TRÊN NGƯỜI BẠN CÓ 3 NƠI PHONG THỦY THƯỢNG ĐẲNG, TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN PHÁ HỎNG ! (An Nhiên)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Tư tưởng quyết định hành vi, hành vi quyết định thói quen, thói quen quyết định tính cách, tính cách quyết định vận mệnh.
 

Trong dân gian có câu ngạn ngữ rằng: “Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy”. Mệnh do trời tạo, vận tùy tâm chuyển, còn phong thuỷ kỳ thực ẩn giấu ở ba nơi này: Tâm, miệng, hành vi.

Người xưa có câu: “Nhất thiết phúc điền, bất ly phương thốn’, ý nói rằng hết thảy ruộng phúc không ở đâu xa mà ở ngay gần lòng người.

“Phương thốn” chính là nội tâm của chúng ta, trong lòng người đã bao hàm hết thảy ruộng phúc, mà cái ruộng phúc này được khai thác cày cấy hay là bỏ hoang, tất cả là do chính chúng ta.

Phong thủy đầu tiên của con người: Tâm

Có một ông lão sau khi về hưu mua một miếng đất ở quê, chuẩn bị xây căn nhà hai tầng lầu dùng để an dưỡng lúc tuổi già. Người con trai hiếu thuận đi tìm một vị đại sư vốn rất nổi danh về xem phong thuỷ.

Trên đường đi, mỗi khi phía sau có xe muốn vượt lên, người con trai này đều nhường đường và nói: “Xem ra chuyện của họ gấp hơn mình, vậy cứ để họ đi trước đi”.

Lái xe qua thị trấn, một đứa bé cười đùa từ ngõ hẻm bên trong bất ngờ chạy ra, anh vội vàng phanh xe lại tránh, đứng nguyên tại chỗ và nói: “Chắc là bọn trẻ chơi đùa đuổi nhau, phía sau chắc chắn còn có đứa trẻ khác, vậy cứ chờ một chút vậy”.

Về đến quê, trước cửa nhà anh có mấy cây đào, ở trên đó có mấy đứa trẻ đang trèo hái trộm đào. Anh bèn dừng xe ở cổng, phiền đại sư chờ một lúc rồi mới đi vào.

Vị đại sư tỏ vẻ ngạc nhiên, anh cười và giải thích: “Mấy đứa trẻ trốn trên cây hái đào, đột nhiên trông thấy chủ nhân trở về chắc chắn sẽ giật mình, nếu bây giờ đi vào sẽ khiến chúng sợ hãi, không may từ trên cây ngã xuống thì rất không tốt”.

Vị đại sư im lặng một lát, xoay người nói với anh: “Anh đưa tôi trở về đi, phong thủy của mảnh đất này không cần xem nữa”.

Lần này đến lượt người con trai này kinh ngạc: “Mất công đi mấy chục dặm đường núi, vì sao vừa tới nơi bác đã đòi về ạ?”.

Vị đại sư cảm khái đáp: “Có anh ở đâu, thì ở đó đều là phong thuỷ cát địa. Có người con trai như anh đây, ông cụ cha anh quả là người có phúc”.

Nếu bạn là người tốt, nơi bạn ở nhất định là phúc địa. Nếu nơi bạn ở vốn không phải là phúc địa, thì bạn cũng có thể biến nó thành thành phúc địa.

Trong tất cả phong thủy, thì phong thủy đầu tiên của con người là tâm, phong thuỷ dưỡng người, nhưng người cũng dưỡng phong thuỷ.

Phong thuỷ tốt chính là sự tu dưỡng của con người. Hiếu thuận cha mẹ, trong lòng giữ thiện lương, chính là phong thủy tốt nhất.

Phong thủy đầu tiên của con người: Tâm
Nếu bạn là người tốt, nơi bạn ở nhất định là phúc địa. 

Phong thuỷ thứ hai của con người: Miệng

Hầu hết các xung đột trong gia đình đều xuất phát từ việc không biết cách nói chuyện.

Lúc yêu đương, có vô vàn lời cũng nói không hết. Sau khi kết hôn, có những trận cãi vã không dứt.

Không chỉ có quan hệ vợ chồng, mà giữa cha mẹ và con cái, chúng ta đều quen việc chỉ trích, phê bình lẫn nhau.

Lời nói đả thương người là lưỡi dao tàn nhẫn nhất trong mối quan hệ của con người. Đôi khi rõ ràng là có ý tốt, nhưng bởi vì biểu đạt ngữ khí và cách dùng từ không hợp, liền thay đổi hoàn toàn “mùi vị”.

Chiều tối hôm ấy, trời đột nhiên mưa to, lúc về đến nhà tóc vợ bị dính mưa ướt nhẹp. Người chồng trông thấy dáng vẻ lôi thôi của vợ liền tức giận: “Lớn như vậy rồi, đi ra ngoài cũng cũng biết đường mang theo dù sao? Chả trách bị cảm lạnh”.

Nói xong, mới cầm cái khăn lông đưa cho vợ: “Nhanh lau đi”.

Người vợ tức giận hất khăn xuống đất, đi vào phòng ngủ, “ầm” một tiếng hung hăng đóng cửa phòng lại.

Mấy câu nói đơn giản đã trở thành ngòi nổ chiến tranh giữa hai vợ chồng, có lẽ người chồng còn không biết mình sai ở chỗ nào.

