TRUNG CỘNG MƯU MÔ ĐƯA NGƯỜI LŨNG ĐOẠN LIÊN HIỆP QUỐC (Lê Hoành Sơn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Trung Cộng đang âm mưu lũng đoạn thế giới bằng cách cài người vào những định chế điều hành của cơ quan Liên Hiệp Quốc. Những người Tàu nắm những nhiệm vụ điều khiển này không phải là Tàu Đài Loan, Hồng Kông hay Ma Cao, mà người Tàu đã từng giữ chức vụ cao cấp trong guồng máy của nhà cầm quyền Bắc Kinh.  Sau đó được bổ nhiệm vào làm việc ở những cơ quan quan trọng của Liên Hiệp Quốc, rồi tìm đủ mọi cách nắm vài trò lãnh đạo những định chế quan trọng này.
Liên Hiệp Quốc (United Nation) có những cơ quan: Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF  (International Monetary Fund) do bà Tiến Sĩ  Kristalina Georgieva người Bảo Gia Lợi (Bugaria) lãnh đạo. Ngân Hàng Thế Giới (World Bank) do người Mỹ, ông  David Malpass giữ giám đốc điều hành. Hai cơ quan IMF cà World Bank là những cơ quan tài chánh quan trọng, còn có bốn cơ quan mang tính chiến lược toàn cầu đều do đảng viên Cộng Sản Tàu nắm giữ đó là Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế ITU (International Telecommunication Union), Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc FAO (Food and Agriculture Organization of the United Nations), Tổ Chức Hàng Không Dân Sự Quốc Tế ICAO (The International Civil Aviation Organization), Tổ Chức Phát Triển Công Nghiệp Liên Hiệp Quốc UNIDO (United Nations Industrial Development Organization).
Ngoài những cơ quan quan trọng của Liên Hiệp Quốc vừa nói trên, còn những cơ quan khác của Liên Hiệp Quốc có tính cách làm cảnh như  Tổ Chức Khí Tượng Thế Giới (International Meteorological Organization), Tổ Chức Du Lịch Thế Giới (World Tourism Organization), Cơ quan văn hóa UNESCO….

Bốn cơ quan chiến lược tại Liên Hiệp Quốc do đảng viên Cộng Sản Tàu đang lãnh đạo họ là ai?

1) Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế ITU (International Telecommunication Union): Tổng Thư Ký là Triệu Hậu Lân (Houlin Zhao).

Chức năng của ITU là điều động và phối hợp việc sử dụng tầng số toàn cầu chung, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong việc quy định quỹ đạo vệ tinh, hoạt động nhằm tăng trưởng cơ sở hạ tầng viễn thông, phát triển và điều hợp các tiêu chuẩn kỹ thuật trên toàn thế giới. ITU cũng hoạt động trong các lĩnh vực Internet trên bình diện rộng về kỹ thuật wireless-Internet mới nhất, điều hướng hàng không và hàng hải, thiên văn và vô tuyến, khí tượng dựa trên vệ tinh, chú trọng về lãnh vực điện thoại di động cố định, truy cập Internet, dữ liệu, phát sóng, truyền hình và tiếp tục phát triển về sau. Cơ quan chiến lược này do Houlin Zhao lãnh đạo.

Triệu Hậu Lân (Houlin Zhao)

Triệu Hậu Lân (Houlin Zhao): theo tài liệu của Wikipedia thì Zhao sinh năm 1950 tốt nghiệp cử nhân truyền thông tại Đại Học Nam Kinh (Nanjing University), sau đó tốt nghiệp Master tại đại học University of Essex Anh Quốc. Trước khi gia nhập ITU, ông Zhao từng là kỹ sư của Viện Thiết kế Bộ Bưu chính Viễn thông Trung Cộng, đóng vai trò tích cực trong những buổi họp các chuyên viên của Trung Cộng về các tiêu chuẩn viễn thông và kế hoạch quốc gia. Đại diện Trung Cộng tham dự hội họp Nhóm Nghiên Cứu Kỹ Thuật của ITU. Năm 1985, nhà cầm quyền Trung Cộng trao giải thưởng khoa học và công nghệ cho ông trong việc đóng góp cho Bộ Bưu Chính Viễn thông.
Với thành tích và vị trí quan trọng đáng tin cậy đối với nhà nước Cộng Sản Tàu như vậy, chắc chắn Triệu Hậu Lân là một cán bộ cao cấp của Đảng Cộng Sản Tàu. Tháng 10, 2014 Houlin Zhao được bầu vào làm Tổng thư Ký Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế ITU. 

