QUYẾT TÂM TÁT CẠN ĐẦM LẦY (Huỳnh Quốc Bình)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
… Hãy dồn phiếu cho Tổng Thống Trump và các ứng cử viên của đảng Cộng Hòa để cùng nhau “tát cạn đầm lầy” tại Tòa Bạch Ốc. Đây là trận chiến giữa thiện và ác…
 
Bốn chữ “tát cạn đầm lầy” chỉ là nghĩa bóng trong môi trường chính trị, để nói đến việc làm khó khăn  dành cho những ai có ý định dấn thân vào chốn “gió tanh, mưa máu”. Một nhà văn Việt Nam đã diễn tả cụm từ này như sau: “Mưa máu, gió tanh trong tiểu thuyết Kim Dung là những âm mưu và những trận tàn sát nhau để chiếm ngôi minh chủ võ lâm của những bang phái, là những trận kịch đấu kinh hồn…”
 
Nghĩa đen của “đầm lầy” là nói đến vùng đất nguy hiểm. Đầm lầy không chỉ là nơi trú ẩn của loài cóc nhái tầm thường mà có cả rắn rít, những loài động vật khác, cùng các loại thực vật nguy hiểm. Đầm lầy còn là nơi đầy chướng khí, với loại thời tiết độc hại và thay đổi bất ngờ khiến cho con người khó lường trước được. Khi có ai tìm cách khuấy động đầm lầy thì lập tức cóc nhái, rắn rít, cá sấu độc hại bị động hang ổ và chúng bắt đầu lao nhao, vùng vẫy để thoát thân. Trong lúc thoát, chúng nó cắn càn bất cứ con vật nào hay người nào cản đường, bít lối thoát thân của chúng nó.
 
Những kẻ thù nước Mỹ đang mai phục trong Tòa Bạch Ốc và tại các hạ tầng cơ sở để làm hại nước Mỹ, và những kẻ đang làm tay sai cho kẻ thù nước Mỹ, không phải chỉ vài đứa mà chúng có cả một tập đoàn. Chúng nhân danh phục vụ nhân dân Mỹ, “tranh đấu quyền lợi cho người nghèo” nhưng thực chất nhân dân Mỹ hay người nghèo chỉ là nạn nhân trong ván bài chính trị của những kẻ sử dụng chính trị để chúng làm giàu, để vinh thân phì da. Bởi vậy, có người đã nói: Người ta tin tưởng những triệu phú trở thành chính trị gia, chứ không thể tin tưởng những kẻ làm chính trị mà trở thành triệu phú.
 
Người viết xin mời mọi người nên nghe những gì người mang tên Donald J Trump tuyên bố khi được phỏng vấn cách đây vài chục năm, thì mới hiểu rõ về cá tính và những gì ông bận tâm về nước Mỹ.

Hơn ba mươi năm trước, triệu phú trẻ Donald J. Trump cho biết là ông đã chán ngán các chính trị gia của Hoa Kỳ, vì đã để cho nước Mỹ bị suy yếu dần trước bọn Tàu cộng. Ông khẳng định rằng nước Mỹ đang bị Tàu cộng lấn át trên mặt trận kinh tế và chính trị. Thời điểm đó, nhiều người mong ông ra tranh cử tổng thống, ông đã từ chối, nhưng sau này khi ông ra tranh cử thật, thì họ lại xuyên tạc ông đủ mọi thứ.
 
Nếu Tổng Thống Donald J. Trump chỉ tuyên bố những khẩu hiệu nào đó cho oai trong mùa bầu cử và sau khi thắng cử rồi thì cứ thủ cái ghế cho vững và chờ 4 năm sau tuyên bố câu khác, thì ông không khổ thân như những người tử tế đã thấy.
 
Cụm từ “Drain the swamp”, hiểu theo tiếng Việt tức là thoát  nước đầm lầy, hay tát cạn đầm lầy. Những từ ngữ này đã được một số chính trị gia áp dụng như một ẩn dụ là “bài trừ hay diệt trừ tận gốc nạn tham nhũng”. Tại Hoa Kỳ ý niệm này muốn ám chỉ những tệ nạn tại Tòa Bạch Ốc. Một trong những người sử dụng câu này sớm nhất như một chiêu bài, là Victor L. Berger, một thành viên sáng lập của Đảng Dân chủ Xã hội Hoa Kỳ. Trong một cuốn sách có tên Capital Opinion, xuất bản năm 1912, Berger đã viết, “Chúng ta nên thoát nước đầm lầy – thay đổi hệ thống tư bản…”
 
Trong nửa thế kỷ qua, khẩu hiệu “tát cạn đầm lầy” từng được nhiều thành viên của các đảng chính trị tại Hoa Kỳ sử dụng. Tổng thống Đảng Cộng hòa Ronald Reagan đã sử dụng cụm từ này trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 1976 của mình. Riêng bà Nancy Pelosi, thành viên đảng Dân Chủ, ngay sau khi được bầu làm Chủ tịch Hạ viện vào năm 1996, bà cũng sử dụng câu “tát cạn đầm lầy” trong quốc hội mà theo bà, đó là nơi bị GOP, tức là đảng Cộng Hòa kiểm soát.
Gần đây nhất, cụm từ “tát cạn đầm lầy” cũng đã được Tổng thống Donald J. Trump sử dụng trong cuộc chạy đua chức vụ tổng thống năm 2016. “Drain the swamp” bắt đầu là một trong những khẩu hiệu tranh cử của ứng cử viên tổng thống Donald J. Trump sử dụng. Khẩu hiệu này đã được chính quyền Trump từ Tòa Bạch Ốc liên tục gởi ra trong các tweet và các tuyên bố chính thức khác, kể từ khi ông nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2017.
Điều khác biệt giữa Tổng Thống Donald J. Trump và những người từng tuyên bố câu này, kể cả cựu Tổng Ronald Reagan. Tổng Thống Trump là vị tổng thống duy nhất khi tuyên bố tát đầm lầy và ông đã tát thật.
 
