NHIỀU TẬP ĐOÀN LỚN Ở MỸ ĐỀU BỊ ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG QUỐC CÀI CẮM NGƯỜI (Quý Khải)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

The Epoch Times vừa phát hành một câu chuyện bom tấn tiết lộ việc những người trung thành với ĐCSTQ đã được xác định đang trà trộn vào trong các tập đoàn chủ chốt của Mỹ bao gồm PepsiCo, IBM, Mars Food, 3M, Dow Chemical và nhiều công ty khác.

Bên dưới chúng tôi đăng lại bản tin này của The Epoch Times.

Điều mà The Epoch Times không bao hàm trong câu chuyện này là việc IBM đã bán các hệ thống máy tính sơ khai cho Đệ tam Đế chế của Adolf Hitler để cho phép các binh lính Đức xử lý người Do Thái hiệu quả hơn để diệt chủng. Điều này đã được ghi lại rõ ràng trong một cuốn sách năm 2012 của Edwin Black có tên gọi, IBM và thảm họa diệt chủng: Liên minh chiến lược giữa Đức Quốc xã và Tập đoàn hùng mạnh nhất nước Mỹ“.

Về bản chất, IBM thu lợi từ cuộc diệt chủng hàng loạt con người. IBM chưa bao giờ xin lỗi về vai trò của mình trong vụ thảm sát Holocaust, cũng như các tập đoàn hiện đại như Facebook, Twitter và Google không đưa ra bất kỳ lời xin lỗi nào về vai trò kiểm duyệt sự thật và hỗ trợ ĐCSTQ của họ.

Kiểm duyệt quy mô lớn chính là một loại “thảm sát holocaust trên mạng”, từ đó dẫn đến một cuộc thanh lọc sắc tộc kỹ thuật số

Sự xâm nhập của các thành viên ĐCSTQ vào các tập đoàn Mỹ cùng các phương tiện truyền thông, ngành công nghiệp công nghệ, các cơ quan lập pháp và tổ chức văn hóa của Mỹ, tất cả chúng đều đã bị ĐCSTQ làm cho hư hỏng và phải chịu thỏa hiệp. Joe Biden thậm chí còn là ứng viên tổng thống bù nhìn của ĐCSTQ, và gia đình tội phạm Biden hoàn toàn bị thao túng bởi ĐCSTQ.

Những người trung thành với ĐCSTQ này thường thâm nhập vào các tập đoàn Mỹ, thu thập thông tin tình báo, sau đó báo cáo lại cho Bắc Kinh. Sau đó, ĐCSTQ sử dụng thông tin đó để phá hoại nước Mỹ nhằm chuẩn bị cho mục tiêu lâu dài của họ là xâm lược và chinh phục Bắc Mỹ, xóa sổ Hoa Kỳ và Canada.

Đây là câu chuyện gốc từ The Epoch Times :

Tài liệu rò rỉ: Các tập đoàn hàng đầu nước Mỹ gồm IBM, 3M, PepsiCo chứa chấp các đơn vị thuộc ĐCSTQ

Một cơ sở dữ liệu về đảng viên ĐCSTQ bị rò rỉ đã tiết lộ hàng trăm đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã thâm nhập vào các chi nhánh Trung Quốc của các tập đoàn lớn của Mỹ bao gồm IBM, PepsiCo, 3M …

Sự tồn tại của các đơn vị Đảng trong các công ty nước ngoài đặt chi nhánh ở Trung Quốc hầu như không có gì đáng ngạc nhiên, vì chế độ này bắt buộc bất kỳ tổ chức nào có ít nhất ba đảng viên ĐCSTQ phải thành lập chi bộ Đảng. Nhưng danh sách 1,95 triệu thành viên ĐCSTQ, bao gồm tên tuổi, trình độ học vấn, dân tộc và các chi nhánh Đảng mà họ trực thuộc, cho đến nay là tiết lộ lớn nhất về quy mô ảnh hưởng của ĐCSTQ đối với các tập đoàn quốc tế.

Hầu hết các thành viên trong cơ sở dữ liệu đều đến từ vùng đô thị ven biển phía đông nam Thượng Hải của đất nước.

Công ty công nghệ IBM có trụ sở tại New York có ít nhất hai chục đơn vị Đảng với 808 thành viên ở Trung Quốc.

3M, nhà sản xuất hàng tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe, bao gồm mặt nạ phòng độc N95 và các sản phẩm y tế quan trọng khác để ngăn chặn sự lây lan COVID-19, đã tuyển dụng ít nhất 230 thành viên ĐCSTQ trong năm đơn vị Đảng.

PepsiCo, tập đoàn đồ uống và đồ ăn nhanh đa quốc gia, có 45 nhân viên được liệt kê trực thuộc chi ủy Đảng của công ty này.

Tập đoàn Hóa chất Dow, một trong ba nhà sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới, liệt kê 337 đảng viên ĐCSTQ trong bốn Đảng ủy.

Các công ty Hoa Kỳ đáng chú ý khác trong danh sách bao gồm Westin Hotel & Resorts thuộc sở hữu của Marriott International (23 thành viên); công ty phân tích Nielsen Holdings (94); công ty thực phẩm hàng đầu Mars Food (14); và nhà cung cấp bảo hiểm MetLife (31).

Các công ty Hoa Kỳ và các chi nhánh của Đảng được đề cập ở đây không phải là danh sách đầy đủ. Tính đến năm 2016, khoảng 75.000 doanh nghiệp nước ngoài – chiếm hơn 70% trong số khoảng 106.000 doanh nghiệp nước ngoài ở Trung Quốc – đã thành lập các đơn vị Đảng, theo tờ Nhân dân Nhật báo – cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ.

