ÔNG TRUM CẢNH BÁO”CÁI CHẾT VÀ SỰ HỦY DIỆT TIỀM ẨN” NẾU BỊ TRUY TỐ (Andy Van)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Trump Warns of ‘Death and Destruction’ if He’s Charged 
Ông Trump cảnh báo ‘cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn’ nếu bị truy tố
 
cuu Tong thong Donald Trump anh 2
Stormy Daniels

Theo Rolling Stone
Thứ sáu, 24/3/2023
 
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump công kích công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg, đồng thời cảnh báo về “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn” nếu ông bị truy tố.
 
Donald-Trump - Credit: (Photo by Alex Wong/Getty Images)
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

 
“Loại người nào lại có thể buộc tội một người, trong trường hợp này là cựu tổng thống Mỹ – người nhận được nhiều phiếu bầu hơn mọi tổng thống đương nhiệm trong lịch sử và đang là ứng viên tổng thống dẫn đầu của đảng Cộng hòa – với một tội ác mà ai cũng biết là không có thật, cũng như khi cái chết cùng sự hủy diệt tiềm ẩn với cáo buộc sai lầm như vậy có thể là thảm họa với đất nước?”, ông Donald Trump viết trên mạng xã hội Truth Social vào nửa đêm 24/3.
 
Image
 
“Tại sao và ai có thể làm một việc như vậy? Chỉ có một người có vấn đề về đầu óc thực sự ghét nước Mỹ!”, cựu tổng thống ghi thêm.
 
New York Times nhận định những bình luận này là bằng chứng cho thấy những lời tấn công ngày càng gay gắt của ông Trump nhắm tới ông Bragg. Công tố viên Alvin Bragg đang dẫn đầu cuộc điều tra ông Trump dùng tiền “bịt miệng” ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels hồi năm 2016.
 

Công tố quận Manhattan Alvin Bragg
District Attorney Bible GIF by GIPHY News
Great Day GIF by memecandy
Andy Van
Phát ngôn viên của ông Bragg chưa trả lời yêu cầu bình luận. Tuần trước, ông Bragg cho biết văn phòng “sẽ tiếp tục áp dụng luật một cách đồng đều và công bằng, và chỉ phát biểu công khai khi thích hợp”.
 
Trước đó hôm 18/3, cựu tổng thống đăng bài viết trên nền tảng Truth Social bằng chữ in hoa rằng ông có thể ​​sẽ bị bắt vào ngày 21/3 và kêu gọi những người ủng hộ biểu tình.