NHỮNG BỨC ẢNH VỀ CHIẾN TRANH VIỆT NAM

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Chiến tranh Việt Nam là một trong những cuộc chiến đẫm máu nhất, gây tranh cãi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của ảnh hưởng chính trị và chủ nghĩa cộng sản của Liên Xô, Hoa Kỳ chủ yếu tiến hành đây như một cuộc chiến tranh ủy nhiệm. Nó đã dẫn đến cái chết của 2,5 đến 3,5 triệu người Việt Nam và 60.000 người Mỹ, đã diễn ra trong 20 năm từ năm 1955 đến năm 1975.
Getty Images
See the source image
Great Day GIF by memecandy
Andy Van
See the source image
Hình ảnh ở trên là một bức ảnh hiếm được chụp trong Chiến tranh Việt Nam. Các nhà hoạt động nữ đang đi chân trần và giữ thăng bằng trên một thân cây chết ở đâu đó giữa Rừng ngập mặn Đồng bằng sông Cửu Long, hướng về Rừng Năm Căn.
Giải trí
Đó là một nỗ lực để giúp những người lính này đối phó với sự mất mát của đồng đội và bạn bè của họ, và nhiều sự tàn khốc khác của chiến tranh.
Khi những người lính Mỹ hòa nhập với người dân địa phương Việt Nam trong những dịp này, hầu hết họ bắt đầu mối quan hệ thân mật với phụ nữ Việt Nam và tiếp tục lên chức bố của những đứa trẻ. Thật không may, vì một số người đã chết trong chiến tranh và chính phủ Hoa Kỳ đã gửi những người khác trở về đất nước của họ, những đứa trẻ Mỹ / Việt này không bao giờ có cơ hội gặp cha của mình.
Có vẻ như họ sẽ làm bất cứ điều gì để tìm cách đưa họ trở lại bất kỳ sự tương đồng nào với cuộc sống bình thường, nơi mà cái chết và sự hủy diệt là thứ mà họ không hề quen thuộc.
2 cô bé mồ côi
Du kích Việt Cộng bị bắt
Raquel Welch tuyệt đẹp
Trẻ em mồ côi
Sự mất mát của tuổi thơ
Một hình ảnh khắc nghiệt, bức ảnh dưới đây ghi lại khoảnh khắc vào năm 1967 hai chiến binh nhí Việt Cộng giúp nhau châm thuốc khi họ cầm súng. Như nhiều nhóm du kích thường làm, Việt Cộng đã chiêu mộ hàng trăm trẻ em tham gia chiến đấu, đặc biệt là sau khi Bắc Việt Nam chịu tổn thất khủng khiếp và bắt đầu cạn kiệt binh lính trưởng thành để tuyển mộ. Nhiều người trong số những đứa trẻ này bị bắt đi quân dịch trái với ý muốn của họ, và những người khác tham gia vì cha của họ đã là một chiến binh Việt Cộng hoặc họ thực sự tin vào chính nghĩa từ khi còn rất nhỏ.
Bức ảnh cho thấy một cuộc tập hợp của các quân nhân của QLVNCH vào tháng 4 năm 1967. Hình ảnh này có gì đó rất đẹp; nó cho thấy rằng mặc dù phải đối mặt với những hành động tàn bạo khủng khiếp hàng ngày trong trận chiến, nhưng cuối cùng, đây chỉ là những người đàn ông bình thường thích được ở cùng bạn bè.
Đáng buồn thay, người ta ước tính rằng QLVNCH đã phải gánh chịu hơn 1,394,000 thương vong trong cuộc chiến.
khi quân đội cộng sản Bắc Việt tiếp quản Sài Gòn và đánh dấu sự kết thúc của cuộc chiến kéo dài 20 năm, đã có hàng triệu công dân Việt Nam bị mất nhà cửa. Ảnh dưới đây là một con tàu đông đúc người tị nạn tại thành phố Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam, vào năm 1975.
Andy Van – May 15,2021