Ông không tát cho có lệ mà đã tát một cách quyết liệt. Bằng chứng là sau khi trở thành tổng thống, ông tiếp tục nhắc đi nhắc lại điều đó song song với các việc làm ích nước lợi dân mà ông và các cộng sự viên của ông đã thể hiện. Xin xem những gì ông tuyên bố và theo đuổi những điều đó, tức là “tát cạn đầm lầy trong Tòa Bạch Ốc”.

Hình vẽ “Vượt qua đầm lầy” của Họa Sĩ Jon McNaughton: Không bao giờ bỏ cuộc. Không bao giờ giảm ánh sáng của bạn. Không bao giờ dừng lại cho đến khi đầm lầy khô cạn.
 
Bọn phản quốc và kẻ thù nước Mỹ có nhu cầu tồn tại, cho nên chúng đã đâu lưng để chống đỡ những thế đánh của Tổng Thống Trump trong gần bốn năm qua. Tổng Thống Trump không thể đánh trận đơn độc mà ông cần những người yêu nước Mỹ đang nằm trong lưỡng viện quốc hội, ở tối cao pháp viện và nhân dân tại các địa phương cùng đánh trận với ông.
 
Lá phiếu bầu trong mùa bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11 năm nay cho nhiệm kỳ 2020-2024 và những chức vụ từ trung ương xuống địa phương vô cùng quan trọng. Cho dù Tổng Thống Trump có tái đắc cử nhiệm kỳ hai nhưng không có lưỡng viện quốc hội hay ít ra có thượng viện đồng tình, thì ông cũng bị trói tay và dễ dàng bị bọn phản quốc truất phế bằng những loại luật lệ do chúng đẻ ra và thêm vào.
 
Theo dõi tình hình chính trị tại Hoa Kỳ trong thời gian qua, đã cho phép mọi người tin rằng ông Tổng Thống Trump và những cộng sự viên của ông đã tát đầm lầy thật kết quả. Điều này người dân Mỹ đã thấy và những chính trị gia Hoa Kỳ của đảng Cộng Hòa và Dân Chủ gồm những kẻ vô tình hay cố ý làm lợi cho kẻ thù của nước Mỹ, cũng phải dè chừng hay ớn ông. Vì ớn ông, nên kẻ thù của nhân dân Mỹ, những kẻ phản quốc phải triệt hạ ông bằng mọi cách.
 
Bằng chứng, gần bốn năm trước, khi ông vừa thắng cử, kẻ gian đã xách động biểu tình với khẩu hiệu “He is not my President”, kế đến là những trò luận tội ông thông đồng với Nga Sô để thắng cử để tìm cách truất phế ông. Truất phế không xong, đổ thừa không được, bịt miệng ông cũng không kết quả nên kẻ gian đã đổi nhiều chiêu thức khác nhau. Các cơ quan truyền thông Mỹ và Việt thuộc loại bất lương đã vào cuộc đánh hội đồng. Riêng những cơ quan truyền thông nói tiếng Việt và một số người nói tiếng Việt đã liên tục tấn công ông như thể bọn Vc từng hô hào “chống Mỹ cứu nước”.
 
Trong bài viết “Khi Những Kẻ Cuồng Chống Trump Nói Lấy Được!” mà người viết là tác giả, tôi đã từng nói rõ về hiện tượng này. Kính mời quý độc giả đọc tại đây:
 
Tại sao có hiện tượng này? Vì bằng mọi cách kẻ gian phải hạ ông, bởi vì ông còn thì chúng phải “chết”. Điều này y như cóc nhái và rắn rít sẽ bị tận diệt khi đầm lầy bị tát cạn.
 
Thiết nghĩ, người viết không cần chứng minh những gì tốt đẹp mà Tổng Thống Trump đã và đang làm cho nhân dân Mỹ và nước Mỹ trong gần bốn năm qua, bởi có nhiều nhà báo tử tế, cơ quan truyền thông trung thực đã từng chứng minh thật hùng hồn và thuyết phục trong những ngày tháng qua.
 
Người viết xin tha thiết kêu gọi những người tử tế, những ai yêu nước Mỹ là quê hương thứ hai của mình và tương lai cho con cháu mình… Hãy dồn phiếu cho Tổng Thống Trump và các ứng cử viên của đảng Cộng Hòa để cùng nhau “tát cạn đầm lầy” tại Tòa Bạch Ốc. Đây là trận chiến giữa thiện và ác.
 
Con cái Chúa và những người có lòng hướng thượng không thể bỏ phiếu ủng hộ con cái ma quỷ, tức là bọn sát nhân, giết thai nhi và làm hại nước Mỹ.
 
Huỳnh Quốc Bình