Giữa vợ chồng, trong lòng có yêu, ngoài miệng có tình, nói chuyện tôn trọng dễ nghe, gia đình sẽ tự nhiên hòa thuận. Mà gia đình hòa thuận là một ngôi nhà có phong thuỷ tốt nhất.

Phong thuỷ thứ hai của con người: Miệng
Gia đình hòa thuận là một ngôi nhà có phong thuỷ tốt nhất. 

Trái lại, chúng ta ở ngoài xã hội, trong công việc, bởi vì nói năng lỗ mãng, có thể đắc tội với mọi người ở khắp mọi nơi.

Miệng là cánh cửa dẫn đến phúc hay họa, nó có thể mang đến cho chúng ta quá nhiều rắc rối và tai họa.

Thích nói lời chanh chua khó nghe, sẽ làm mất lòng người.

Người sống không thể không có thể diện, cây sống không thể không có vỏ cây. Đánh người không đánh mặt, vạch người không vạch khuyết yếu.

Ai cũng có gót chân A-sin, đó là tử huyệt, bạn khiến người khác thật mất mặt, thì người khác nhất định sẽ chiến đấu lấy lại danh dự.

Trước mặt người thọt đừng nói ngắn, trước mặt người béo không chê mập…. Không nên coi nhanh mồm nhanh miệng như là tính tình thẳng thắn, nói chuyện không giữ mồm miệng, họa liền từ miệng mà ra.

Nói chuyện không nói thành tín, mối quan hệ cá nhân giữa người và người càng ngày càng tệ, vận khí làm sao có thể tốt lên?

Nước sâu thì chạy chậm, người tôn quý ăn nói từ tốn. Nói năng cẩn thận cũng là một loại chịu trách nhiệm vậy.

Tâm thiện là Phúc Điền, nhưng cũng cần nói chuyện dễ nghe mới có thể giữ vững cánh cửa tài phú, không bị rò rỉ phúc khí, như vậy phong thuỷ mới có thể càng ngày càng tốt.

Phong thủy thứ ba của con người: Hành vi

Tâm tốt, miệng từ, làm việc thiện.

Một người tràn đầy năng lượng tích cực thu hút lòng người, nhất định là một người tốt, đây cũng là luật hấp dẫn mà người ta thường nói đến.

Tâm là cây, miệng là hoa, hành vi chính là quả của chúng ta. Chỉ có thông qua ba nơi này, chúng ta mới có thể gieo xuống thiện nhân, thu hoạch thiện quả.

Trợ giúp người khác là làm việc thiện, không chiếm món lời nhỏ cũng là thiện, cũng là một loại giáo dưỡng. Chiếm lợi của người khác, dẫu nhỏ cũng sẽ mất đi sự tín nhiệm của mọi người, được không bù mất.

Phong thủy thứ ba của con người: Hành vi
Tâm là cây, miệng là hoa, hành vi chính là quả của chúng ta. 

Chịu thiệt là phúc, không chiếm lợi dẫu nhỏ, là một loại đại trí tuệ.

Người tốt duyên đến như thế nào? Không so đo được mất, thích giúp đỡ người khác, làm việc gì cũng an phận như cá gặp nước, cứ như vậy phong thuỷ sẽ tự nhiên là tốt.

Cổ nhân có câu rằng “ai thu phục lòng người thì sẽ có được thiên hạ”. Được lòng người mới có thể mở rộng con đường, mới có thể thu nhận càng nhiều tin tức, đạt được càng nhiều tư nguyên, nhận được nhiều sự trợ giúp của người khác, từ đó phát hiện ra càng nhiều cơ hội.

Vận khí của một người tốt xấu ra sao, chính là có liên quan đến hành vi của người ấy như cùng một nhịp thở.

Yêu người thì được người yêu trở lại, phúc hướng người có phúc mà đến, đây là chân lý bất biến.

Người ưa làm việc thiện, mỗi ngày đều không hổ thẹn với lòng mình, ăn ngon ngủ tốt, được mọi người xung quanh kính trọng, tâm tình tốt thì sức khỏe dồi dào, mọi việc tuần hoàn tốt đẹp, cuộc sống suôn sẻ. 

Vì vậy, phong thủy quan trọng nhất lại không mấy liên quan đến ngoại vật, tất cả đều là ở trên thân của chính mình.

Có bậc thầy phong thủy đã nói, con người có 40% mệnh lý phong thuỷ, chính là điều mà cổ nhân chúng ta thường nói – tổ tiên tích đức. Đây là tổ tiên chúng ta đời trước làm việc thiện tích đức lưu lại tài phú cho chúng ta tài phú. 60% phong thuỷ còn lại quyết định bởi chính bản thân mình.

Một nhà tích thiện, ắt phúc có dư. Khi một người tích cực làm việc thiện, không hổ với thiên địa, không hổ với lương tâm của mình, liền có thể góp nhặt phong thuỷ tốt, từ đó cả đời bình an, vạn sự như ý.

Tư tưởng quyết định hành vi, hành vi quyết định thói quen, thói quen quyết định tính cách, tính cách quyết định vận mệnh.

Đây chính là chân tướng thông qua phong thủy của bản thân mà cải biến vận mệnh.

Tâm tồn thiện niệm, miệng nói lời hay, tay chân không quên giúp đỡ người khác, nhân sinh không thể không tốt lên.

An Nhiên