2)    Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc FAO (Food and Agriculture Organization of the United Nations)

Nhiệm vụ của tổ chức này gom góp những thông tin và kiến thức giúp đỡ các nước đang phát triển chuyển đổi. Đồng thời hiện đại hóa và cải thiện các hoạt động nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp để bảo đảm dinh dưỡng tốt và an toàn lương thực cho tất cả mọi người trên thế giới. Tính đến tháng 8 năm 2018, FAO có 197 quốc gia hội viên, bao gồm các nước trong Liên Minh châu Âu, Quần đảo Niue và The Cook (các quốc gia liên kết tự do với New Zealand), và Quần đảo Faroe và Tokelau.
Tháng 1, 2019, chức Tổng Gám Đốc điều hành của FAO lọt vào tay Khuất Đông Ngọc (Qu Dongyu) làm giám đốc điều hành. Ông Dongyu sinh năm 1963 tại tỉnh Hồ Nam (Hunan) nước Tàu, Tốt nghiệp kỹ sư và cao học tại trường Đại Học Nông Lâm Hồ Nam, tốt nghiệp Tiến Sĩ tại trường đại học nông nghiệp Wageningen University tại Hà Lan năm 1996.
Từ năm 2001 đến 2011, Khuất Đông Ngọc là Phó Chủ tịch Viện Khoa Học Nông Nghiệp Trung Cộng. Từ năm 2011 đến 2015, giữ chức Phó chủ tịch khu tự trị Ninh Hạ (Ningxia-Hui). Năm 2015, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Nông Thôn Trung Cộng, cùng lúc ông tham gia thúc đẩy hợp tác quốc tế với các tổ chức như FAO và Trung Tâm Nông Nghiệp và Khoa Học Sinh Học Quốc Tế (Centre for Agriculture and Bioscience International). Với những nhiệm vụ cao cấp trong nhà nước Trung Cộng mà  Khuất Đông Ngọc đã nắm giữ, chắc chắn họ Khuất phải là một đảng viên cao cấp của đảng Cộng sản Tàu. 

3)   Tổ Chức Hàng Không Dân Sự Quốc Tế ICAO (The International Civil Aviation Organization)

Bà Liễu Phương (Fang Liu)

Là một cơ quan chuyên môn của Liên Hiệp Quốc, có nhiệm vụ thay đổi các nguyên tắc và kỹ thuật của hàng không quốc tế và thúc đẩy việc lập kế hoạch và phát triển vận tải hàng không quốc tế để được bảo đảm an toàn và có trật tự. Hội đồng ICAO áp dụng các tiêu chuẩn và khuyến nghị thực hành liên quan đến hàng không, cơ sở hạ tầng, kiểm soát chuyến bay, ngăn chặn sự can thiệp bất hợp pháp và tạo thuận lợi cho các thủ tục xuyên biên giới cho hàng không dân sự quốc tế. Cơ quan này do một phụ nữ Tàu Cộng là bà Liễu Phương (Fang Liu) lãnh đạo.

Fang Liu sinh năm 1962 tại nước Tàu, tốt nghiệp cử nhân và master về luật ở Đại Học Vũ Hán, tiến sĩ Đại Học Leiden University, Hà Lan.

Trước khi gia nhập ICAO, bà Liễu Phương đã từng nắm chức vụ Chính Sách và Quy Định Vận Tải Hàng Không Quốc Tế của Trung Cộng, liên hệ với các tổ chức quốc tế bao gồm các thành viên ICAO, Tổ chức Thương mại Thế giới, hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương(APEC), Liên Minh Châu Âu (EU),và Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Bà Liễu Phương đã được nhà cầm quyền Trung Cộng đề bạt làm Chủ tịch Tập đoàn Hàng không của khối APEC, vào Hội đồng Điều Hành Vận tải Hàng không tại ICAO. Bà cũng đã từng được Bắc Kinh cử vào vào nhiệm vụ quan trọng là một chuyên gia để hòa giải và giải quyết tranh chấp về hàng không dân sự. Bà là nhà đàm phán chính thức cho Trung Cộng về các thỏa thuận hàng không với ngoại quốc. Qua những chức vụ như vậy, chắc chắn bà Liu là một cán bộ cao cấp của đảng Cộng Sản Tàu.

4) Tổ Chức Phát Triển Công Nghiệp Liên Hiệp Quốc UNIDO (United Nations Industrial Development Organization):

Lý Dũng (Li Yong)

UNIDO với nhiệm vụ được mô tả trong Tuyên bố Lima được thông qua tại phiên họp thứ 15 của Đại hội đồng UNIDO năm 2013, là thúc đẩy và phát triển công nghiệp toàn diện và bền vững (ISID) tại các quốc gia thành viên. Đây cũng là thành viên của Nhóm Phát triển Liên Hợp Quốc. Tổ chức UNIDO này do một người Tàu Trung Cộng cầm đầu đó là ông Lý Dũng (Li Yong) 

Li Yong sinh ra ở Long Tuyền tỉnh Triết Giang, gia nhập Đảng Cộng sản Tàu năm 1973. Đâu bằng Master kinh tế tại nước Tàu. Năm 1989 Giám đốc Bộ Tài chánh Ngân Hàng Thế giới. Năm 1999, Tổng Thư Ký Viện Kế toán công chứng Trung Cộng kiêm Phụ Tá Bộ trưởng tại Bộ Tài chính Trung Cộng.  Năm 2003, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trung Cộng.

