TU CHÍNH ÁN THỨ 2 LÀ “RỞM” (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 1 person

Hôm qua TT Joe Biden tuyên bố một loạt sắc lịnh hành pháp kiểm soát quyền sử dụng súng của công dân Mỹ. Khi họp báo Joe Biden cho rằng các lập luận của Tu Chính Án thứ 2 của Hiến Pháp Hoa Kỳ là “RỞM” và “Không có Tu Chính Án nào là tuyệt đối cả”.
Đó là lập luận của một kẻ độc tài muốn xóa bỏ Tu Chính Án thứ 2 để chuẩn bị một tiến trình tịch thu súng của công dân Mỹ. Bắt đầu bằng những luật hành pháp lẩm cẩm như cấm dân Mỹ mua ráp cơ phận chế tạo súng.
Chế tạo súng đạn là thú tiêu khiển truyền thống có từ hàng trăm năm qua của dân Mỹ. Khẩu súng bắn tỉa M-107 12.7mm lừng danh được quân đội của thế giới tự do sử dụng là do Nhiếp ảnh gia Ronnie Barrett sáng tạo từ một nhà xe tư gia của ông ta ở tiểu bang Tennessee vào năm 1982. Sau khi Nhiếp ảnh gia mê súng này chế tạo xong cục cưng bắn tỉa và đăng trên tạp chí “Shotgun News” thì ông bị tình báo CIA gõ cửa đòi đặt mua hàng nóng. Súng M-107 được CIA sử dụng đầu tiên ở chiến trường Afghanistan.
Bọn tội phạm hổng có thời gian và trí tuệ để chế tạo súng. Chúng dư tiền để mua súng lậu cho khỏe. Cấm và gây khó dễ dân Mỹ thú vui lắp ráp đồ chơi nóng chỉ là trò mị dân rẻ tiền.
Joe Biden còn phát biểu rằng “ai cũng có thể vào mấy cái hội chợ “gun show” mua tất cả súng muốn mua mà hổng phải bị kiểm tra lý lịch”. Nói như dzậy là có hai vấn đề. Thứ nhứt là ông Biden quá ngu dốt hổng biết gì ráo về chuyện mua bán súng đạn ở Hoa Kỳ. Thứ hai là ông ta giả nai ngây thơ cụ nói dzậy để lừa bịp những người sợ súng đạn và tạo ấn tượng là Joe Biden đang quyết tâm kiểm soát súng đạn.
“Gun show” là một loại hội chợ triển lãm mua bán đồ chơi nóng của dân Mỹ có từ bao nhiêu đời. Đồ chơi ở đây bán rẻ hơn ở tiệm vì không có lệ phí toàn diện của một cửa tiệm. Những người mê súng hay tới đây coi nhiều hơn là mua. Được cầm các loại súng mới lên nghịch như đàn bà mân mê hột xoàn kim cương dzậy. Coi xong bỏ xuống hổng mua cũng không bị chửi mà còn được người bán vui vẻ giải thích cặn kẽ nữa.
Muốn mua súng ở Gun show thì phải điền hai ba cái đơn hồ sơ lý lịch rồi người bán súng có giấy phép liên bang FFL phải gọi cảnh sát tiểu bang điều tra lý lịch người mua qua hệ thống điện toán liên bang kéo dài vài tiếng đồng hồ. Ai mà khai láo trong hồ sơ lý lịch thì sẽ bị phát hiện và người bán sẽ kín đáo thông báo cho cảnh sát tiểu bang hiện diện gần đó còng tay dẫn về đồn. Joe Biden nói vào Gun Show mua súng bằng thích không bị kiểm tra lý lịch là láo toét.
Các sắc lịnh kiểm soát súng của Joe Biden hôm qua chỉ là trò bịp bợm nhằm quấy nhiễu công dân lương thiện có quyền sở hữu súng mà Hiến Pháp Hoa Kỳ cho phép. Bởi vì đa số những người có súng thuộc khuynh hướng truyền thống độc lập và tự do. Đối nghịch với khuynh hướng XHCN độc tài cấm súng, cấm xài xe uống xăng, rồi sẽ cấm ăn thịt bò, cấm hút thuốc, cấm uống Coca Cola v.v. vì có hại cho sức khỏe của quốc gia.
Joe Biden và các đồng chí cánh tả rất căm thù khẩu súng AR-15 và đang tìm cách loại khẩu súng này ra ngoài vòng pháp luật của họ. Theo thống kê của FBI năm 2017 có 10982 người chết vì tội ác. 64% bị giết bằng súng ngắn. 4% vì “súng trường tấn công”. 2% vì súng shotgun. 30% bởi các loại hung khí khác.
Khỏi cần giải thích thêm là những người bị giết bằng súng ngắn thường xãy ra ở những khu thiểu số da màu nghèo khó có nhiều băng đảng của người da đen và Latino. Số người bị giết vì mấy thằng điên xả súng chỉ là thiểu số rất nhỏ không quá một trăm người mỗi năm.
Những phần tử phạm pháp này sẽ hổng bao giờ điền hồ sơ lý lịch để mua súng như người lương thiện. Vì hồ sơ sẽ bị loại, nên chúng sẽ mua súng lậu cho lẹ.
Các sắc lịnh hành pháp kiểm soát súng của Joe Biden chỉ là trò hề vì sẽ không bao giờ rờ được gáy của kẻ sống ngoài vòng pháp luật. Thay vì quấy nhiễu phá rối người hiền lương, Joe Biden nên thành thật vận động Quốc Hội để cho ra những các đạo luật nặng nề đối với bọn tội phạm như luật tử hình nếu dùng súng gây tội ác, tù chung thân nếu sử dụng súng lậu. Dzậy chúng mới sợ. Nằm nhà đá đếm lịch vài năm đối với bọn tội phạm chỉ tạo thêm thành tích để được lên chức soái ca và được đàn em kính mến hơn.
———————————————–
Ghi chú:
Theo Hiến Pháp Hoa Kỳ và tương tự trường hợp một số sắc lịnh hành pháp của cựu TT Donald Trump cấm công dân của một số quốc gia Trung Đông vào Mỹ, bị một vài ông quan tòa liên bang cấp tiến “liberal” phủ quyết làm vô hiệu hóa các sắc lịnh ấy một thời gian. Các sắc lịnh kiểm soát súng của TT Biden có thể sẽ bị một vài ông quan tòa trong hơn 200 quan tòa liên bang bảo thủ do ông Trump tiến cử sẽ phủ quyết sắc lịnh của ông Biden vì vi hiến. TT Biden có thể phải kháng cáo lên Tối Cao Pháp Viện và chưa chắc thắng ở đó. Các sắc lịnh hành pháp không mạnh bằng các luật của Quốc Hội (bill) và sẽ bị một Tổng Thống Cộng Hòa trong tương lai xóa bỏ một cách dễ dàng.