TẠI SAO CỘNG SẢN VN CẤM SƯ THÍCH MINH TUỆ “TU HẠNH ĐẦU ĐÀ” ?

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Sư Thích Minh Tuệ

Tại sao nhà nước Cộng Sản Việt Nam lại sợ người đi chân đất trong tay không có gì ngoài bình bát khất thực? Câu hỏi rất nghịch lý phải không? Vâng nó nghịch lý trong một nước theo chính thể Tự Do Dân Chủ. Nhưng nó lại có lý trong chế độ độc tài toàn trị Cộng Sản Việt Nam. Vì sao?

Bởi vì dưới chế độ độc tài CSVN họ rất đa nghi và sợ nổi dậy của người dân, khi một cá nhân nào mà có sự chú ý của đám động người dân thì cá nhân đó bị triệt hạ ngay. Sự xuất hiện của sư Thích Minh Tuệ có sự hưởng ứng của đám động quần chúng thì sư phải chịu hệ lụy của nhà nước CSVN.

Hiện tượng của sư Thích Minh Tuệ như ba cái gai đâm vào mắt chế độ Cộng Sản Việt Nam (CSVN):

Thứ nhất: Vạch trần bộ mặt các sư Quốc Doanh gọi là Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam với Chủ Tịch Hội Đồng Trị Sự Hòa thượng Thích Thiện Nhơn một bước lên xe sang trọng, Tăng y ăn mặc như các vua trong cung đình ngày xưa so sánh với sư “Khổ Hạnh Đầu Đà” Thích Minh Tuệ  thấy sự tương phản thật xấu hổ:

 

Thích Thiện Nhơn Chủ Tịch Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (Phật Giáo Quốc Doanh) đang về thăm quê ở Bình Định, Việt Nam

Thích Thiện Nhơn được phụ nữ quỳ xuống dâng hoa khi viếng thăm chùa Ba Vàng

Đời tu hành “Khổ Hạnh Đầu Đà” của sư Thích Minh Tuệ (triệu lần cao quý hơn trong cõi Phật) 

 

Thứ hai: Nhà cầm quyền CSVN không yên tâm: Trong lúc này thượng tầng chóp bu giành quyền lực đánh nhau rệu rã, cung đình CSVN đang rối loạn, cho nên phải thắt chặt an ninh ngoài xã hội, không để một khe hở nào có thể gây biến động trong quần chúng. Một đóm lửa có thể thành một rừng lửa… 

Sư Thích Minh Tuệ có nhiều quần chúng ngưỡng mộ

Thứ ba: Hiện tượng đông đảo đồng bào theo sư Thích Minh Tuệ khi đi ngang qua tỉnh Thừa Thiên Huế làm CSVN giật mình. nơi đây địa linh nhân kiệt thường xẩy ra những biến cố chính trị thay đổi chế độ. Người ta ví rằng hình thể Việt Nam như cái đòn gánh hai cái thúng, Sài Gòn và Hà Nội là hai cái thúng và Huế là trung tâm đòn gánh. Hễ trung tâm đòn gánh chuyển động là Hà Nội và Sài Gòn phải chuyển động theo.

 

Dân chúng tỉnh Thừa Thiên theo sư Thích Minh Tuệ

Dân chúng Thừa Thiên đông đảo bao vây sư Thích Minh Tuệ

CSVN giết hoặc bỏ tù sư Thích Minh Tuệ không phải dễ: Hiện tượng Sư Thích Minh Tuệ đang bùng lên không những đối với người Việt trong và ngoài nước mà còn cả thế giới biết đến. Hiện nay Mỹ là quốc gia có ảnh hương 40% trên nền kinh tế Việt Nam, mà bộ ngoại giao Mỹ đang treo lơ lững con dao trên đầu  CSVN là “Việt Nam nằm trong danh sách cảnh cáo của các nước vi phạm tự do tôn giáo”. Nếu có vi phạm thêm ít nữa thì Việt Nam chính thức trong danh sách các nước vi phạm tự do tôn giáo thì nguy to. Do đó, việc cấm đoán 100% sư Thích Minh Tuệ hành đạo hoặc bỏ tù hoặc thậm chí là thủ tiêu là những trò chơi nguy hiểm của CSVN. Do đó nhà nước CSVN phải dùng trò đu đưa vừa ngăn vừa thả. Đó là lý do ngày 12/06/2024, CSVN cho sư Thích Minh Tuệ đi bộ chân đất trở lại một cách hạn chế.

https://vietquoc.org