Sự phát triển của các đơn vị ĐCSTQ trong các doanh nghiệp tư nhân tăng nhanh từ năm 2002, sau khi lãnh đạo cao nhất của Bắc Kinh “chính thức viết các nghĩa vụ của các tổ chức Đảng của các công ty phi đại chúng vào điều lệ Đảng, yêu cầu các tổ chức Đảng của các công ty phi đại chúng tổ chức các hoạt động và thực hiện vai trò của mình”, báo chí Trung Quốc đã đưa tin từ năm 2002.

Truyền thông nhà nước đưa tin cả nước hiện có gần 92 triệu đảng viên ĐCSTQ. Bill Gertz, phóng viên mảng an ninh quốc gia của tờ The Washington Times, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng, mặc dù cơ sở dữ liệu được tiết lộ chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số thành viên, nhưng đây là một phần quan trọng của câu đố để hé mở sự xâm nhập của chế độ ĐCSTQ đối với các công ty quốc tế.

Đầu tháng này, chính quyền TT Trump đã áp đặt các hạn chế đi lại đối với các thành viên ĐCSTQ và gia đình trực hệ của họ, giảm thời gian lưu trú tối đa cho những người có thị thực viếng thăm B1/B2 từ 10 năm xuống còn một tháng.

Mạng lưới Đảng

Theo Qi Yu, cựu phó trưởng Ủy ban Tổ chức Trung Ương ĐCSTQ, việc tạo thêm nhiều đơn vị Đảng trong các công ty ở Trung Quốc là một trong những ưu tiên hàng đầu của Ban Tổ chức Trung ương, cơ quan cốt lõi của Đảng có nhiệm vụ giám sát việc biên chế các quan chức chính phủ trên toàn quốc.

Qi, người hiện đang giữ chức Bí thư Đảng ủy tại Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cho biết tại một cuộc họp báo tháng 10/2017 ở Bắc Kinh rằng chính quyền yêu cầu các doanh nghiệp phải “tích hợp một cách hữu cơ các hoạt động của Đảng với hoạt động sản xuất của công ty để hỗ trợ các công ty phát triển lành mạnh”, theo Nhân dân Nhật báo.

Hầu hết các hoạt động của tổ chức Đảng đều xoay quanh việc giáo dục lòng yêu nước để bảo đảm người lao động tuân theo đường lối của Đảng.

Chẳng hạn, chi nhánh Đảng tại Thượng Hải của Mars Food đã ăn mừng Tết Trung thu năm nay bằng cách cung cấp sản phẩm cho một sự kiện do chính quyền địa phương tổ chức nhằm quảng bá lịch sử của ĐCSTQ trong khu vực.

Đơn vị Đảng của IBM tại Thị trấn Chương Giang thuộc quận Phố Đông của Thượng Hải là một trong 30 công ty nước ngoài tham gia các sự kiện địa phương để kỷ niệm 90 năm ngày thành lập ĐCSTQ vào năm 2011, trong khi các thành viên của chi nhánh Thâm Quyến của nó đã “tích cực tham gia” các hoạt động năm 2019 với chủ đề “Hãy chân thật với bản thân và nghe lời Đảng, đi theo Đảng”.

Những hoạt động như vậy đã vấp phải sự phản kháng của nhân viên trong một số công ty phương Tây. Khách sạn Westin ở phố tài chính Bắc Kinh, mở cửa năm 2006, thành lập chi bộ Đảng vào năm 2009 với 10 đảng viên ĐCSTQ trên tổng số 600 nhân viên.

Xu Tao, Bí thư chi bộ của khách sạn, nói rằng ông đã cố gắng “kết hợp những điều lệ chính trị vào các hoạt động được cả nhân viên Trung Quốc và phương Tây chấp nhận” để tạo cho nhân viên phương Tây ấn tượng rằng “công tác chi bộ đang truyền thêm yếu tố Trung Quốc vào thương hiệu khách sạn Westin và do đó làm cho khách sạn trở nên cạnh tranh hơn tại địa phương”, theo báo cáo của Tân Hoa xã. Xu đã tổ chức các sự kiện để công nhân khâu các lá cờ quốc gia và nghiên cứu “tinh thần của Tháng Ba dài”, vốn là cuộc rút lui của quân đội ĐCSTQ vào những năm 1930 trong cuộc Nội chiến.

Nhà báo Gertz nói: “Tư cách thành viên của Đảng Cộng sản Trung Quốc khiến những người đó không cống hiến cho đất nước Trung Quốc, hay cho người dân Trung Quốc, mà cho chính bản thân ĐCSTQ. Ông gọi những nỗ lực như vậy là “động lực tư tưởng” của ĐCSTQ để “về cơ bản chiếm lĩnh thế giới””.

“Họ [các thành viên ĐCSTQ] thấy mình bị bao vây bởi thế giới tư bản. Về cơ bản, họ thấy mình đang trong cuộc chiến ý thức hệ với một thế giới phi cộng sản”, nhà báo Gertz đã nói trên chương trình Lãnh đạo Tư tưởng Hoa Kỳ (American Thought Leaders) của The Epoch Times.

“Giờ đây, phương Tây, thế giới tự do, cần thức tỉnh và bắt đầu chống lại Đảng Cộng sản Trung Quốc.”

3M từ chối bình luận. IBM, PepsiCo, Dow Chemical, Marriott, Nielsen, Mars và MetLife chưa trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm xuất bản bài viết này.