TRUNG CỘNG TẤN CÔNG ĐÀI LOAN: NHIỀU TIN ĐỒN

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

DF-17 Của Trung Cộng

Truyền thông khắp nơi trên thế giới ngày càng đưa tin về việc quân đội Trung Cộng tăng cường ở khu vực đông nam của nước Tàu, dọc theo bờ biển tỉnh Phúc Kiến đối diện với đảo Đài Loan – được cho là để chuẩn bị cho một cuộc tấn công Đài Loan – và Bắc Kinh không lên tiếng gì để xóa tan tin đồn này cả.

Các báo cáo và tin tức từ truyền thông Hoa Kỳ về việc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tăng cường các căn cứ hỏa tiễn và đang gia tăng việc khai triển các hỏa tiễn siêu thanh mới nhất trong kho vũ khí của Bắc Kinh – đó là DF-17 (Dong Phong 17)

DF-17 nặng 15 tấn,  dài 11 mét, hỏa tiễn có khả năng di chuyển với hơn 3,800 miles có thể được trang bị đầu đạn thông thường hoặc nhiệt hạch.

“Hỏa tiễn siêu thanh DF-17 sẽ dần thay thế các hỏa tiễn DF-11 và DF-15 cũ đã được đặt ở khu vực đông nam trong nhiều thập niên”, một bài báo trên tờ South China Morning Post cho biết hôm Chủ nhật. Theo một nguồn tin ở Bắc Kinh, hỏa tiễn mới có tầm bắn xa hơn và có thể bắn trúng mục tiêu chính xác hơn.

Andrei Chang, tổng biên tập Tạp Chí Quốc Phòng Kanwa của Canada cho biết “Mỗi lữ đoàn hỏa tiễn ở Phúc Kiến và Quảng Đông hiện đã được trang bị đầy đủ”, tiếp tục “Sự tăng cường quy mô của một số căn cứ hỏa tiễn ở miền Đông và miền Nam đã tăng gấp đôi trong những năm gần đây, cho thấy PLA đang tăng tốc một cuộc chiến nhằm vào Đài Loan ”.

Cố vấn an ninh quốc gia của Tòa Bạch Ốc – Robert O’Brien,  cũng đã cảnh báo Đài Loan hãy sẵn sàng, gần đây ông cho biết “Tôi nghĩ Đài Loan cần bắt đầu xem xét một số chiến lược trong khu vực đối xứng v.v. và thực sự củng cố lực lượng để ngăn chặn Trung Cộng dưới bất kỳ hình thức xâm lược đổ bộ nào hoặc thậm chí là hoạt động trong vùng xám chống lại họ.”

Đài  Loan (Taiwan) và Trung Hoa Lục Địa

Cũng có thông tin cho rằng trong tuần trước, Tập Cận Bình đã đến thăm một cơ sở hải quân ở tỉnh Quảng Đông, miền nam nước Tàu, yêu cầu các thủy thủ “duy trì tình trạng cảnh giác cao độ” trong khi vẫn “tuyệt đối trung thành, tuyệt đối trong sáng và tuyệt đối tin cậy. ”

Trong một tin tức liên quan sự việc, Hãng thông tấn Trung Uơng Đài Loan hôm qua đưa tin, trích dẫn một cuộc thăm dò dư luận gần đây, rằng gần 60% người Đài Loan nghĩ rằng một cuộc chiến tranh với Bắc Kinh là khó xảy ra, nói rằng “đại đa số dân chúng cho rằng họ không đồng ý với việc tiến hành chiến tranh với Trung Cộng để bảo vệ phẩm giá của Đài Loan ”.

Theo South China Morning Post