Tô Lâm sờ gáy nên Phạm Minh Chính muốn chặt cánh tay đắc lực của lão Trọng phải “hạ” Tô Lâm bằng miếng “thịt bò dát vàng”.

Khi xem đoạn video clip đó, là một người Việt Nam thấy nhục nhã nếu không nói là “nhục quốc thể”. Vì sao? Vì Việt Nam là nước đang đi khắp thế giới xin viện trợ “xóa đói giảm nghèo”, mà một bộ trưởng công an đi công tác nước ngoài phung phí tiền bạc cho một bữa ăn đến 850 bản Anh (chưa kể tiền rượu bia) tương đương 24.119 triệu (đồng VN) hơn một tháng lương  của Tô Lâm là 16.64 triệu (đồng VN). Thử hỏi nước nào muốn giúp cho dân tộc Việt Nam xóa đói giảm nghèo? 

Năm sau, cuối tháng 8/2022 phái Thủ Tướng CSVN Phạm Minh Chính đến thủ đô Hoa Kỳ dự hội, trong lúc đến Bộ Ngoại Giao Mỹ đợi chờ ngoại trưởng Antony Blinken thì Phạm Minh Chính bốc phét với phái đoàn của mình: “rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì”. Cũng được thâu một đoạn video clip đưa lên mạng xã hội. Ai làm chuyện này, trong phái đoàn có Tô Lâm. Có phải Tô Lâm muốn trả thù Phạm Minh Chính năm vừa rồi đưa video clip “miếng thị bò dát vàng” ở Luân Đôn lên mạng không?  

Video Clip này cũng làm “nhục quốc thể” vì lời nói của Thủ Tướng một nước Việt Nam trông như đám chợ Cầu Ông Lãnh. Có tin đồn là video clip đó do Bộ Ngoại Giao Mỹ đưa ra, nhưng không phải, vì trên website Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ không tìm ra được video đó. Vả lại, đó không phải là phong cách ngoại giao của Mỹ. Hơn thế nữa, Hoa Kỳ thừa biết những “bất cập” về chính trị, kinh tế, ngoại giao của Việt Nam là do cơ chế chứ không phải cá nhân. Bấy lâu nay, Mỹ đang giúp đỡ cá nhân với mục đích là để thay đổi cơ chế chứ không phải dùng cá nhân này đánh cá nhân nọ, điều đó Mỹ cho là không thực tế. Nếu nước khác mà biết được “bộ ngoại giao Mỹ” dùng trò này thì nền ngoại giao của Mỹ sẽ gặp rắc rối to trên thế giới, thành ra “lợi bất cập hại”. Do đó, bộ ngoại giao Mỹ không dại gì vướng vào những chuyện cỏn con hạ cấp này, không lợi mà nguy hiểm cho nền  ngoại giao của Mỹ trên chính trường quốc tế.

Đấy đất nước Việt Nam dưới thời “đốt lò” là vậy, lội ngược dòng văn minh nhân loại, hạ nhau làm “nhục quốc thể” – rồi đây thế hệ mai sau trong viết sử phải ghi những đoạn này vào “trang sử ô nhục’ của dân tộc.

Ngày 16 tháng 3 năm 2023

Hoàng Liêm Chính

VietQuoc.org