Ngày 24 tháng 6 năm 2013, ông Lý Dũng được Ủy ban Phát triển Công nghiệp của UNIDO bầu  Tổng giám đốc UNIDO. Qua quá trình hoạt động thì ông ông Lý Dũng là đàng viên cao cấp hàng thứ trưởng của nhà cầm quyền Trung Cộng.

4 định chế có tính cách chiến lược toàn cầu đều lọt vào tay những đảng viên cao cấp của Trung Cộng. Đây là những vị trí quan trọng dễ dàng đánh cắp sở hữu trí tuệ của nhân loại (chứ không phải riêng nước Mỹ) đồng thời lèo lái các định chế chiến lược này của Liên Hiệp Quốc theo chiều hướng có lợi cho chính sách “một vành đai, một con đường” của Trung Cộng đang bành trướng.

Một kế hoặc dài hạn chuẩn bị khá kỹ lưỡng

Nhìn vào những hoạt động của bốn nhận vật trên, chúng ta thấy Trung Cộng có một kế hoạch thật lớp lang để cài người vào các định chế cao nhất thế giới. Kế hoặc cài người được vạch ra bốn bước: 1- Chuẩn bị giáo dục (education); 2- Cho nắm những chức vụ trong nhà nước Trung Cộng mà ở đó dễ dàng giao tiếp với các cơ quan quốc tế cùng nghành để tiếp cận và chứng minh khả năng lãnh đạo, trong thời gian này đảng Cộng Sản tàu dùng “phê bình và tự phê” để con người được thăng tiến và trung thành với Cộng Sản Đại Hán;  3- Tìm cách đưa vào những cơ quan của Liên Hiệp Quốc hoặc các đinh chế quốc tế để làm việc qua Bắc Kinh vận động Liên Hiệp Quốc; 4- Và cuối cùng, dưới sự vận động của Bắc Kinh để đưa nhân tố của họ lên nắm ghế lãnh đạo một cơ quan của L:iên Hiệp Quốc.
Những cán bộ này được đào tạo tính trung thành với Cộng Sản Đại Hán, văn hóa, khả năng chuyên môn theo chuẩn mực quốc tế, tình báo và chính trị đúng mức để nắm vụng đường lối và chính sách của Tàu Cộng, đủ khả năng và lông cánh để chuyển hóa cả một cơ quan quốc tế theo hướng có lợi cho chính sách của Tàu Cộng.
Ngoài ra còn có những nhân vật đã “cắn câu” của Bắc Kinh bằng tiền, cài mỹ nhân kế, hứa hẹn được bảo vệ tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc v.v… đã trở thành vệ tinh của Bắc kinh như Tedros Adhanom Ghebreyesus mà chúng ta đã chứng kiến trong đại dịch “vi khuẩn Vũ Hán” vừa rồi là một vệ tinh của Tập Cận Bình.

Những thủ thuật để dọn đường vào ghế lãnh đạo các cơ quan Liên Hiệp Quốc

Theo RFI ghi nhận thì có một chuyên viên phân tích cho biết: “Chúng tôi không đánh lại được Trung Cộng. Họ gửi hàng chục cộng tác viên qua làm việc miễn phí cho các tổ chức vốn bị  ràng buộc chặt chẽ về ngân sách”.

Một số quan sát viên khác thì đề cập đến những thủ đoạn “gây áp lực”, “dọa nạt” nhắm vào các quốc gia được Trung Cộng trợ giúp tài chính, để các quốc gia này đề nghị các ứng cử viên người Tàu vào ghế lãnh đạo.

Những cách đó bị cho là “bất minh” rất mới đối với một quốc gia được cho là luôn chú ý đến các quy tắc và thông lệ của ngoại giao thế giới, đã tạo nên những mối lo ngại chính đáng.

Thế giới nên thức tỉnh trước những âm mưu có tính toán đường dài của Trung Cộng đang bành trướng thế lực trên toàn cầu.

Lê Hoành Sơn

Tài liệu tham khảo:

https://www.un.org/en/
https://en.wikipedia.org/wiki/International_Telecommunication_UnionInternational Telecommunication Union (ITU)https://en.wikipedia.org/wiki/Houlin_Zhao
http://www.fao.org/home/en/
https://en.wikipedia.org/wiki/Qu_Dongyu
https://www.icao.int/Pages/default.aspx
https://en.wikipedia.org/wiki/Fang_Liu
https://en.wikipedia.org/wiki/United_Nations_Industrial_Development_Organization
https://en.wikipedia.org/wiki/Li_Yong_(politician,_born_1951)
http://vi.rfi.fr/